Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt sau giãn cách

Đi du lịch Đà Lạt đợt này, du khách luôn phải thực hiện 5K, sẵn sàng đủ hồ sơ quan yếu để chuyến tham quan trong mùa dịch được tiện lợi và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý khác du khách cần biết trước khi tới Đà Lạt.

Du khách đã có thể tới Đà Lạt bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu bay, ôtô, xe máy cá nhân hoặc xe khách. Chọn tàu bay hay xe khách, khách du lịch nên liên hệ trước, đặt vé sớm để có chỗ và giá vé tốt, khác nhau khi vận chuyển cuối tuần.

Hàng không

Các chuyến bay tới Đà Lạt của cả 3 hãng Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways đã xuất phát trở lại với nhiều chuyến và giá vé cũng thoải mái hơn. Nếu khách du lịch đặt vé cho tuần này, xuất phát từ Hà Nội, vé chỉ từ 500.000 đồng/chiều, từ TP HCM vé khoảng 400.000 đồng/chiều.

Đường bộ

Cụ thể với khách đi đường bộ từ các vùng vàng như TP HCM cần:

– chứng thực tiêm đủ 2 liều vaccine trên 14 ngày, hoặc F0 có chứng thực khỏi bệnh

– Kết quả âm tính với Covid-19 (xét nghiệm nhanh hoặc PCR có giá trị trong 72 giờ). khách du lịch có thể xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám địa phương hoặc ngay gần chốt ở Đèo Chuối. Tuy nhiên, nên xét nghiệm tại địa phương để tiết kiệm thời kì và an toàn hơn.

Xem thêm  Công viên tiêu khiển - đòn bẩy cho ngành du lịch nghỉ dưỡng

– Thực hiện khai báo tại chỗ và khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration.

– Luôn tuân thủ 5K

Đối với xe khách, đã có Thành Bưởi chạy lại các chuyến TP HCM – Đà Lạt và Cần Thơ – Đà Lạt, giá 230.000 – 360.000 đồng/người.

Du khách tham quan đồi cỏ hồng khi Đà Lạt lập đông. Ảnh: Py Trần

Đặt chỗ tạm trú

Nhiều hotel, homestay đã mở cửa trở lại, tuy nhiên cũng không ít nơi chưa đi vào hoạt động hoặc nghỉ. Du khách cần kiểm tra kỹ bằng cách liên lạc trực tiếp, bên cạnh việc đặt phòng qua các kênh trực tuyến, tránh trường hợp nơi tạm trú không nhận khách.

Du khách có thể tham khảo các hotel, resort 4-5 sao như Dalat Palace Heritage, Ana Mandara Villas Dalat, Kings Hotel… tầm giá 2-5 triệu đồng/đêm, trong khi nhiều homestay mức giá thoải mái như J’adore, Là Nhà, Di House… khoảng 400.000 đồng/đêm trở lên.

Thời tiết

Đà Lạt tháng 11 bước vào cuối mùa mưa, đầu mùa khô, những cơn mưa bỗng dưng ít dần, về đêm trời lạnh sâu hơn. Tuần này nhiệt độ dao động 16-26 độ C trong khi đó sang tuần dự báo 16-21 độ C. Du khách nhớ mang theo áo ấm, áo tơi, ô để tiện vận chuyển, vui chơi ngoài trời.

Các điểm vui chơi

Tận dụng thời khắc Đà Lạt chưa quá đông, du khách có thể mày mò check-in với các mùa hoa cỏ hồng, dã quỳ, hoặc các vườn hồng treo gió. Ngoài những cung đường hoa, khách du lịch có thêm nhiều lựa chọn khi ghé các quán cà phê, tổ hợp du lịch – tạm trú như Still Dalat, Tổ hợp Vườn Yên, Kombi Land, Yooberi, trang trại Cún – Puppy Farm…

Xem thêm  4 ngày tò mò vẻ đẹp Huế

Bạn trẻ check-in trong khuôn viên Still Dalat. Ảnh: Khánh Trần

khách du lịch trẻ check-in trong khuôn viên Still Dalat. Ảnh: Khánh Trần

Khánh Trần