Phú Quốc – từ làng chài nghèo tới TP ‘đáng sống’

Nam đảo cũng đang trở thành một nơi tới của nghệ thuật hội họa, khi những bức tranh tường tại dự án Sun Premier Village Primavera đang “cất tiếng nói”, để kể những câu chuyện của thời đại, của lịch sử, văn hóa, của truyền thống và văn minh, phương Đông và phương Tây… theo một cách thân quen, nhưng không giống nhau.
Ở đây là một cô gái, với khuôn mặt giống như trong tác phẩm Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai của Vermeer – nhưng lại đang tưới tắm tình yêu cho một gốc cây có thật. Ở một góc khác, thần Cupid lại đâm đầu rún tường (có nhẽ vì mải tìm mục tiêu tiếp theo).

Tại Quảng trường Piazza della Signoria, TP Florence, chiếc đầu của Medusa – được tương truyền có năng lực hóa đá bất kỳ ai nhìn vào mắt nàng – nhìn thẳng vào tượng David. Ở Sun Premier Village Primavera, Medusa và David vẫn đứng đối diện nhau, nhưng nàng là một diva đang cầm mic, chàng là một nghệ sĩ vĩ cầm.

Người ta cũng gặp bố cục của tranh Đông Hồ trên các bức tường nhiều tòa nhà. Nhưng trên bức Hái dừa là Hulk, Iron Man, Spiderman đang hái dừa cho… Wonder Woman. Trong bức Vinh hoa, em tí xíu xíu ôm gà đã được thay bằng Doctor Strange ôm gà. Trong bức tiến công ghen, khuôn mặt của những người tham gia vào cuộc tiến công ghen đã được thay thế bằng khuôn mặt lập thể của Picasso – như thể một lời giễu nhại cho đời sống phong lưu của đại danh họa. Chưa hết, những người xem tiến công ghen trong “bức tranh Đông Hồ” này còn đang cầm smartphone quay lại, theo một sườn cảnh thân thuộc của thế kỷ 21.

Xem thêm  Vì sao lại phải trả phòng lúc 12h?

Nhưng đó cũng mới chỉ là một phần của cuộc chơi nghệ thuật tại Nam đảo. Sau sự kiện âm nhạc hoành tráng đêm giao thừa năm 2021, Sun Group lại lên kế hoạch mang phồn hoa và sống động tới nơi này, với những show trình diễn nghệ thuật Vortex phối hợp giữa hiệu ứng 3D hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, laser, nước, lửa cùng nghệ thuật kể chuyện – vốn đã làm nên thương hiệu cho nhiều nơi tới như Singapore. Tương lai không xa, đây cũng sẽ là một lý do khiến du khách không thể không tới Phú Quốc.