KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HOÀ PHÁT TRIỂN TRƯỚC NĂM 1975

Bạn đang xem video: KINH TẾ VIỆT NAM CỘNG HOÀ PHÁT TRIỂN TRƯỚC NĂM 1975 được tổng hơp từ mạng internetMail: [email protected]

Link gốc video: https://www.youtube.com/watch?v=14GUjumI2Qg

Chuyên mục: thuê xe tự lái

Đăng lại bởi: chothuexe123

Thông tin video:

Tác giả: TD3TV

tag : [vid_tags]

Chủ đề: thuê xe đạp đà lạt

Thời lượng: 00:40:48 có 2991 lượt xem

Video image: thuê xe đạp đà lạt

Số lượt thích: 643 , Số lượt không thích :

Xem thêm  Top 10 Những Địa Điểm Du Lịch Đà Lạt Đẹp Độc Lạ Thú Vị Mới Nhất 2022 | Henmi Du Lịch

26 comments

 1. VNCH :
  Chỉ sau 16 năm phát triển
  ( trg lúc Việt cộng đặt mìn , giật sập cầu, đắp mô làm nghẽn giao thông, vứt lựu đạn vào rạp hát giết dân ,…,phá hoại kinh tế , phá hoại khắp nơi , tấn công ác liệt theo diện rộng trên toàn MN như Mậu thân 1968.
  Thỉnh thoảng , nửa đêm ,việt cộng còn pháo kích vào thành phố , ngay khu dân cư, giết hại dân lành . Chúng ÁC thế đấy ! )

  từ 1970-1975 ,VNCH đã xuất xưởng 5.000 XE HƠI La Dalat ,
  với máy và thắng nhập của Citroën , tất cả còn lại là hàng nội địa .

  Ở thời điểm này , Nam Hàn chưa sx đc xe hơi ;
  Cộng sản Bắc Việt thì sống trg đói nghèo ( ĐÓI RÃ HỌNG ) , lạc hậu, xe đạp khg có đủ để đi , …

  Năm 1975, Cộng sản tiếp thu NGUYÊN VẸN xưởng này ,
  MỈA MAI THAY , năm 2014 ( 44 năm sau khi VNCH bắt đầu sx xe hơi_1970 ), cộng sản VN bị doanh nhân Nam Hàn chê chưa sx đc ốc vít ,…

  Cộng sản NGU là thế ! 🐒🐒🐒

  Cộng sản đã gây TANG THƯƠNG ,TỤT HẬU ,CHIA RẼ , HẬN THÙ , ĐẠO ĐỨC SUY ĐỒI ,…

  HÃY VỨT CỘNG SẢN ĐI !

 2. Duoi viet nam cong hoa hoc sinh ti lop 1 cho den tu tai tuc la lop 12 khong Ton 1 dong nao ke ca sach giao khoa ke ca hoc dai hoc cung khong Ton tien , cho nen giau cung nhu ngheo deu Co Co hoi phat trien nhu nhau

 3. Nếu bà Dương Thu Hương được cs cho làm quyền cao chức trọng thì bà ta có kể chuyện xấu xa của cs ra ko???

 4. TD nên tìm kiếm về đồng tiền gía trị của VNCH thời đệ nhất và đệ nhị, thì sẻ thấy rỏ về xự phồn thịnh và kinh tế của VNCH ở thời đó. Thời đệ nhất VNCH, $1 đô-la Mỹ bằng $100 hay $200 đồng tiền VNCH và thời đệ nhị VNCH, $1 đô-la bằng $500 hay $1000 đồng tiền VNCH trước 1975. Còn đồng tiền VC Hồ sau nầy là bằng bao nhiêu cho $1 đô-la Mỹ? Đồng tiền mà gía trị của VNCH thời đó rất có gía trị lắm và Ngân Hàng của thế giới còn dùng đồng tiền VNCH để đổi chác, Còn đồng tiền Hồ VC bây gìơ thì sao, như đống giấy vụng và như tiền Mã mà thôi. Hiểu rồi chứ? Không Ngân Hàng thế giới nào thèm đổi đồng tiền Hồ hết TD ạ.

 5. Hãy trở lại việt nam cong hòa người dân viet nam luôn cho

 6. BỌN QUỶ ,CHÚNG NÓ SỐNG VỚI NHAU THÌ CHÚNG NÓ LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC CHÚNG NÓ LÀ QUỶ .QUỶ VÀNG , QUỶ ĐỎ , QUỶ XANH .

  CHÚNG PHẢI NHỜ NGƯỜI KHÁC CHỈ CHO, THÌ CHÚNG MỚI BIẾT CHÚNG LÀ QUỶ . CHÚNG NÓ TỪ TRONG RỪNG BÒ RA . CHÚNG NÓ KHÔNG PHẢI LÀ CON NGƯỜI .100% CHÍNH XÁC .

