nhị thứ cần kiểm tra ngay khi nhận phòng hotel

Muốn biết phòng hotel đã được làm tinh khiết thực sự hay chưa, hãy mở màn kiểm tra từ giường ngủ.

Nếu chăn, ga, gối và tấm trải giường nhàu nhĩ, không phẳng phiu, có thể phòng của khách du lịch đã bị viên chức thu vén bỏ qua, hoặc làm không chu đáo. Mẹo kiểm tra phòng đã dọn tinh khiết hay chưa này được tiết lộ vì một tiếp viên hàng không ẩn danh. Cô san sẻ mình đã có 19 năm kinh nghiệm bay và dành phần lớn thời kì để ở trong phòng hotel.

Giường là một trong những nơi khách du lịch cần kiểm tra trước tiên để biết căn phòng hotel mình vừa nhận đã được thu vén tinh khiết sẽ hay chưa. Ảnh: Alamy

Dan, một viên chức dọn phòng ở thị trấn Mariposa, gần vườn quốc gia Yosemite, Mỹ cho biết mỗi ngày phải dọn 20 phòng. Điều này tương đương với việc có ít nhất 20 cái giường cần được dọn, thay ga và công việc thực sự bận rộn. “Vì vậy, nếu tôi thấy một chiếc giường đã qua sử dụng nhưng không quá lộn xộn, tôi sẽ chỉ kéo lại ga trải giường cho thật phẳng với hy vọng khách tới sau không nhận ra”, Dan nói. Người dọn phòng cũng nói thêm anh đã ứng dụng chiêu này từ khi làm việc tới bây giờ.

Một vận dụng nữa cần kiểm tra là ấm đun nước siêu tốc. Harrison Jacobs, một người thường xuyên đi du lịch và mỗi năm nghỉ tới 300 đêm tại các hotel, cũng san sẻ thêm mẹo để kiểm tra độ tinh khiết sẽ. Thay vì giường, Jacobs sẽ nhìn vào bên trong ấm đun nước siêu tốc trong phòng. Nếu thấy nấm mốc hoặc rỉ sét, Jacobs biết rằng người dọn phòng đã bỏ qua việc làm tinh khiết chiếc ấm. Điều này chứng tỏ họ dọn phòng một cách cẩu thả. Anh sẽ xin đổi phòng, hoặc rút ngắn thời kì tạm trú tại những hotel như thế này. Lý giải cho việc kiểm tra ấm điện trước tiên, anh nói: “Máy pha cà phê, ấm siêu tốc thường xuyên có nước và hơi ẩm, vì vậy dễ có nấm mốc, rỉ sét. Đây cũng là nhị món đồ nhiều hotel thường bỏ qua khâu làm tinh khiết kỹ lưỡng”.

Xem thêm  Đường cao tốc 'xuyên thủng' một tòa tháp

Anh Minh (Theo News)