Đưa xe đạp công cộng vào tour du lịch TP HCM

Ngành du lịch TP HCM sẽ đưa xe đạp công cộng vào các tour, tuyến để quảng bá mô hình du lịch xanh, phù hợp với xu hướng.

Mô hình xe đạp công cộng vừa triển khai tại TP HCM đang được ngành du lịch thành phố đánh giá có tiềm năng phát triển.

“Hoạt động đạp xe sẽ làm mới các điểm đến của TP HCM, mang đến cho du khách góc nhìn khác biệt khi chậm rãi lướt qua những công trình lịch sử, văn hóa, trải nghiệm một đô thị năng động, hiện đại nhưng cũng rất trầm ấm”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết và khẳng định mô hình xe đạp công cộng phù hợp để tích hợp trong các tour quảng bá cho du lịch xanh và bắt kịp lối sống hiện đại ngày nay.

Bạn trẻ trải nghiệm xe đạp công cộng trên đường Nguyễn Huệ, chiều 3/12. Ảnh: Gia Minh

Đại diện Sở Du lịch cũng nói thêm đạp xe đang là xu hướng hoạt động ngoài trời sau giãn cách xã hội tại TP HCM. Trước khi có xe đạp công cộng, ngành du lịch thành phố cũng đã triển khai các tour, tuyến du lịch nội đô thành phố, ưu tiên sử dụng xe đạp trong lộ trình tham quan, như các tour tại TP Thủ Đức, Củ Chi, Bình Chánh… “Có thể thấy đây là một xu hướng sống, du lịch mới được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực của người tham gia”, bà Hoa nhận định.

Xem thêm  6 khu nghỉ dưỡng Việt vào top châu Á

Du khách có thể khám phá cung đường Bưu điện Thành phố – Dinh Độc lập – Chợ Bến Thành – Cột cờ Thủ Ngữ – Cầu Mống – Bảo tàng Hồ Chí Minh bằng xe đạp công cộng để nhìn ngắm và cảm nhận trọn vẹn nhịp sống của thành phố.

Từ ngày 16/12 đến nay, 43 trạm với 500 xe đạp công cộng được đưa vào hoạt động, thu hút nhiều người TP HCM trải nghiệm với giá vé 10.000 đồng/giờ. Các điểm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch… Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại chặng ngắn, đây còn là cách kết nối người dân đến trạm xe buýt thuận tiện hơn.

Đình Chương