Đau thương hoàn cảnh Bé Gái mồ côi không tay không chân

Bạn đang xem video: Đau thương hoàn cảnh Bé Gái mồ côi không tay không chân được tổng hơp từ Dịch vụ thuê xeBé Trần Thị Hiếu Thảo từ khi mới chào đời đã mang một số phận hẩm hiu. Sinh ra Thảo đã bị dị tật bẩm sinh cụt tay, cụt chân. Đến khi Thảo 10 tháng tuổi thì cha mất bất ngờ vì tai nạn giao thông.

#khát_vọng_Sống hoàn cảnh bé Trần Thị Hiếu Thảo, Ấp Bà Kẹo, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

#khatvongsong #tuthien #thiennguyen
———–//———————–
🔗Danh sách ủng hộ được công khai minh bạch tại Website:
💝 Cách thức ủng hộ:
💞 Đơn xét trợ giúp:
♥️ Facebook:

////////***///////////////
Thông tin gia đình:
Nhân vật : Bé Trần Thị Hiếu Thảo – Sinh năm 2010 (8 tuổi) – Lớp 3 – Bị dị tật bẩm sinh
Bà ngoại : Lý Thị Cho – Sinh năm 1957 (63 tuổi) – Chăn nuôi heo
Ông ngoại : Trần Văn Nhỏ – Tuổi: 61 tuổi – Mới mổ ruột
Em họ : Đoàn Hữu Danh – Sinh năm 2011 (7 tuổi) – Lớp 2

Hoàn cảnh gia đình bé TRẦN THỊ HIẾU THẢO

Địa chỉ: Ấp Bà Kẹo, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng

Hoàn cảnh gia đình:

Bé Trần Thị Hiếu Thảo từ khi mới chào đời đã mang một số phận hẩm hiu. Sinh ra Thảo đã bị dị tật bẩm sinh cụt tay, cụt chân. Đến khi Thảo 10 tháng tuổi thì cha mất bất ngờ vì tai nạn giao thông. Thấy cuộc sống khó khăn, mẹ Thảo gửi con nhờ ông bà ngoại nuôi, rồi lên Bình Dương làm ăn. Thời gian nhạt nhòa, thưa dần gọi điện hỏi thăm, sau đó là lập gia đình mới, sinh em bé, thỉnh thoảng mới về nhà đôi lần.

Xem thêm  Hãy đi vệ sinh đúng cách | Cùng Rudolph học cách đi vệ sinh | Hoạt hình thiếu nhi vui nhộn | BabyBus

Hiểu hoàn cảnh của mình, bé Thảo rất cố gắng học. Không có chân đi, Thảo nhờ ông bà ẵm đến lớp. Không có đôi tay, em kẹp viết vào gò má và khuỷu tay để ghi bài.

Gia đình ngoại là người dân tộc Khơ Me. Các dì cậu bên ngoại đều nghèo, tứ tán khắp nơi sinh sống. Nhà Thảo giờ có 4 người là Thảo, ông bà ngoại và Danh là đứa con trai của dì Út, hoàn cảnh cũng gần như Thảo, cha mất, mẹ đi làm xa. Cả nhà 4 người sinh sống trong căn nhà lợp lá, cột cây cũng đã cũ mục theo năm tháng.
Lúc trước bà ngoại còn khỏe thì đánh lá mía kiếm tiền. Giờ lớn tuổi, sức khỏe yếu nên bà chỉ ở nhà quanh quẩn nuôi mấy con heo mong lớn để bán đi có tiền trang trải nuôi cháu. May mắn thì 5 – 6 tháng đàn heo mười mấy con mới bán lời được hơn 1 triệu ngoài, đợt nào bị dịch, heo bệnh thì lỗ vốn. Ngoài việc chăn nuôi thì chỉ dựa vào số tiền trợ cấp hàng tháng của bé Thảo mà sống (945 ngàn, trợ cấp cho bé Thảo và người nuôi dưỡng). Ngặt là số tiền trợ cấp đó không đủ vào đâu vì bà ngoại còn bị bệnh tim, mắt kèm nhèm không thấy đường nên mới vừa đây bị té gãy tay. Ông ngoại thì mới mổ ruột, nên chỉ phụ bà những việc như hái rau cho heo ăn, hoặc ẵm bồng đưa đón hai cháu đi học.

