Xếp 200 món đồ trong một chiếc vali

Nữ blogger du lịch đã xếp 200 món đồ phục vụ 4 người vào một vali để đi du lịch, trọng lượng không quá 20 kg.

Karen Edwards, 35 tuổi, là người sáng lập blog du lịch Travel Mad Mum. Ngoài việc đăng tải hình ảnh về các chuyến đi, cô cũng san sẻ mẹo sắp xếp đồ sao cho ngắn gọn nhất. Một trong số này có cách xếp 200 món đồ cho 4 người vào một vali. Điều thú vị là chiếc vali đó dù chứa toàn diện đồ nhưng vẫn không vượt quá giới hạn 20 kg hành lý ký gửi.

Karen Edwards cùng chồng và nhị con trong một kỳ nghỉ tại Tây Ban Nha hồi đầu năm. Ảnh: Instagram/Travel Mad Mum

Karen xếp tã lót của cậu đàn ông út ở mình dưới đáy vali trước khi đặt mọi thứ lên trên. Sau đó là túi đựng đồ của từng thành viên. Mỗi người là một màu khác nhau để dễ phân biệt và việc phân ra mỗi người một túi sẽ giúp hạn chế việc đóng gói quá nhiều.

Nữ blogger nói rằng khách du lịch nên xếp đồ càng chặt càng tốt, cũng như cuộn một số thứ như quần áo, khăn… để tiết kiệm không gian. Để mang theo ít quần áo nhất có thể nhưng vẫn đủ sử dụng, khách du lịch nên chọn những món trông giản dị nhưng vẫn lịch sự. Điều này giúp khách du lịch có thể ghé thăm các nơi tới vui chơi tiêu khiển, nhưng vẫn thích hợp khi cần ghé thăm những nơi trọng thể.

Xem thêm  nơi tới nghỉ dưỡng thượng lưu trên đất cố đô

Mẹo xếp 200 món đồ trong một chiếc vali

Mẹo xếp 200 món đồ trong một chiếc vali

Với dầu gội, sữa tắm, thay vì mang cả chai lớn, hãy chiết chúng ra các chai nhỏ. Dây cáp, sạc smartphone hay những vật nhỏ khác, hãy bỏ chúng vào bên trong giày.

Mẹo nhưng Karen yêu thích sử dụng nhất là đựng quần áo trong túi hút chân không. Khi đó, các túi đựng đồ này sẽ xẹp xuống, giúp khách du lịch có nhiều không gian trong vali hơn.

200 món đồ Karen đã xếp vào vali gồm đồ cho 2 con và ba mẹ. Đồ trẻ em gồm: 4 món đồ bơi, 2 đôi giày, 11 chiếc áo, 7 bộ áo liền quần, 3 chiếc váy, 5 chiếc quần short, 2 áo dài tay, 3 chiếc quần, 2 kính râm, 4 đôi tất, 14 món đồ lót, 4 chiếc yếm nhựa (sử dụng để quang đãng trước ngực cho trẻ nhỏ khi ăn), bỉm, nhị hộp khăn ướt, 2 con thú nhồi bông nhỏ, nhị bộ đồ ăn, 4 quyển sách…

Đồ người lớn gồm: 3 chiếc váy, 5 đôi giày, 4 quần short, 4 món đồ bơi, 14 chiếc áo, 14 món đồ lót, nhị áo ngực, 4 đôi tất, 3 quần dài, 2 kính râm, vòng cổ, 2 túi chuyên dụng sử dụng đựng đồ khi đi du lịch, 4 chiếc khăn tắm, quạt, túi đựng đồ khi đi đại dương, thuốc giảm đau hạ sốt, cặp nhiệt độ, lược, máy duỗi tóc, túi đựng đồ sơ cứu, 4 bàn chải tiến công răng, kem tiến công răng người lớn và trẻ em, dầu gội, sữa tắm, dưỡng da, nhị loại kem chống nắng, kem nhả nắng (loại sử dụng để phục hồi da sau khi tắm nắng), dưỡng tay, dưỡng môi, kem cạo râu, dao cạo dành cho đàn ông và phụ nữ, pin sạc smartphone…

Xem thêm  Hoá đơn đắt đỏ tại nhà hàng của 'thánh rắc muối'

Lydia Mansel, người điều hành trang web hướng dẫn đóng gói đồ Just Packed, đưa ra lời khuyên rằng khách du lịch nên sẵn sàng đóng gói đồ trước kỳ nghỉ nhị tuần. Điều này giúp khách du lịch không bị bỏ sót những món đồ quan yếu.

Anh Minh (Theo On the Beach)

nhị thứ cần kiểm tra ngay khi nhận phòng KS