‘Liên kết du lịch giúp TP HCM hút hơn 10 triệu khách nội địa’

14h45
TP HCM sẵn sàng hỗ trợ các địa phương đào tạo nhân lực du lịch

Mở đầu diễn đàn là phát biểu khai mạc của bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM. Bà Thắng cho biết, ngành du lịch TP HCM đóng góp tỷ lệ GDP cao cho kinh tế chung của thành phố.

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

“TP HCM luôn chủ động liên kết du lịch với các vùng từ Bắc vào Nam trong thời gian qua, thu hút hơn 10 triệu lượt khách nội địa, 500.000 lượt khách quốc tế. Do đó, liên kết này được kỳ vọng sẽ tăng doanh thu, định vị du lịch giữa các địa phương Hà Nội, TP HCM và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng trong thời gian tới. Chúng tôi tin rằng liên kết sẽ tạo sức bật cho các địa phương và du lịch Việt Nam trên thương trường quốc tế”, bà Phan Thị Thắng cho biết.

Đại diện Sở Du lịch TP HCM, bà Thắng đề nghị 4 mục tiêu:

– Ngay sau khi ký kết, các địa phương cần quảng bá xúc tiến du lịch nhằm gia tăng lượng khách, doanh thu du lịch.

– Các địa phương chủ động kết nối để doanh nghiệp tạo ra các chuỗi sản phẩm chất lượng.

– Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch/ Sở Du lịch các tỉnh cần chủ động tham mưu cơ chế để việc liên kết nhịp nhàng, hiệu quả.

Xem thêm  Saigontourist Group khuyến mãi dịp Tết Nguyên đán

– Đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ từng địa phương. Trong đó, TP HCM cam kết phối hợp với các địa phương để đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch.

Đại diện Sở Du lịch TP HCM cũng chào đón các tỉnh thành tham gia hội chợ du lịch quốc tế của TP HCM tổ chức vào tháng 9, qua đó, nỗ lực tạo điều kiện để các tỉnh thành kết nối du lịch.