Quán cà phê Sài Gòn trang trí Giáng sinh sớm

TP HCMCòn hơn một tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng một số quán cà phê đã mở màn trang trí cây thông, treo đèn…

Hoàng Tiến, ngụ quận Bình Thạnh, cùng khách du lịch tới một quán cà phê trên đường Hoàng Hoa Thám để tự sướng Giáng sinh, trưa 11/11. Mọi năm, phải chờ tới đầu hoặc giữa tháng 12 thì anh mới mở màn cảm nhận được không khí Noel tại TP.

“Năm nay mình thấy không khí các nơi có phần u ám, vắng vẻ hơn với mọi năm. Mình theo dõi một số quán cà phê trang trí Giáng sinh sớm để tới tự sướng. tới đây, mình cảm nhận được không khí tươi vui, rét mướt của mùa Noel an lành đã kế cận, không chỉ có cây thông, đèn treo lung linh nhưng mà quán cũng bật nhạc Giáng sinh rất thoải mái”, Tiến nói thêm. Anh chủ động đi chơi Giáng sinh sớm để thấy thoải mái hơn, hạn chế cảnh đông người và kì vọng check-in như mọi năm.

Anh cho biết mình chưa lên kế hoạch đi chơi ngày 24-25/12, theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP rồi mới quyết định.

Giới trẻ tự sướng đón Giáng sinh sớm tại Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Nhi

Nguyễn Hòa, 25 tuổi, thống trị một quán cà phê tại quận Bình Thạnh cho biết, từ cuối tháng 10, quán anh đã dành 3 ngày để mang thông Noel, hộp vàng, đèn dây, hình tuần lộc, ông già Noel… tới quán trang trí để ngày 1/11 thì mở cửa đón khách.

Xem thêm  Quán trà cho khách tự trả tiền

“Quán mình có 2 tầng, năm trước chỉ trang trí Giáng sinh tầng dưới nên khách tập trung rất đông, phải kì vọng xếp hàng mất thời kì, năm nay mình trang trí thêm tầng trên để khách chia khu vực tham quan, tránh tập trung đông người”, Hòa san sớt thêm, khách tới quán năm nay không đông do tác động dịch Covid-19. Nhiều khách là học trò, sinh viên vẫn còn ở quê chưa lên lại TP. Hiện quán không quá đông khách và dự kiến từ đầu tháng 12 sẽ có nhiều người tới đây hơn.

Không khí Giáng sinh tràn ngập quán cà phê nhưng vẫn chưa đông khách đến. Ảnh: Huỳnh Nhi

Không khí Giáng sinh tràn ngập quán cà phê nhưng vẫn chưa đông khách tới. Ảnh: Huỳnh Nhi

Tương tự, một quán cà phê khác tại quận 10 cũng mở màn trang trí Giáng sinh, mang cây thông sắp xếp khắp mọi ngóc ngóc bên trong, ngoài quán cho khách tự sướng. Quán có 3 tầng, gây tuyệt hảo với không gian rộng, sáng sủa, tông màu chủ đạo là trắng và vàng nhạt cùng bàn ghế được làm từ chất liệu gỗ, mây, tre mang lại cảm giác gần gụi. “Dù thời tiết cận Giáng sinh ở Sài Gòn không quá lạnh nhưng quán cũng sắp xếp thêm cảnh tuyết rơi bên ngoài để khách có không gian check-in mang đậm chất mùa đông”, đại diện quán cà phê nói.

Khách Sài Gòn có thể tham khảo nhì địa chỉ quán cà phê trang trí Giáng sinh sớm tại TP là Vòm Coffee trên đường Tô Hiến Thành, quận 10. Quán mở cửa từ 7h tới 21h hàng ngày, phục vụ các loại nước trái cây, trà, cà phê, giá từ 45.000 tới 79.000 đồng. De Olla Café, đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh mở cửa từ 8h tới 21h hàng ngày, phục vụ các loại cà phê, nước trái cây, yaourt, bánh ngọt, xiên chiên giá từ 13.000 tới 50.000 đồng. Từ 18h trở đi quán đông khách, khách du lịch có thể sắp xếp tùy điều kiện.

Xem thêm  Quán cà phê hút khách nhờ trò chơi tách kẹo trong phim Squid Game

Quán cà phê ở quận 10 trang trí Giáng sinh sớm chờ khách. Ảnh: Facebook Vòm Coffee

Quán cà phê ở quận 10 trang trí Giáng sinh sớm chờ khách. Ảnh: Facebook Vòm Coffee

Huỳnh Nhi