Sóc Trăng đưa vùng đất đậm nét di sản lên sân khấu

Chương trình truyền hình trực tiếp “Sóc Trăng vùng đất đậm nét di sản văn hóa dân tộc” diễn ra tối 22/4 tại tỉnh Sóc Trăng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước, 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.

Kịch bản chương trình đưa người xem đi qua những điếm nhấn văn hoá, di sản của Sóc Trăng như lễ hội đua ghe, làng nghề bánh pía, điệu hát múa rom vong. Là vùng đất hội tụ nhiều lễ hội, với các phong tục, tập quán đặc trưng từ sự giao thoa văn hóa của ba dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, Sóc Trăng.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức công bố việc lễ hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thứ 8 của tỉnh.

Sóc Trăng là vùng đất hội tụ nhiều lễ hội, với các phong tục, tập quán đặc trưng từ sự giao thoa văn hóa của ba dân tộc Kinh – Khmer – Hoa. Chương trình nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hoá dân tộc Việt Nam nói chung, di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh nói riêng, trong đó có di sản đã được UNESCO ghi danh. Đến với Sóc Trăng, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính hay tham gia các lễ hội vui tươi, rực rỡ bản sắc 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, mà còn được thưởng thức bánh pía và các loại bánh với hương vị ngọt ngào.

Xem thêm  Du lịch Tam Đảo dần phục hồi

Chương trình được phát trực tiếp từ 19h tối 22/4 trên sóng trên STV; báo điện tử VnExpress và hệ sinh thái nền tảng số FPT.