 7. Hi Thuy Duong , Anh biét o Thành phô’ Phan thiét co 1 Hang làm ca Hôp ,o Phuong (Binh Hung ) , phan thiét ok 😂😂

 8. Thật là phục Thuỳ Dương, tuổi trẻ mà biết phân biệt đâu là chánh, đâu là tà. Giới trẻ VN mau thức tỉnh đi! Dưới thời VNCH, dù giầu hay nghèo, chẳng ai có ý định đi ra nước ngoài để sống, vậy mà sau tháng 4/1975 ai ai cũng tìm đủ mọi cách để ra đi vì quê hương không còn là chùm khế ngọt nữa, ngay cả con cháu của các lãnh đạo Đảng CSVN cũng không muốn sống ở thiên đường XHCN mà còn đua nhau sang Mỹ để được ăn bơ thừa, sữa cặn. Thật là nhục nhã. Mong được nghe nhiều bài bình luận nữa của Thuỳ Dương, luôn ủng hộ.

 9. Thật là phục Thuỳ Dương, tuồi trẻ mà biết phân biệt đâu là chánh, đâu là tà. Mong là giới trẻ VN sớm thức tỉnh. Dưới thời VNCH, dù giầu hay nghèo, chẳng ai có ý định rời bỏ quê hương, vậy mà sáu tháng 4/1975 ai ai cũng tìm đủ mọi cách để ra đi, ngay cả con của các lãnh đạo CS cũng không muốn ở thiên đường XHCN mà lại đi sang Mỹ để ăn bơ thừa , sữa cặn. Thật là nhục nhã!

 10. 🍁 Cảnh sat thì bây giờ kêu là:: công an..– CẢNH.. là từ rut gọn bớt của chữ : Tuần-Cảnh … Tưc là::.kiểm tra lục soat. Ngăn chặn và băt bớ tội phạm,, Giữ Trật Tự Xã Hội../ Nói và hiểu theo kiểu bình dân đại chúng là:: Cảnh ngĩa là:: CANH ME… .–SAT. ngĩa là:: ở gần kề bên… 2 từ ở trên được gep tăt gọn lại thành:: CẢNH SÁT ** công an (mật thám) thì bây giờ kêu bằng công an chìm.. -Công:: Ngĩa là công Việc …-An là:: bình yên..Tức là:: Giữ bình yên chính trị cho thể chế chính phủ là việc chính ..Tức là:: bảo vệ chế độ…** Lính biệt động thì bây giờ kêu là :: bộ đội đặc công./ dân vệ thì bây giờ kêu bằng du kich./ Lính địa phương quân thì bây giờ kêu là: Lính huyện đội./ Lính ngĩa quân thì bây giờ kêu bằng Lính tỉnh đội../ giáo sư thì bây giờ kêu bằng giáo viên. v v./ . Ngày xưa học sinh miền nam tập đánh vần đọc bằng chữ,, còn bây giờ học sinh tập đọc đánh vần đọc bằng âm..v v./ thời xưa miền nam là thời chiến ..Nhưng dân miền nam không thiếu thứ gì..Trừ gan của trời ra….Tuy rằng thời chiến nhưng rât vui… .Chủ nhật thời xưa đã vui hơn ngày têt bây gìơ'.. ../*** Những vùng dân miền nam khổ cực là:: Nông thôn vùng sâu (vùng sôi đậu) vùng mất an ninh….

 11. Giờ thì nó cũng hỗ trợ ngư nghiệp bằng cách phát cờ máu cho ngư dân còn ra biển đông bị tàu cộng rượt đuổi thì kệ mẹ tụi bây .đmcs

 12. Tôi ở Vũng Tàu, Thành phố chưa bao giờ bị cúp điện, thiếu điện từ ngày sinh ra cho đến 30/4/75. Thành phố có mấy máy phát điện lớn đủ cho cả ngày lẫn đêm. Sau 75 chúng tháo mang ra bắc hết, sau tôi thường đi ngang qua thấy nhà máy trống trơn chỉ còn những cái máy nhỏ thôi. Thành phố gần như không có điện luôn. Thật là hết sức bực bội và buồn.

  Đi học phải uống sữa tươi bánh mì thời tiểu học do nhà trường phát thì chính cá nhân tôi cũng trốn hoài. Vì sữa tươi lạt không thích, lúc đó đâu biết gì về bổ dưỡng đâu. Còn bánh mì thì sao ngon bằng bánh mì thịt mua ăn buổi sáng được.

