Sắp diễn ra hội nghị trực tuyến ngành nhà hàng – ẩm thực

Hiệp hội Nhà hàng VN (RAV) phối hợp cùng nhiều đối tác tổ chức hội nghị trực tuyến ASIA Food & Beverage Summit (AFBS) vào ngày 10-11/11.

Hội nghị dự kiến có sự góp mặt của hơn 30 chuyên gia đầu ngành, 700 nhà đầu tư từ 7 quốc gia. Các doanh nghiệp trong ngành nhà hàng – ẩm thực sẽ có thời cơ phát triển và truyền bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng rộng rãi, cùng loạt thời cơ lôi cuốn với sự tham gia đông đảo của nhiều tổ chức trong nước, quốc tế, hiệp hội quốc gia, không giống nhau là những đơn vị tổ chức Informa Vietnam, WFTA, VCCA, John&Partners, Terraverde, Phu Dat Gia, Williens, The LOTUS, và một số đối tác tương trợ.

Trước tác động của Covid-19 tới các doanh nghiệp nhà hàng – ẩm thực, AFBS 2021 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến và lấy Vận hành xuất sắc (OE – Operational Excellence) làm chủ đề chính xuyên suốt sự kiện.

Hội nghị trực tuyến ngành nhà hàng – ẩm thực sẽ diễn ra ngày ngày 10-11/11. Ảnh: Vian Travel

Các hoạt động diễn ra trong sự kiện bao gồm: thảo luận chuyên sâu, thực tiễn giữa chủ doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành nhà hàng – ẩm thực về các vấn đề nhức nhối cũng như thời cơ liên kết kinh doanh sâu rộng. Ban tổ chức kỳ vọng hội nghị sẽ giúp các doanh nghiệp trong ngành nhà hàng – ẩm thực phát huy tối đa năng lực cạnh tranh, tận dụng thời cơ trong bối cảnh Covid-19 để hướng tới phát triển vững chắc.

Xem thêm  Hàng tấn rau củ quả 'cứu' Thảo Cầm Viên

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức đặt mục tiêu sẽ cung ứng thời cơ liên kết, phát triển kinh doanh không giới hạn cho doanh nghiệp trong HST F&B VN và quốc tế; cộng hưởng cùng mạng lưới doanh nghiệp Triển lãm quốc tế về Thực phẩm, Đồ uống, Nhà hàng, KS và Cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam (FHV). Đăng ký tham gia nơi đây.

không chỉ có thế, AFBS 2021 còn đồng hành cùng World Food Travel Association (WFTA) tổ chức sự kiện FoodTreX Vietnam (Food Travel Excellence). Sự kiện nhằm hướng tới san sẻ kinh nghiệm, cung ứng giải pháp cho các vấn đề thay đổi và nghiên cứu trong du lịch ẩm thực toàn cầu, không giống nhau trong định vị thương hiệu ẩm thực VN thu hút du khách quốc tế hiệu quả sau giãn cách.

Nhà hàng Indochine Saigon - một trong những điểm đến quen thuộc của thực khách tại TP HCM. Ảnh: Vian Travel

Nhà hàng Indochine Saigon – một trong những nơi tới thân thuộc của thực khách tại TP HCM. Ảnh: Vian Travel

Dưới tác động của Covid-19, dịch vụ ăn uống và nhà hàng là một trong những ngành nghề bị tác động nghiêm trọng nhất. Theo khảo sát của Doanh nghiệp xã hội Hiệp hội Nhà hàng VN (RAV) về tác động của Covid19 đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành nhà hàng và ẩm thực, tới 4/2020, gần 90% doanh nghiệp cho biết doanh thu sụt giảm từ 50%, trong đó 42% doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Nhiều doanh nghiệp đã có những bước chuyển mình kịp thời để thích ứng như cắt giảm nhân sự, hay chuyển đổi mô hình kinh doanh lên nền tảng trực tuyến. Song, có những doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoàn toàn vì không gánh nổi tiêu pha mặt bằng và tiêu pha vận hành.

Xem thêm  xuôi ngược miền duyên hải

Thư Kỳ