Những hàng ghế nên lưu ý trên tàu bay

Ghế 11A không có cửa sổ, và đây là chỗ ngồi lý tưởng cho những vị khách muốn có một giấc ngủ ngon.

Ryanair là hãng hàng không giá rẻ trước tiên và lớn nhất châu Âu, với đội bay hơn 450 chiếc Boeing 737-800, 29 chiếc Airbus A320, cùng 210 chiếc Boeing 737 mới đặt hàng. Theo lời khuyên từ hãng, có một số hàng ghế trên tàu bay quý khách cần lưu ý để phục vụ nhu cầu cá nhân. Tất nhiên, các lưu ý này phụ thuộc vào loại tàu bay.

Với Airbus A320, nếu quý khách muốn nhiều chỗ trống để duỗi chân, có thể chọn những chiếc ghế rộng rãi ở hàng 16 và 17 (nơi cửa thoát hiểm – vị trí ghế ở cửa thoát hiểm bao giờ cũng rộng rãi, dù bất kỳ loại tàu bay nào). Ghế 11A không có cửa sổ, và đây là chỗ ngồi lý tưởng cho những vị khách muốn có một giấc ngủ ngon vào buổi sáng, nhưng mà không muốn bị ánh nắng chiếu vào. Nếu muốn có bức ảnh sống ảo đẹp bên cửa sổ, ghế từ hàng 15 tới 18 là lựa chọn tuyệt vời. Với những hành khách muốn được phục vụ đồ ăn, thức uống trước tiên, hàng ghế 1, 2 và 33 là nơi quý khách nên chọn. Còn nếu quý khách sợ lạnh, hãy tránh các hàng ghế nằm ở vị trí cửa ra vào, hoặc thoát hiểm. Đây là những nơi thường có nhiệt độ thấp hơn vị trí khác. Hãy lưu ý hàng ghế sau cuối gần nhà vệ sinh không thể ngả lưng.

Xem thêm  Giới trẻ Sài Gòn lên kế hoạch du lịch sau giãn cách

Ngoài ra, để thoải mái duỗi chân trên tàu bay, Kimmie Conner, blogger du lịch có hơn 43.000 người theo dõi Tiktok, san sớt bí kíp thường vận dụng cho hành lý xách tay. Theo đó, cô luôn mang thêm một chiếc túi mỏng rớt, nhẹ cất trong vali. Khi lên tàu bay, cô lấy những thứ quan yếu, và giá trị như hồ sơ, ví tiền, máy tính, smartphone, sạc, khẩu trang, khăn ướt… vào chiếc túi nhỏ, đặt chúng xuống dưới gầm ghế phía trước. Túi lớn, cô cất lên cabin phía trên.

Cách giúp bạn có nhiều chỗ để chân hơn trên máy bay

Cách giúp quý khách có nhiều chỗ để chân hơn trên tàu bay

Việc mang thêm một chiếc túi mỏng rớt, nhẹ này có lợi ích là giúp quý khách cai quản, trông coi các món đồ có giá trị. Ngoài ra, vì nhỏ gọn nên nó không chiếm quá nhiều diện tích phía dưới, giúp quý khách có nhiều không gian duỗi chân.

Anh Minh tổng hợp