Nhìn lại 30/4/1975: Thất bại và bất hạnh của dân tộc Việt Nam

Bạn đang xem video: Nhìn lại 30/4/1975: Thất bại và bất hạnh của dân tộc Việt Nam được tổng hơp từ Dịch vụ thuê xe#Lsnguyenvandai
Muốn biết được dân tộc Việt Nam đã thất bại và bất hạnh như thế nào, chúng ta hãy cùng quan sát, đánh giá và phân tích về các quốc gia trên thế giới cũng đã và đang bị chia cắt như đất nước Việt Nam trước ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Nước đầu tiên mà chúng ta nói đến là nước Đức.
Sau khi thế chiến thứ hai kết thúc, nước Đức bị chia làm hai, phía Tây là CHLB Đức theo thể chế chính trị dân chủ đa đảng, kinh tế trường.
Hơn 40 năm phát triển cho tới khi thống nhất nước Đức vào tháng 10 năm 1990, CHLB Đức đã là cường quốc số 1 ở Âu châu và là trụ cột của EU.
Ở phần phía Đông là CHDC Đức theo chế độ độc tài cộng sản, với nền kinh tế XHCN tập trung quan liêu bao cấp. Nền kinh tế và xã hội của CHDC Đức phụ thuộc rất lớn vào viện trợ của Liên Xô trong suốt thời gian tồn tại của nó.
Khi Liên Xô suy yếu, không còn khả năng viện trợ cho CHDC Đức, đồng thời người dân của Đông Đức mong muốn thống nhất với những người anh em bên Tây Đức.
Cuối cùng, chế độ độc tài cộng sản ở Đông Đức tự giải tán để hội nhập vào chế độ dân chủ đa đảng ở Tây Đức vào năm 1990.
Giờ đây CHLB Đức vẫn cường quốc kinh tế số 1 ở Âu châu, trụ cột của EU và Nato.
Chúng ta hãy tưởng tượng xem, nếu sau năm 1945, chế độ cộng sản ở Đông Đức với sự giúp sức của Liên Xô tiếp tục tiến hành chiến tranh để “giải phóng” Tây Đức và thành công.
Như vậy, sẽ không có một nước Đức tự do, dân chủ và hùng mạnh như ngày nay. Thiệt thòi lớn nhất hiển nhiên thuộc về Nhân dân Đức bị cai trị bởi chế độ độc tài CSVN. Họ mất hết tự do và các quyền dân chủ.
Người dân Đức và thế giới sẽ không có các sản phẩm tuyệt vời như ô tô Mercedes, Volkswagen, Open,…, thời trang Adidas,…
Đó là thảm họa cho người dân Đức và Âu châu.
Trở lại với Việt Nam Cộng Hòa và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa trước 30 tháng 4 năm 1975.
Ở miền Bắc, Việt Nam DCCH theo thể chế chính trị độc tài cộng sản với nền kinh tế XHCN quan liêu bao cấp.
Nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ và đầu tư từ Liên Xô, Trung Quốc và khối XHCN Đông Âu. Người dân thường xuyên đói ăn, thiếu mặc, các quyền con người bị tước đoạt.
Ở miền Nam, Việt Nam CH theo chế độ tự do, dân chủ đa đảng với nền kinh tế thị trường.
Mặc dù nền kinh tế của VNCH cũng phụ thuộc và viện trợ của Mỹ. Nhưng nền kinh tế tư nhân của VNCH phát triển rất mạnh, có nhiều sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng khu vực.
Người dân ở miền Nam được học miễn phí, khám chữa bệnh miễn phí, có rất nhiều học bổng đi du học ở các nước như Mỹ, Nhật và các nước phương Tây.
Nhìn chung, mọi mặt từ kinh tế, chính trị, giáo dục, y tế, xã hội,… của Việt Nam CH đều vượt xa miền Bắc cộng sản.
Như vậy, ngày 30 tháng 4 năm 1975 sự thất bại và bất hạnh đã đến với toàn thể đất nước và dân tộc Việt Nam khi chế độ độc tài cộng sản miền Bắc phi nhân tính, nghèo nàn, lạc hậu đã chiến thắng chế độ dân chủ đa đảng, văn minh, thịnh vượng ở miền Nam.
Gần nửa thế kỷ đã qua đi, mỗi khi ngày 30 tháng 4 đến, thì đều để lại những hoài niệm, những tiếc nối và nỗi buồn vì sự thất bại của Việt Nam Cộng Hòa cũng là sự thất bại của cả đất nước và dân tộc Việt Nam trước thảm họa độc tài cộng sản.
Giờ đây, những thành tựu nổi bật mà chế độ độc tài CSVN đạt được sau gần nửa thế kỷ cai trị toàn bộ đất nước Việt Nam đó là tham nhũng trở thành quốc nạn, giặc nội xâm của đất nước.
Trong hệ thống chính trị của độc tài CSVN thì các quan chức “ai cũng gù, kẻ thẳng lưng trở thằng khuyết tật”. Người cầm đầu đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng thường ví von các quan chức thuộc cấp là những “con lươn, con trạch, con chuột, con sâu.”
Các quyền con người về tự do, dân chủ của người bị tước đoạt và chà đạp.
Tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt, ô nhiễm môi trường nước, không khí,… đều cao nhất nhì thế giới.
Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhiễm độc trong lĩnh vực tiêu dùng, thực phẩm, thuốc chữa bệnh tràn ngập thị trường.
Trong khi người dân Việt Nam có thu nhập trung bình thấp nhất khu vực, nhưng họ phải mua hàng hóa tiêu dùng, đồ gia dụng, ô tô, xe máy,… với giá đắt hơn các nước giàu như Singapore, Thái Lan,…
Giai cấp công nhân bị bóc lột một cách thậm tệ, hàng trăm ngàn lao động nữ bị sa thải sau khi bị vắt kiệt sức lao động chỉ với 18 tới 20 năm làm việc.
Tầng lớp doanh nhân trở thành cỗ máy kiếm tiền cho giới quan chức độc tài cộng sản và phá hoại đất nước. Khi cần thiết thì các doanh nhân trở thành những “con dê tế thần” cho đảng và chế độ độc tài.
Nợ công đang ở mức cao, mỗi trẻ em Việt Nam vừa sinh ra đã phải gánh trên vai khoảng 2 ngàn USD tiền nợ.
Mọi giá trị đạo đức tốt đẹp đều bị đảo lộn, người tốt trở nên hiếm hoi trong xã hội. Tiến hóa của xã hội Việt Nam từ thời kỳ đồ đá, đồ đồng, đồ sắt và dưới sự cai trị của chế độ độc tài cộng sản, xã hội Việt Nam tiến thời kỳ “đồ đểu”.
Để kết thúc cho bài viết này, tôi xin nhắc lại hai câu thơ của nhà thơ bất đồng chính kiến Bùi Minh Quốc. Chỉ hai câu thơ sau đây đã toát lên toàn bộ bản chất chế độ độc tài cộng sản trong hàng thập kỷ đã qua và đến tận bây giờ:
“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa,
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi.”