  Còn đói thì chưa bao giờ biết đến đói là gì dù trong gđ 8 người mà chỉ có ba tôi là người duy nhất đi làm. Chả bù cho khi cs vào 10 tuổi trở lên đều phải đi làm mà cũng đói cũng không đủ ăn mà phải ăn độn bobo của súc vật, đồ mà trước đây chưa từng bao giờ nghe đến chứ nói gì ăn. Thật hết sức khổ cho người Miền Nam sau năm 75. Như từ trên trời rơi xuống địa ngục luôn.

  Trước 75 có ai đi du học mà không về đâu, đâu ai bỏ nước ra đi đâu dù rằng đang chiến tranh với chết chóc và tàn phá. Ông anh con cô ruột tôi cũng du học Mỹ năm 71 về năm 74,  đến 75 là đứt phim, sau đó thì tất cả Xuống Hố Cả Nước.

  Đất nước tan hoang và điêu tàn, người dân sống lầm lũi như những con thú không có vẻ mặt tươi vui, trong sáng như trước nữa. Đang học trung học thì cs vào, lúc đó đang là tuổi ăn tuổi lớn mà mọi thứ đều thiếu thốn mà phải làm việc vất vả, cực khổ hết sức. Kể hết thì nhiều lắm không thể kể hết được những đau thương, uất hận của những ngày tháng đó được.

  Đúng là người cs đi đến đâu chỉ mang theo nghèo đói và ngu dốt đến đó.

 13. Sau năm 1975 dân miền Bắc mới biết được mì tôm, bút bi ,xà bông bột Viso mà đám cán ngố nói là xà phòng Việt Sô hữu nghị …

 14. Rất đúng với đám RỢ TỘC việt cộng và man rợ nhất là đám RỢ TỘC BẮC CỘNG !

 15. Tat ca nhung gi Thuy Duong doc deu la dung su that, toi da song qua 2 thoi ky cua che do va di linh VNCH, cha toi la mot nguoi linh da hy sinh va me toi cung qua doi vi benh , nhung 8 anh em toi deu duoc di hoc mien phi o truong qgnt vi la con cua linh hy sinh.doi song van day du vi duoc cap tien cua con linh de song hang thang, van tiep tuc song va di hoc cho den ngay cong san chiem mien nam. cong san rat tan ac , va ky thi doi xu voi dan mien nam ,toi rat ghet bon cs vo than ,cam on Thuy Duong da khai thong cho the he tre hieu ,

 16. Co mot dieu chac chan la VNCH kg co xuat khau lao dong di lam lao no nuoc ngoai de dem dola ve cho nha nuoc/Kg co so xo o khap cac tinh thanh de hot tien cua dan ngheo, ma chi co duy nhat 1 noi la xo so quoc gia phat hanh cua chinh phu de kien thiet quoc gia ma thoi.

 17. Đi nước ngoài làm nô lệ phải đống tiền đô cho chúng rất nặng !!!!

 18. Người bắc vào kể bác sĩ mới có được chiếc xe đạp !!!!!😠

 19. TD tìm hiểu rất chính xác ủng hộ và cám ơn cs vô sg phải đốt đèn dầu !đường phố tối hù !😂

 20. Chính xác, nền giáo dục của một quốc gia rất quan trọng. Miền Nam phát triển nhờ giáo dục miễn phí. Sinh viên du học xong trở về kiến thiết đất nước. Còn bây giờ sinh viên XHCN du học xong là xin ở lại.
  Tôi nhờ nền giáo dục miền Nam được coi tương đương với các nước Tây phương nên dễ dàng hội nhập các nước sở tại.
  Tôi cũng khuyến khích các cháu về giúp người Việt trong nước, nhưng sau một thời gian làm thiện nguyện tại các bệnh viện Qui Nhơn, Cần thơ, các cháu thấy giám đốc bệnh viện ngồi chặn cửa thâu tiền. Một cháu khác được BQP mời về VN mở hãng, khi thuyết trình trước hơn 30 tướng lãnh VC, tước vị, giáo sư, tiến sĩ lòng thòng. Cháu nó hoảng quá, nên thấy vì nói tiếng Việt, nó quyết định nói tiếng Anh, BQP phải đi tìm thông dịch viên cả buổi sáng. Lúc nói chuyện có giờ giải lao, lần lượt hết thằng tướng này đến thằng tướng khác gặp riêng nó và hỏi nó: nếu em về VN mở hãng, thì đừng quên gửi tiền cho họ vô các chương mục ngoại quốc. Dĩ nhiên là các cháu họp lại đi đến kết luận: Người việt trong nước muốn khá thì chánh họ phải làm, không thể ngồi đó rên rỉ và chờ người khác giúp đỡ. Khỏi cần tuyên truyền, các cháu đã nhận ra mặt thật của ca.

 21. Ở vn có nhà máy mang tên cs chuyên hút máu dân người dân do

Comments are closed.