‘Người nhện’ dạo chơi Budapest

HungaryTom Holland du lịch Budapest để thăm người yêu,Zendaya.

Tom Holland, nam diễn viên trẻ tuổi nổi tiếng với loạt phim Spider-man, được phát hiện đang đi du lịch ở Budapest, Hungary những ngày gần đây, từ 26/8. Anh tới để thăm người yêu, Zendaya, cũng đóng trong Spider-man nên người ta còn gọi đây là bộ đôi “phim giả tình thật”. Hiện Zendaya cùng nhiều ngôi sao khác đang quay phim Dune tại Budapest.

Tom Holland không ngần ngại xuất hiện trước công chúng, khám phá Budapest bằng xe điện. Ảnh: Twitter

Nam diễn viên thích khám phá thủ đô Hungary bằng xe máy điện cùng Zendaya, mỗi người đi một xe. Anh nhiều lần được bắt gặp trên đường của những khu phố cổ và dọc sông Danube. Địa điểm ấn tượng mà Tom ghé thăm là đến thăm toà nhà Quốc hội Hungary, điểm hút khách du lịch nhất Budapest. Nhiều người cho rằng đã được chụp ảnh cùng cặp đôi khi đang đi dạo tại Budapest. Tờ Daily News Hungary cho biết, họ đã trải nghiệm ẩm thực tại nhiều nhà hàng.

Toà nhà là một công trình đồ sộ bên dòng Danube, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1987. Công trình này được xây dựng mất 17 năm, với những con số đáng kinh ngạc: 40 triệu viên gạch được sử dụng trong việc xây dựng, 40 kg vàng 22-23 carat được dùng để trang trí. Diện tích sàn là 18.000 m2, 90 tượng đá trang trí mặt tiền và 162 bức tượng khác bên trong. Thảm đỏ bên trong dài gần 3 km. Có tổng cộng 27 cổng và 365 toà tháp kích cỡ khác nhau, mỗi toà tượng trưng cho một ngày trong năm. Về phong cách, toà nhà ấn tượng với sàn theo lối Baroque, mặt tiền vẽ theo phong cách Gothic và trần nhà mang dấu ấn Phục hưng.

Xem thêm  Mùa lá nhuộm đỏ rừng Trùng Khánh

Tom Holland (áo sơ mi kẻ) và Zendaya (áo xanh), check-in với Toà nhà Nghị viện Hungary từ phía bên kia sông. Ảnh: Twitter

Tom Holland (áo sơ mi kẻ) và Zendaya (áo xanh), check-in với Toà nhà Nghị viện Hungary từ phía bên kia sông. Ảnh: Twitter

Để ngắm cảnh Budapest theo phong cách của cặp đôi, du khách ghé thăm nôi đây có thể trải nghiệm thuê xe máy điện. Các xe điện độc đáo, có lốp xe lớn. Các dịch vụ ở đây thường cho thuê từ một đến 3 tiếng, giá 20 euro.

Trung Nghĩa (Theo Daily News Hungary, Pop Crave)