7 điểm đến trong liên kết giữa TP HCM và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng

Là tỉnh thuộc Đồng bằng Bắc Bộ nhưng Ninh Bình có nhiều điểm tương đồng với các địa phương Bắc Trung Bộ để phát triển du lịch trong liên kết vùng cùng TP HCM. Sau dịch bệnh, du lịch Ninh Bình có những tín hiệu khả quan để phát triển khi tỉnh đón gần 1,5 triệu lượt khách sau 6 tháng đầu năm 2022, trong đó, có hơn 11.000 khách quốc tế, doanh thu ước đạt gần 854 tỷ, bằng 154% so với cùng kỳ năm 2021.

Cách Hà Nội khoảng 100 km, Ninh Bình là lựa chọn phù hợp với những du khách không có nhiều thời gian nhưng muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ. Thiên nhiên ưu ái cho Ninh Bình nhiều thắng cảnh như quần thể danh thắng Tràng An, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Tam Cốc Bích Động… Đồng thời, cố đô Hoa Lư ngàn năm nơi từng là kinh đô của các vương triều Đinh, Tiền Lê còn ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử.

Du khách có thể lựa chọn khoảng thời gian mùa xuân (tháng 1 – 3) khi tiết trời mát mẻ, có nhiều lễ hội và mùa hè (tháng 5 – 8) để ngắm những cánh đồng lúa chín vàng hay các đầm sen thơm ngát. Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình

Xem thêm  'Tòa thành trên mây' ở Nhật Bản