Thái Lan tiếp tục nới lỏng quy định dành cho du khách

Xét nghiệm PCR dự kiến được thay bằng xét nghiệm nhanh, để du khách có thể ngay tức khắc tới nơi đã định, tạo sự tiện lợi và thoải mái.

Chính phủ Thái Lan tiếp tục ra nhiều quy định để nới lỏng việc cách ly với khách quốc tế, nhằm kích cầu du lịch. Một trong những đề xuất mới bao gồm hủy bỏ yêu cầu nhập viện bắt buộc với những du khách là F0 nhưng không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ. Thay vào đó, họ được lựa chọn phương án cách ly thay thế, theo dõi sức khỏe tại các nơi do chính phủ chỉ định. thời kì tạm cư từ 14 ngày xuống 10 ngày.

Một du khách nhí người Trung Quốc mặc quần áo bảo hộ, xuất ngày nay sân bay Suvarnabhumi cùng thân phụ mẹ trong ngày 1/11. Ảnh: Reuters

Quy tắc về cách ly cũng có thể nới lỏng cho những người vô tình ngồi cạnh hành khách dương tính nCoV trên phi cơ. Theo quy định hiện hành, những người ngồi hàng ghế trước và sau của một hành khách nhiễm Covid-19 đều phải chuyển tới một cơ sở cách ly. Đề xuất mới chỉ yêu cầu cách ly với những người ngồi cùng hàng F0, có nghĩa tối đa 2 người khác phải “chịu chung số phận” với F0.

nhường nhịn như, Thái Lan cũng lên kế hoạch bỏ xét nghiệm PCR, thay bằng xét nghiệm nhanh. Việc sử dụng kết quả xét nghiệm nhanh sẽ giúp du khách có thể ngay tức khắc tới nơi họ lựa chọn, thay vì phải tạm cư lại một đêm ở KS gần sân bay để đợi kết quả PCR. Điều này sẽ giúp hành khách thoải mái hơn.

Xem thêm  4 khu nghỉ dưỡng mang 'hơi thở' vùng cao

Tính tới 9/11, chỉ 28 khách du lịch trên tổng số 28.021 người nhập cảnh có kết quả dương tính. Marisa Sukosol Nunbhakdi, đại diện từ Hiệp hội KS Thái Lan, nói rằng hiện nay, chỉ các đơn vị vận chuyển có chứng từ thực chính phủ mới được phép đưa đón khách sân bay tới nơi họ ở. Nhưng trong thời kì tới, khi lượng khách quốc tế nhập cảnh đông hơn, việc hạn chế này sẽ xảy ra sự tắc nghẽn vì cung không đủ cầu. Vì vậy, họ cũng đang nghiên cứu các phương án tối ưu khác khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, bất kỳ sửa đổi nào với các quy tắc hiện hành đều cần có sự chấp thuận của Ủy ban Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 (CCSA). Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết tối ngày 12/11, chính phủ đã mở cuộc họp liên quan tới vấn đề này do thủ tướng chủ trì. Tình hình cụ thể sẽ được cập nhật trong thời kì sớm nhất.

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Chủ quán bar tuyệt thực vì không được mở cửa