Việt Nam là điểm đến hàng đầu châu Á 2022

Việt Nam cùng nhiều thành phố, khu nghỉ dưỡng, khách sạn… được xướng tên trong lễ trao giải World Travel Awards 2022, tối 7/9.

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 – Region: Asia & Oceania (Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á – châu Đại Dương) diễn ra tại TP HCM tối 7/9. Việt Nam nhiều lần được vinh danh ở các hạng mục “hàng đầu châu Á”

Hà Nội được vinh danh là thành phố hàng đầu châu Á 2022. Ảnh: Tùng Đinh

Theo đó, Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu năm 2022. Hà Nội là thành phố hàng đầu. TP HCM là điểm đến du lịch kết hợp công tác. Hội An đứng đầu hạng mục thành phố văn hóa. Đà Nẵng là thành phố lễ hội và tổ chức sự kiện…

Những cái tên khác lần lượt xuất hiện là Huế, vườn quốc gia Cúc Phương, cao nguyên Mộc Châu… đại diện cho các hạng mục điểm đến di sản, điểm đến thiên nhiên, điểm đến du lịch dành cho giới trẻ.

Ở hạng mục resort, khách sạn, Việt Nam giành được 17 giải khác nhau gồm Mường Thanh Luxury Nha Trang – Khách sạn biển hàng đầu. Đây là lần thứ ba, Mường Thanh Luxury đoạt danh hiệu này; Amanoi Ninh Thuận – Khu nghỉ dưỡng bên biển tốt nhất; Banyan Tree Lăng Cô – Khu nghỉ dưỡng sang trọng bên biển; Cappella Hanoi – Khách sạn boutique sang trọng; New World Resort Phu Quoc – Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình; Premier Village Ha Long Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình; Six Senses Côn Đảo – Khu nghỉ trăng mật hàng đầu; J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ sang trọng số một dành cho đám cưới; Hôtel de la Coupole – Khách sạn có thiết kế hàng đầu…

Xem thêm  ​Xu hướng trải nghiệm du lịch tại chỗ

Trong lĩnh vực hàng không, Vân Đồn là sân bay khu vực hàng đầu châu Á còn Vietnam Airlines là hãng bay hàng đầu. Vietravel Airlines là hãng hàng không mới.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, cho hay: “Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam khi được tổ chức trong thời điểm du lịch toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch. Những giải thưởng lần này góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới”.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín thế giới, được ví như “Oscar của ngành du lịch”. Đây là sự kiện thường niên kể từ năm 1993, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng. Đây là lần thứ hai, Việt Nam được chọn để tổ chức lễ trao giải. Năm 2019, sự kiện diễn ra tại Phú Quốc.

Hoàng Dung – Phương Anh