Phan Thiết hạn chế đón khách du lịch

Bình ThuậnTrở thành vùng đỏ, Phan Thiết sẽ hạn chế đón khách du lịch, trừ vài nơi đã được phê duyệt trước đó.

Ngày 9/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đã dừng phê duyệt kế hoạch đón, phục vụ khách của các cơ sở du lịch trên địa bàn vùng đỏ Phan Thiết, cho tới khi dịch được kiểm soát, giảm level.

Hiện các hoạt động kinh tế – xã hội tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc ứng dụng theo level vùng đỏ kể từ 0h ngày 8/11, do gần đây liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Các cơ sở du lịch tại vùng đỏ sẽ không được phép hoạt động, ngoài 20 cơ sở đã được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phê duyệt đón khách trước 7/11.

Những nơi hoạt động không được đón khách quá 50% công suất phòng, vận chuyển khách theo nguyên tắc “1 cung đường – 2 nơi tới” và đảm bảo quy trình khép kính từ nơi xuất phát tới nơi ở và trái lại. Khách nghỉ dưỡng cũng không được rời khỏi nơi tạm cư, chỉ được hoạt động trong khuôn viên suốt kỳ nghỉ.

Du khách Sài Gòn tới Mũi Né (Phan Thiết) trong ngày du lịch Bình Thuận mở cửa trở lại, hôm 24/10. Ảnh: Việt Quốc

Du lịch Phan Thiết mở cửa trở lại từ hôm 24/10, tới nay đã đón gần 1.300 khách du lịch tới nghỉ dưỡng sau khi dịch ở các tỉnh phía Nam tạm lắng.

Xem thêm  Ứng dụng giúp người Thái ăn chơi an toàn giữa Covid-19

tới tối 8/11, Bình Thuận đã ghi nhận 7.054 ca mắc Covid-19, trong đó vùng đỏ Phan Thiết chiếm đông nhất với 2.998 ca. Trưa nay, tỉnh này ghi nhận thêm 279 ca nghi nhiễm mới, riêng Phan Thiết có 148 ca.

Việt Quốc