nhì quà ăn vặt có biến tấu lạ từ tào phớ

TP HCMThực khách có thể thưởng thức tào phớ hấp rau răm hay tào phớ phối hợp trứng bắc thảo chiên giòn, ăn kèm chà bông, mỡ hành.

tào phớ chiên trứng bắc thảo là món ăn được lòng khá nhiều cư dân quận 4, món do chủ quán nướng Chị nhì, địa chỉ ở số 1/4 Hoàng Diệu, phường 13 tự nghĩ ra sức thức bán từ nhiều năm nay. tào phớ có vật liệu chính là trứng gà và trứng bắc thảo.

tào phớ chiên trứng bắc thảo lạ mồm ở quận 4. Ảnh: Bảo Trang

Phần tào phớ trứng non hòa với trứng bắc thảo, cho vào khay rồi đem hấp chín, để nguội. Khi có khách gọi món, chủ quán mới lấy phần tào phớ đã hấp đem chiên trong nồi ngập dầu cho tới khi vỏ vàng giòn bên ngoài. Đậu được cắt thành từng miếng vừa ăn, cho thêm một lớp chà bông dày và mỡ hành, có kèm rau thơm và chấm với tương ớt đơn giản.

Món ăn tuyệt vời nhờ sự nóng sốt, dậy mùi thơm mập của trứng gà, phần vỏ ngoài giòn trong khi phần nhân bên trong mềm mịn, ăn như tan trong mồm. Món không có quá nhiều gia vị nêm nếm, vị mặn tới từ chà bông ăn kèm, thêm ít cay nhẹ của tương ớt. Riêng phần trứng bắc thảo được nhận xét có khá ít trong món ăn nên mùi vị không rõ ràng.

Xem thêm  Chỉ 7 doanh nghiệp được tương trợ giãm lãi suất cho vay

Mỗi miếng tào phớ có giá khoảng 80.000 đồng cho phần 2 người ăn. Ngoài ra quán cũng bán thêm các món lẩu, nướng, chiên, xào phục vụ thực khách.

tào phớ hấp rau răm là món ăn khá phổ thông ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tham gia vào Sài Gòn và trở thành cơn sốt ở các hàng ăn vặt. Đây cũng là món ăn quyến rũ, giản dị được nhiều người ăn chay lựa chọn hàng ngày. tào phớ chiên được chủ quán mua về đem hấp trong nồi nước sả để làm mềm mịn và dậy mùi thơm tự nhiên. Miếng đậu được tách đôi, cho thêm muối tiêu, ớt cay ngọt và vị chua của tắc, kẹp thêm rau răm tươi, giá chỉ từ 5.000 đồng mỗi miếng. Hiện nhiều siêu thị đã biến tấu cho thêm khô gà, khô bò, trứng cút… để tăng hương vị cho món ăn.

Hai món ăn vặt có biến tấu lạ từ đậu hũ

nhì quà ăn vặt có biến tấu lạ từ tào phớ

tào phớ hấp ở TP Thủ Đức. Video: Thái Bảo

Hàng tào phớ gợi ý cho thực khách ở số 600, đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức hoặc tiệm ăn vặt Thành Hý, 27/96, Lý Nam Đế, phường 7, quận 11.

Huỳnh Nhi