Xem thêm  CHO THUÊ CHÚ HỀ TẠI ĐÀ LẠT 0914885886

Bé Thảo mong có thể học để lớn lên sẽ làm một việc gì đó lo cho mình mà không để mọi người phải lo lắng hay khổ vì mình. Thảo ước có một căn nhà tươm tất, lót gạch men để em có thể đi lại trong nhà dễ hơn, khỏi vất vả ông bà ngoại ẵm bồng.

Link gốc video: https://www.youtube.com/watch?v=mnVy_MaJa7s

Chuyên mục: thuê ô tô

Đăng lại bởi: https://chothuexe123.com

Thông tin video:

Tác giả: Khát Vọng Sống

Thời lượng: 00:19:15

Chủ đề: thuê xe đạp đà lạt

tag : khat vong song,khát vọng sống,nhân đạo,nhan dao,truyen hinh nhân đạo,truyen hinh nhan dao,,khó khăn,giúp đở người nghèo,lien khuong,tu thien,từ thiện,tài trợ,tai tro,nhân ái,nhan ai,,khát vọng sống sóc trăng,sóc trăng,bé gái cụt tay chân,cụt tay chân,bé hiếu thảo,bé hiếu thảo cụt tay chân

Số lượt thích: 15518 , Số lượt dislike :

35 comments

  1. Thương con quá mong các mạnh thường quân giúp đỡ em chúc con nhiều sức khỏe nhiều niềm vui qua khỏi phong ba bão táp của cuộc đời này

  2. tôi nghe nói THẢO đã có đôi tay và đôi chân rồi đấy mọi người ơi

  3. Lê Ngọc Lan viết bình luận. Rất thương cháu nhưng luật thuyết âm dương đã quy định người mẹ sinh thành ra cháu siêu âm thấy Thai Nhi trần thế có khuyết tật thì phải bỏ thai. Vẫn quyết định sinh con thì bắt buộc Linh Hồn Vũ Trụ vẫn phải sắp xếp Linh Hồn đầu thai vào thai nhi trần thế bị khuyết tật, chỉ có bù đắp cho cháu khi nào phần cơ thể trần thế (chết), Linh Hồn Vũ Trụ cho Linh Hồn của cháu về Cõi Phật. Khi cuộc đời trần thế của cháu không còn ai chăm sóc cháu và quy luật của phần cơ thể trần thế (trước, sau rồi cũng phải chết). Lúc đó, cháu hiến tặng các bộ phận bên trong còn tốt cho người trần thế khác cần để giúp cháu giải thoát hoàn toàn để Linh Hồn về Cõi Phật Tây Phương Cực Lạc hưởng thụ sung sướng.

  4. Nhung hoan canh nay thi ko giup toan tao lao ơ đau dau danh bong tên tuoi roan xao long nguoi ghê gơm hơn ac thú

  5. Biết nói gì đây! Chỉ biết khóc! Khóc thương cho thân phận một phận người.

  6. Nam mô a Di Đà Phật con cầu mong đức Phật ra hộ độ cho chao mạnh khỏe và bình an và hạnh phúc

  7. Chị giỏi quá, còn mik thì viết chữ bằng tay trái mà viết cũng ko dc một chữ nữa

  8. Con gái ngoan chân dung cs.nguoi phải hưởng chịu lại là con.duc mẹ bồ tát luôn luôn nhiệm mầu với con.con gái yêu ❤️❤️

Comments are closed.