Quán cà phê có cá koi bơi dưới chân khách

Thái LanKhách đến quán Sweet Fishs ở thành phố Khanom có thể vừa uống cà phê vừa được massage, ngắm cá koi bơi lội dưới chân.

Sweet Fishs là một nơi bạn vừa được thưởng thức cốc cà phê yêu thích vừa có hàng chục con cá koi bơi lội dưới chân. Quán nằm ở thành phố Khanom, tỉnh Nakhon Si Thammarat, thuộc miền nam Thái Lan. Một video ngắn quay cảnh sàn ngập nước với đàn cá koi nhiều màu sắc đăng trên Reddit đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận.

Quán cà phê cá koi bơi dưới chân khách

Clip đăng trên Reddit gây bão mạng xã hội. Nguồn: StcStasi/Reddit

Hình ảnh về Sweet Fishs được chia sẻ liên tục trên Facebook, Instagram và các trang tin tức quốc tế. Nhiều người bình luận rằng nơi này sẽ có mùi khó chịu và tại sao trong video quán lại vắng như vậy. Phần lớn đều lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh khi đến đây.

Theo ông Yosaphol Jitmung, chủ nhân khu nghỉ dưỡng Tontarn và Sweet Fishs, quán cà phê được mở ra để tạo điểm đến mới thu hút du khách trong thời điểm kinh tế khó khăn vì dịch bệnh. Ông cho biết lấy ý tưởng từ cà phê cá koi có tên Amix Coffee tại TP HCM, Việt Nam. Do chưa thấy mô hình cà phê cá koi nào tương tự ở Thái Lan nên ông Jitmung muốn chớp cơ hội này mở quán mới.

Xem thêm  Chuyến khám phá Thái Lan của Miss Grand 2021 Thùy Tiên

Một trong những trở ngại lớn nhất trong việc áp dụng mô hình này là xây dựng hệ thống chống thấm và lọc nước. Quán cần có bốn bể lọc lớn hoạt động 24/24, nhân viên phải thay nước mỗi sáng trước giờ mở cửa và mỗi tối trước khi xong việc ra về.

Sweet Fishs mở từ 9h đến 17h. Ảnh: FB Sweet Fishs Cafe

Sweet Fishs mở từ 9h đến 17h. Ảnh: FB Sweet Fishs Cafe

Thực khách đến Sweet Fishs phải cởi bỏ giày dép bên ngoài và khử trùng chân trước khi bước vào, đồng thời không được phép đụng chạm hoặc xáo động đàn cá.

Cá koi là loại cá chủ yếu được thả trong quán vì chúng có ngoại hình bắt mắt, nhiều màu sắc và không e sợ con người. Ngoài ra, ở quán có cả cá bác sĩ – loại cá massage thường thấy ở Thái Lan, có thể ăn các tế bào chết và giúp khách thư giãn.

Khách check-in với đàn cá koi đông đúc. Ảnh: FB Sweet Fishs Cafe

Khách check-in với đàn cá koi đông đúc. Ảnh: FB Sweet Fishs Cafe

Khánh Trần (Theo Odditycentral)