Trẻ nhỏ đi Thảo Cầm Viên thế nào từ ngày 5/11

TP HCMNgười đã tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 qua 14 ngày có thể dẫn trẻ nhỏ đi Thảo Cầm Viên, tuân thủ các giải pháp phòng dịch.

Sau gần 6 tháng đóng cửa vì Covid-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ đón khách trở lại từ 5/11. Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc tổ chức TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết công viên phục vụ đủ điều kiện và được UBND TP cho phép hoạt động, không giới hạn số vé bán ra.

Giá vé vào cổng không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ dưới 1 m. Công viên đang sẵn sàng các điều kiện để ngày mở cửa diễn ra trơn.

Du khách đi chơi Thảo Cầm Viên hồi năm 2019. Ảnh: Phong Vinh

Về các yêu cầu với khách tham quan, khi một lượng lớn du khách là trẻ nhỏ đi theo phụ vương mẹ, đại diện Thảo Cầm Viên cho biết: “Người lớn đã tiêm một mũi vaccine và đã qua 14 ngày có thể dẫn trẻ nhỏ đi tham quan phổ quát, tuân thủ 5K và các giải pháp phòng dịch, chỉ phải xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng nghi ngờ”. không chỉ có vậy, người đã tiêm 2 mũi vaccine, F0 khỏi bệnh (có xác nhận) qua 14 ngày vẫn được vận dụng theo các yêu cầu trên.

Thảo Cầm Viên đã đóng cửa từ tháng 5. Mỗi tháng, tổ chức phải chi trả 3-4 tỷ đồng để chăm sóc động thực vật. Hồi cuối tháng 9, Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong tình trạng không có nguồn thu đã làm văn phiên bản xin UBND TP HCM tương trợ để vượt qua thời đoạn nan giải. Biết được thông tin, nhiều người đã đăng bài mời gọi ủng hộ tiền chăm sóc động, thực vật và nhận được sự đóng góp đông đảo từ đồng đội.

Xem thêm  nơi tới nghỉ dưỡng thượng lưu trên đất cố đô

Thảo Cầm Viên Sài Gòn là công viên bảo tồn động thực vật nằm tại trung tâm TP. Nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loại quý hiếm. Thảo Cầm Viên cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn.

Đình Chương