Phú Quốc sẵn sàng đón khách quốc tế

Chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Phú Quốc đã hoàn thiện các phương án, chương trình và vật phẩm đón du khách quốc tế từ ngày 20/11.

Trong đợt kiểm tra trực tiếp công việc sẵn sàng đón khách quốc tế tại Phú Quốc gần đây, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiến công giá cao công việc sẵn sàng bài phiên bản, chu đáo của Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và nhận định TP đã sẵn sàng chào đón khách quốc tế.

Tới nay, Phú Quốc đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 cho toàn bộ dân số và người lao động (trên 18 tuổi) tại TP. 100% học trò lớp 12 trên địa bàn đã được tiêm vaccine và sắp tới tiến hành tiêm cho trẻ 12-17 tuổi.

Theo công bố của UBND TP Phú Quốc, địa phương đã sẵn sàng cho công việc y tế tại nơi tạm trú, xây dựng và tập huấn những tri thức cơ phiên bản cho hàng ngũ chăm sóc y tế số đông tại hầu khắp các địa bàn, khu phố, tổ nhân dân tự quản, sẵn sàng nơi thu dung điều trị F0 không triệu chứng, khu điều trị tạm thời về F1…

song song, Phú Quốc đã hoàn thành việc sửa chữa Trung tâm y tế (giành một phần nơi chữa bệnh) để làm nơi điều trị Covid-19 (vừa và nặng) với khoảng 25 giường.

Dự án Sun Premier Village Primavera của Sun Group tại Nam Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Về công việc sẵn sàng đón khách, lãnh đạo TP cho biết đã xây dựng và ban hành kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế. Các doanh nghiệp dự kiến đón khách và cung ứng dịch vụ cũng sẵn sàng kỹ lưỡng chương trình đón khách, theo sát hướng dẫn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh và TP.

Xem thêm  Không ăn sáng có được trừ tiền phòng hotel?

Qua kiểm tra và tiến công giá thực tế các nơi tới được lựa chọn để đón khách quốc tế tại Phú Quốc của các nhà đầu tư như Sun Group, Vingroup… lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiến công giá cao sự đồng hành của các tập đoàn đã góp phần để chương trình đón khách quốc tế tới Phú Quốc tiện lợi hơn.

Đại diện tập đoàn Sun Group cho biết, để sẵn sàng cho việc đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine lẫn khách nội địa, tập đoàn đang bám sát lãnh đạo từ UBND tỉnh Kiên Giang, song song sẵn sàng chu đáo cơ sở hạ tầng, dịch vụ.

Cụ thể, trong thời đoạn đầu đón khách quốc tế, tổ hợp vui chơi tiêu khiển Sun World Hon Thom Nature Park là một trong những cơ sở được chọn lựa. Khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emrerald Bay được đề xuất sử dụng đón khách quốc tế và đã quy hoạch riêng các tòa nhà.

polyad

Khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Ảnh: Sun Group

Tập đoàn cũng xây dựng một quy trình đón khách an toàn, đảm bảo các quy định theo hướng dẫn của bộ, ban ngành một cách nghiêm nhặt, song song chỉnh trang làm mới cơ sở vật chất, huấn luyện viên chức đón khách theo quy trình khép kín.

Trong thời kì tạm ngừng đón khách vì Covid-19, Sun Group cũng chú trọng tới chỉnh trang dung mạo, đầu tư thêm nhiều trải nghiệm và nâng cao chất lượng ở các khu nghỉ dưỡng và tổ hợp vui chơi tại Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay đã xẻ sung nhiều dịch vụ và trải nghiệm mới mang yếu tố wellness như các môn thể thao hồ, hoạt động tìm hiểu, chăm sóc vườn rau hữu cơ cho trẻ em, sân chơi nhạc sống, DJ, đốt lửa trại…

Xem thêm  Mỗi chuyến bay có bao nhiêu tiếp viên?

Còn ở Sun World Hon Thom Nature Park dự kiến cuối năm nay sẽ có thêm một công viên chủ đề mới với 3 trò chơi cảm giác mạnh mang âm hưởng vùng Viễn Tây nước Mỹ, hứa hứa hẹn mang tới những trải nghiệm mới mẻ, lôi cuốn thu hút du khách tới Phú Quốc

polyad

Công viên nước Aquatopia tại Hòn Thơm. Ảnh: Sun Group

Tại “thị trấn Địa Trung Hải” Sun Premier Village Primavera cạnh ga đi cáp treo, những bức tranh tường mang chủ đề tình yêu lấy cảm hứng từ nghệ thuật kinh điển châu Âu và nghệ thuật dân gian Việt đã được vẽ trên các toà nhà. Ngoài ra một trung tâm hội nghị được xây dừng do “ông hoàng resort trái đất” Bill Bensley mang dung mạo một toà lâu đài cũng dự kiến sẽ trở thành nơi check-in lôi cuốn khi Phú Quốc đón khách du lịch trở lại.

polyad

viên chức hotel JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay được huấn luyện về ứng dụng công nghệ. Ảnh: Sun Group

Công nghệ không chạm, một chạm cũng đang được nhanh chóng triển khai tại các nơi tới Nam đảo như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, New World Phu Quoc Resort…, giúp giảm thiểu tối đa thủ tục có xúc tiếp của khách hàng khi đặt phòng song song nâng cao trải nghiệm cho du khách. Theo đại diện của Sun Group, những ứng dụng dịch vụ này dự kiến sẽ được hoàn thiện và đi vào vận hành vào quý I/2022.

Xem thêm  VN vào top nơi tới tháng 10

Là một trong những đơn vị lữ khách được đề xuất đón khách thời đoạn đầu mở cửa tại Phú Quốc, Vietravel đã sẵn sàng các vật phẩm thích hợp với nhu cầu khách hàng, song song phục vụ điều kiện an toàn phòng dịch. đơn vị cũng đã liên kết với các đối tác từ những quốc gia khống chế dịch tốt và đã tiêm đủ mũi vaccine. hồ hết đối tác cho biết rất nô nức khi VN mở lại kế hoạch du lịch quốc tế.

Dự kiến trong năm 2021, đơn vị sẽ thực hiện 1-2 chuyến bay thuê bao với số lượng khách 200-400 tới Phú Quốc. tới năm 2022, dự kiến 3-5 chuyến bay, tương đương 1.000 khách mỗi tháng.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết cảng đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón khách an toàn và công bố với các hãng hàng không để sẵn sàng đón khách tới Phú Quốc. Trước đó ngày 8/11, cảng hàng

không được cấp chứng thực AHA, của Tổ chức ACI (Hội đồng sân bay quốc tế), minh chứng rằng sân bay đủ điều kiện an toàn trong Covid-19. Ông Đông cho biết thêm, cảng đã xây dựng giải pháp phân luồng khách để tiếp đón khách chu đáo nhất. Toàn bộ viên chức đều đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19.

Với sự sẵn sàng kỹ lưỡng để đón du khách quốc tế trở lại, chương trình thí điểm đón khách theo hộ chiếu vaccine tại Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt.

Phong Vân