Xử phạt người tổ chức sự kiện ‘cởi áo ngực’ ở biển Cửa Lò

Nghệ AnNgười tổ chức sự kiện team building trên bãi biển Cửa Lò bị phạt hành chính khi để nhiều nữ du khách cởi áo ngực, gây phản cảm.

Sáng 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng văn hóa thị xã Cửa Lò, cho biết đã lập biên bản một người đàn ông trú tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức sự kiện team building trên bãi biển Cửa Lò. Tại sự kiện, nhiều nữ du khách đã cởi áo ngực để chơi trò chơi, gây ra những hình ảnh phản cảm.

“Dự kiến hôm nay lãnh đạo thị xã sẽ ký quyết định xử phạt 400.000 đồng đối với người vi phạm. Tại buổi làm việc, người đàn ông này thừa nhận hành vi và sẽ chấp hành quyết định”, ông Sơn nói. Theo quy định, người vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, có mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Sự kiện team building của công ty ở Phú Thọ trên biển Cửa Lò.

Đối với công ty có trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa hàng chục nhân viên tham gia team building trên bãi biển Cửa Lò, cơ quan chức năng thị xã đã liên hệ. Phía Cửa Lò yêu cầu công ty này phải tường trình, kiểm điểm những người có hành vi phản cảm, đồng thời xin lỗi công khai.

“Sắp tới nếu công ty này gửi tường trình và xin lỗi, chúng tôi sẽ công bố và xem xét có thể xử phạt cùng hành vi đối với cá nhân tổ chức sự nêu trên, song mức phạt nặng hơn”, lãnh đạo phòng văn hóa thị xã nói. Ông này cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường giám sát hoạt động du lịch tại địa bàn.

Xem thêm  Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ ở Quảng Ninh

Trước đó, một công ty có trụ sở tại tỉnh Phú Thọ tổ chức cho khoảng 30 nhân viên tới Cửa Lò du lịch. Ngày 27/7, họ thuê một người trú tại huyện Nghi Lộc sử dụng âm thanh để tổ chức team building. Những người tham gia được chia làm nhiều đội để tham gia các trò chơi, trong đó trò dùng các vật dụng để múc nước. Một số nữ du khách đã cởi áo ngực để thực hiện hành động này.

Biển Cửa Lò đông khách mùa du lịch 2022. Ảnh: Nguyễn Hải

Biển Cửa Lò động nghịt khách mùa du lịch 2022. Ảnh: Nguyễn Hải

Dịp hè này, ước tính mỗi ngày có 13.000-15.000 người tới Cửa Lò tắm biển, đạt ngang mức trước dịch.

Nguyễn Hải