Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da – Ăn Vặt Đà Nẵng

Bạn đang xem video: Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da – Ăn Vặt Đà Nẵng được tổng hơp từ trang ẩm thựcCách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da – Ăn Vặt Đà Nẵng
✪ Website:
Đến Đà Nẵng, người ta bị quyến rũ ngay bởi một món ăn ngon nức tiếng “bánh tráng cuốn thịt heo”. Dù bánh tráng cuốn thịt heo nơi nào cũng có, cũng nguyên liệu đó, cách chế biến như vậy, nhưng không hiểu sao bánh tráng cuốn thịt heo nơi phố thị Đà Nẵng lại mang một hương vị làm thực khách đắm say, đến nỗi được bầu chọn là món ăn được ưa thích hàng đầu.

Hai nguyên liệu chính là bánh tráng và thịt heo, tất nhiên. Nhưng bánh tráng có ngon, thịt heo có ngọt đến mức nào cũng không thể bỏ qua những nguyên liệu ăn kèm được chọn lọc kỹ càng, tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Chưa cần thấy thịt heo và bánh tráng, chỉ cần dĩa rau sống được dọn lên, người ta biết ngay chất lượng món ăn. Bởi rau sống vừa là thứ ăn kèm, nhưng cũng là thứ làm món ăn thêm tròn vị. Một dĩa rau xanh mát với những lá xà lách xanh mơn mởn, rau thơm, diếp cá rồi ngò tươi nguyên, chuối xanh thái lát mỏng vừa ăn, dưa leo mọng nước giòn ngọt, rồi những sợi giá đỗ trắng tinh thích mắt. Nhìn thôi đã thấy đã mắt và hấp dẫn. Và hãy yên tâm về rau nhé, bởi rau được trồng thủy sinh hoặc mua từ làng rau Trà Quế Quảng Nam, sạch và an toàn.

Xem thêm  Phát Hiện LẨU CÁ 69K Ở Quận GÒ VẤP Muốn Mua Phải Đáp Ứng 1 Điều Kiện

Lá bánh tráng Đại Lộc màu ngà, mỏng như tờ giấy, chỉ vừa lòng bàn tay, rồi một lá mì được xếp lên thật khéo. Và phần quan trọng đó là thịt heo. Thịt heo thái thật mỏng, không quá dày để ngán, không quá mỏng để chẳng trọn vẹn và gây tiếc nuối, bực tức khó chịu. Mà thái thịt heo cũng là một nghệ thuật, khi những lát thịt heo đều chằn chặn và giữ được “hai đầu da” – một thứ đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng, làm du khách trong tour Hải Phòng Đà Nẵng giá rẻ thích thú ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Điểm nhấn đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo chính là ở nước chấm “mắm nêm”. Với nhiều người, mắm nêm khó ngừi và có vị khó chịu, nhưng kẻ lại trót đắm say hương mắm miền Trung và ghiền đến độ có thể nếm mắm không. Mắm để chấm bánh tráng cuốn thịt heo phải được pha thật khéo, thật cay với ớt hiểm, chua chua một ít của chanh, rồi thơm thơm hương tỏi. Có thế mới át được vị tanh của mắm nêm, mà dậy được vị ngon của món bánh tráng cuốn thịt heo.

Cuốn một cuốn bánh tráng thật đủ đầy với thịt heo, một lá mì, rồi rau sống thật ngon, chấm vào bát mắm nêm thơm nức mũi. Cả một bản hòa tấu của hương vị tỏa lan đầy trong khuôn miệng, với vị cay, ngọt, chua rồi hơi mặn, làm người ta ngất ngây và mê đắm món ăn dân dã bình dị này.
✪ Nếu bạn yêu thích video của “Ăn Vặt Đà Nẵng” thì có thể tìm lại với một số từ khóa dưới đây:
✔ Bánh tráng cuốn thịt heo
✔ Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
✔ Cách làm thị heo 2 đầu da
✔ Ăn vặt đà nẵng
#banhtrangcuonthitheo #thitheo2dauda

Link gốc video: https://www.youtube.com/watch?v=beLzeplXVwM

Chuyên mục: Ẩm thực

Đăng lại bởi: chothuexe123

Thông tin video:

Xem thêm  HUGE Vietnamese Street Food Tour in Hanoi, Vietnam! UNBELIEVABLE Street Food in VIETNAM

Tác giả: Ăn Vặt Đà Nẵng

Thời lượng: 00:14:16

Chủ đề: địa điểm ăn vặt đà nẵng

tag : bánh tráng cuốn thịt heo,bánh tráng cuốn,ăn vặt đà nẵng,an vat da nang,cách làm bánh tráng cuốn thịt heo,cách làm thịt heo 2 đầu da,thịt heo 2 đầu da,cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng,,bánh cuốn thịt heo 2 đầu da đà nẵng,bánh cuốn thịt heo đà nẵng,anvatdanang.vn,du lịch đà nẵng

Số lượt thích: 1 , Số lượt dislike :

1 comment

Comments are closed.