nhì từ không bao giờ nên nói với tiếp viên

Dù thật lòng hay trêu đùa, chỉ cần tiếp viên nghe thấy khách nói “Tôi say”, họ có thể đuổi khách du lịch khỏi tàu bay.

Chuyên gia du lịch của website tư vấn chuyến bay giá rẻ Scott’s Cheap Flight Willis Orlando cho biết hành khách không nên nói với tiếp viên về việc mình say xỉn. “kiên cố nhiều người trong chúng ta thường hay trò chuyện với thành viên phi hành đoàn. Không ít lời nói đùa được thốt ra, nhưng tốt nhất không bao giờ nói: Tôi say”.

Tiếp viên được quyền từ chối phục vụ hành khách, nếu người đó uy hiếp an toàn bay. Ảnh: Alamy

Theo Orlando, tiếp viên có thể đuổi khách du lịch khỏi tàu bay, nếu khách du lịch quá chén. Mọi người thường nghĩ rằng đây là quyết định của cơ trưởng. Nhưng trên thực tế tại nhiều hãng, tiếp viên là người có quyền quyết định vị khách nào sẽ phải rời đi, nếu họ tiến công giá khách du lịch làm xúc tiến tới an toàn bay.

Nếu không bị đuổi xuống, những vị khách say xỉn cũng có thể đương đầu với việc bị phạt. “Họ có thể đưa khách du lịch vào danh sách đen, dành cho những vị khách có vấn đề dù đây có thể là một sự hiểu nhầm”.

Ngày càng nhiều hãng bay ban hành các quy định phạt nặng với những vị khách thích gây rối trên tàu bay, say xỉn… Nếu mọi việc vượt quá tầm kiểm soát, người vi phạm có thể đương đầu án tù, cấm bay trong thời kì dài hoặc phạt tiền lên tới hơn 100.000 USD. Theo quy định của nhiều hãng, hành khách cũng bị cấm uống bất kỳ loại rượu mạnh nào trên tàu bay, dù đó là thứ khách du lịch mua ở khu chợ miễn thuế. Southwest Airline và American Airlines đã ngừng phục vụ đồ uống có cồn.

Xem thêm  kinh nghiệm đi chơi Hà Giang

Nhiều người đã đặt câu hỏi: “Vậy nếu không uống rượu, chúng ta nên ăn gì tốt nhất khi lên tàu bay, khác lạ là chặng bay dài?”. Kat Kamalani, một tiktoker nổi tiếng với hơn 750.000 người theo dõi và là tiếp viên hàng không đã trả lời thắc mắc. Mỗi khi bay hay đi du lịch, cô thường mang theo một chiếc túi cách nhiệt, trong đó đựng đồ ăn và một chai nước. Khẩu phần cô mang theo gồm rau, trái cây, thịt viên cung ứng protein và các món ăn nhẹ. trong khi, cô cũng mang theo bánh quế và trứng luộc.

Kat chia sẻ về những món đồ cô thường ăn trên máy bay. Ảnh: Sun

Kat san sớt về những món đồ cô thường ăn trên tàu bay. Ảnh: Sun

Anh Minh tổng hợp