tự sướng nắm tay nhau khắp VN suốt 4 năm

Hoàng Điệp và Ngọc Trâm đồng hành cùng nhau khắp các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên, vùng Đông Bắc, Tây Bắc.

“Từ miền Bắc xinh đẹp tới miền Nam ngọt ngào, từ VN tới Bắc Lào sỏi đá, chúng mình đã và vẫn đang đồng hành cùng nhau. Để giờ đây tụi mình cùng nhau bước vào hành trình lớn nhất cuộc đời, chuyến đi lớn nhất, hôn nhân”, Điệp nói trong hôn lễ tháng 11 tại ĐN. Họ không quên một bức ảnh nắm tay nhau như vẫn làm suốt 4 năm qua.

Cặp đôi nắm tay nhau trong lễ kết hôn tại nhà thờ Phú Thượng, Hòa Vang, ĐN.

Cùng là những người yêu thích du lịch, Hoàng Điệp và Ngọc Trâm tình cờ quen nhau qua một bài đăng về Đà Lạt trên mạng xã hội năm 2017. TP ngàn hoa cũng là nơi họ có những buổi hứa hẹn trước tiên, sau thời kì dài san sớt với nhau về thị hiếu, mê say.

Những ngày chính thức hứa hò hẹn, kỷ niệm đáng nhớ nhất với họ là những chuyến bay cuối tuần giữa ĐN, nơi Điệp đang ở và TP HCM, nơi Trâm làm việc, để trò chuyện với nhau về công việc cuộc sống. Đà Lạt cũng là cầu nối cho họ trong những chuyến đi ngắn ngày cùng nhau.

Một năm sau, cả nhị quyết định từ bỏ công việc nhất quyết và chuyển về ĐN cùng lập nghiệp. Điệp là thợ ảnh cưới tự do, còn Trâm xây dừng và may váy cưới. Cũng từ đây, họ tự do về thời kì, có nhiều chuyến đi xe máy từ ĐN tới gần hết các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, vùng Tây Bắc, Đông Bắc và xuyên Lào.

Xem thêm  Thí điểm mở cửa du lịch Phan Thiết từ 20/10

Cả nhị san sớt, những chuyến đi thường chọn xe máy để có những trải nghiệm du lịch trung thực và gần gụi nhất với người dân, vùng đất. Ở những nơi xa hơn, họ đi tàu bay, xe giường nằm và mướn xe máy để tiếp tục hành trình. Mỗi chuyến đi thường kéo dài 7-14 ngày và tiêu pha 5-10 triệu đồng/2 người.

Bộ ảnh của cặp đôi phần lớn tự chụp bằng cách dựng chân máy ảnh, smartphone. Những chuyến đi xa không thể mang theo chân máy thì dựng máy ảnh ở bờ tường, yên xe máy, balo… miễn sao có mặt phẳng. Nhiều lần họ cũng có khách du lịch đồng hành, hoặc những du khách chung hành trình tự sướng giúp. Cặp đôi cho biết, họ chọn nắm tay nhau ở mọi vùng miền vì đây là cách đơn giản nhất để thể hiện tình cảm, chân tình và sẻ chia.

4 năm, trong hành trình trải dài hàng nghìn cây số, họ có những kỷ niệm không quên. Trong đó là chuyến đi Mù Cang Chải (Yên Bái) rồi tiến công mất ví. Do đang ở tại phiên bản làng nên không có cây rút tiền, cả 2 đã tài xế máy thẳng tới thị xã Nghĩa Lộ khi chỉ còn 10.000 đồng. tới Hà Nội, họ phải chạy đua với thời kì để đi xe khách về ĐN, sáng hôm sau tự sướng sớm cho khách.

Hay lần khác họ tài xế máy khoảng 500 km từ Savannakhet tới Viên Chăn (Lào). Đoạn đường trước tiên rất đẹp nên cả nhị quyết định sẽ đi một mạch trong ngày. Tuy nhiên 200 km cuối tới gần Viên Chăn thì đường rất xấu với nhiều ổ gà, ổ voi và họ mất hơn 12 tiếng ở đây. Nửa đêm phải đi qua đường đồi núi vắng lặng không bóng người khiến họ vô cùng lo lắng, bất an vì sợ cướp, hỏng xe. Song rất may mắn không có sự cố nào xảy ra và 1h sáng an toàn tới chỗ nghỉ.

Xem thêm  5 địa phương sẽ cùng đón du khách quốc tế trong tháng 11

Những lúc gặp nan giải và sự cố như vậy thì cả nhị thì thầm rất nhiều, ngoài ra là luôn giữ suy nghĩ sáng sủa nhất, thông cảm chứ không đổ lỗi cho đối phương. Họ cũng san sớt điều quan yếu nhất để chuyến đi diễn ra trơn là tài chính, sau đó là kế hoạch, lộ trình cụ thể nhất.

Chuyến đi 2500 km xuyên Lào trong năm 2019.

Chuyến đi 2500 km xuyên Lào trong năm 2019.

thời kì sắp tới cặp đôi sẽ du lịch miền Tây, để hoàn thành dự kiến đang phải tạm dừng vì Covid-19 và xa hơn là thăm Nhật phiên bản, Hàn Quốc. Họ san sớt, những chuyến đi du lịch luôn mang tới kỷ niệm, sự gắn kết, là những điều rất quan yếu cho mối quan hệ lâu dài.

Lan HươngẢnh: NVCC