Ngô Thanh Vân thăm ‘TP bánh gừng’ lớn nhất trái đất

Na UyNgô Thanh Vân cùng khách du lịch trai trải nghiệm tuyến đường sắt cao nhất Bắc Âu và tham quan TP làm từ bánh gừng lớn nhất trái đất.

Trên Instagram, Ngô Thanh Vân vừa đăng video khoe chuyến đi đón Giáng sinh sớm tại Bergen (Na Uy) với khách du lịch trai Huy Trần. Bergen là TP lớn thứ nhị, nằm phía tây nam của quốc gia Bắc Âu này.

Đôi tình nhân vận chuyển từ thủ đô Oslo, bắt xe lửa để trải nghiệm tuyến đường sắt cao nhất Bắc Âu. Để đi hết tuyến tàu này mất khoảng 7 tiếng, dừng lại tại 22 trạm, trong đó Finse là trạm cao nhất – 1.222 m so với mặt nước hồ. Cung đường đi xuyên qua 180 đường hầm, nhiều nơi tuyết phủ trắng xóa, thích hợp để trải nghiệm dịp Giáng sinh. tới Bergen, Ngô Thanh Vân đã check in tại TP bánh gừng Pepperkakebyen, thưởng thức latte vị bánh gừng ấm nóng. Na Uy đã có tuyết và không khí sẵn sàng Giáng sinh len lỏi từng góc phố.

Ngô Thanh Vân nhắm nháp latte vị bánh gừng tại Bergen. Ảnh: @ngothanhvan_official/Instagram

Pepperkakebyen là TP làm từ bánh gừng lớn nhất trái đất. Đây là một tòa tháp thu nhỏ với các ngôi nhà được làm từ bánh gừng. Bánh gừng từ lâu đã gắn liền với lễ Giáng sinh trên khắp trái đất. Ở Na Uy, bánh được gọi là pepperkakebyen. Chúng chủ yếu sử dụng để ăn nhưng cũng được sử dụng với mục tiêu trang trí. “TP” này được ra mắt từ năm 1991 và sau mỗi năm lại phát triển thêm về phạm vi và màu sắc. nơi đây, du khách có thể chứng kiến các tòa nhà, băng chuyền, tàu hỏa, đu quay được làm hoàn toàn từ bánh gừng. Có khoảng 2000 tác phẩm được trưng bày nơi đây.

Xem thêm  Afghanistan đón du khách trước tiên từ khi Taliban nắm quyền

Ngô Thanh Vân thăm thành phố bánh gừng lớn nhất thế giới

Ngô Thanh Vân thăm TP bánh gừng lớn nhất trái đất

Chuyến đi được Ngô Thanh Vân đăng tải. Video: @ngothanhvan_official/Instagram

Để tạo ra TP này cần một nhóm lên tới 30 người. Pepperkakebyen không phải là TP bánh gừng duy nhất tại Na Uy. ngày nay có vô số TP tương tự trên khắp quốc gia, nhăm nhe vị thế lớn nhất trái đất, song trải nghiệm tới thăm Pepperkakebyen vẫn là một truyền thống được nhiều người du khách ưa thích.

Vé vào cửa nơi đây có giá là 150 krone Na Uy (gần 400.000 đồng). Thanh thiếu niên và học trò từ 12 tới 18 tuổi mua vé giá 100 krone. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí từ thứ 2 tới thứ 6. Trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí cả tuần. Bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được đều được trao tặng tổ chức từ thiện vì trẻ em.

Toàn cảnh thành phố bánh gừng. Ảnh: Robin Strand/Visit Bergen

Toàn cảnh TP bánh gừng. Ảnh: Robin Strand/Visit Bergen

Trung Nghĩa