Link gốc video: https://www.youtube.com/watch?v=lci_zOq5-Hk

Chuyên mục: thuê xe tự lái

Đăng lại bởi: https://chothuexe123.com

Thông tin video:

Xem thêm  Giới thiệu website thuê xe đặt xe tự lái - ứng dụng thuê xe tự lái - thuê xe cưới

Tác giả: Luật sư Nguyễn Văn Đài

từ khoá tìm kiếm : bfd media,luật sư nguyễn văn đài,ls nguyễn văn đài,nguyễn văn đài,nguyen van dai,tin tức quốc tế,,Chánh án Nguyễn Hòa Bình,Nguyễn Phú Trọng tham nhũng quyền lực?,Nga xâm lược Ukraine,Mỹ và Nga ai là bạn tốt của Việt Nam?,nHÂN TÀI NƯỚC vIỆT ĐI CHĂN KIẾN,

Chủ đề: thuê xe đạp đà lạt

Thời lượng: 03:56:49 có 8645 lượt xem

Video image: thuê xe đạp đà lạt

Số lượt like: 738 , Số lượt dislike :

22 comments

 1. Việt nam ghê ghê ghê thắng mỹ lun . Khi mỹ đã rút hết . Cười ỉa .

 2. Thay nhau cướp đất của dân

  Mặc dân đói rách xác sơ túng nghèo.

 3. Nếu tq ko có cộng sản thì tq vượt qua mỹ từ lâu rồi

 4. Bài phân tích tuyệt vời độc tài cộng sản ..nguoi dân phản đối chúng nó dùng vũ lực chấn án đánh đập người dân

 5. Đất nước trọn niềm vui, chúc mọi người có một kỳ nghỉ lễ thống nhất đất nước thật vui vẻ

 6. Hay quá anh Đài ơi. Anh đã vẽ ra một bức tranh toàn cảnh rõ ràng của 2 thể chế. Ai cũng thấy chỉ những kẻ cs và đám dlv là không chịu thấy. Cám ơn anh.

 7. Day la su that ma tuoi tre nguoi Vietnam phai biet.. toi da song qua thoi gian nay.!!!!

 8. Bình quân Thu nhập đầu người của Trung Quốc là 6000$ chứ không được 10000$ đâu a Đài ơi.

 9. Dat' Nuoc' vao' tay CS vo than' mat' tat' ca . Bac' Ky' sang' mat' ra chua . Tin CS nua ko ?

 10. Sự bất hạnh của dân tộc VN đã đánh dấu tột đỉnh của CNCS. Từ 1975 CNCS chỉ là ngọn đèn bùng lên khi sắp tắt. 1990 các nước CS Đông Âu theo nhau sụp đổ, hiện còn vài nước như TC, Cuba, BH, CSVN … Năm nay 2022 cũng là năm đánh dấu ngày tàn CNCS khi các nước Tây phương và tự do dân chủ đồng loạt chống lại cuộc xâm lăng của Nga. CNCS không còn lừa bịp được bất cứ người nào.

 11. Chả cần anh viện dẫn tôi tự tìm hiểu và tôi đã thấy tôi đang ở moi trường gian gian sai sai

Comments are closed.