Ngày đầu Thái Lan đón khách không cách ly

Du khách thấy an toàn khi hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi, quy trình tiếp đón rất nghiêm nhặt.

Ngày đầu Thái Lan mở cửa đón khách quốc tế miễn cách ly (1/11), 61 chuyến bay thương nghiệp với hơn 3.000 khách đã hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, cùng hơn 3.600 khách tới các sân bay quốc tế khác.

Kittipong Kittikachorn, Giám đốc Suvarnabhumi, cho hay phần lớn chuyến bay phát xuất từ châu Âu. Trong hơn 3.000 khách tới hôm qua có 2.300 khách quốc tế, số còn lại là công dân Thái Lan hồi hương.

Ông Kittipong hài lòng với quy trình đón khách trở lại này. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm tắc nghẽn được báo lại trên màn hình theo dõi của sân bay, giấy chứng thực tiêm chủng của hành khách cần được kiểm tra trước khi nhập cảnh. Các tài liệu này hiện được xác minh bằng mã QR nhờ hệ thống hộ chiếu vaccine của chính phủ Thái Lan cung ứng tại các sân bay quốc tế.

Nhóm khách trước tiên hạ cánh xuống Suvarnabhumi đang thực hiện thủ tục nhập cảnh ngày 1/11. Ảnh: Bangkok Post

Theo ước tính của Bộ liên lạc nước này, khoảng 3.260 chuyến bay quốc tế sẽ hạ cánh tại Suvarnabhumi trong tháng 11, đưa 135.407 khách tới Thái Lan. song song, hơn 3.240 chuyến bay khác sẽ phát xuất cùng hơn 135.100 khách rời đi.

Phát ngôn viên chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho hay, 27 hãng hàng không sẽ tổ chức các chuyến bay tới và đi từ các sân bay Suvarnabhumi, Phuket, Samui và Chiang Mai, để vận chuyển khoảng 15.230 khách từ 26 quốc gia khác nhau.

Xem thêm  Những mùa mưa trên đảo Jeju

Trong số những người tới Thái Lan ngày 1/11 có gia đình 4 thành viên từ Frankfurt (Đức) trả lời Bangkok Post họ rất hào hứng khi quay lại Thái Lan sau 2 năm. Ông bố cho biết gia đình họ tốn khoảng 2 tiếng mới làm xong thủ tục trong sân bay.

một vài người Đức khác chọn đi nghỉ tuần tuần trăng mật tại Koh Samui và Koh Phangan. Người chồng kể, anh và vợ cảm thấy an toàn khi du lịch khi tới đây vì quy trình tiếp nhận du khách được thực hiện rất nghiêm nhặt từ đầu. Khi lên xe về hotel, mỗi xe van hoặc xe taxi chỉ được chở 3 khách, trường trường hợp đi theo gia đình.

Thị trưởng TP Bangkok Aswin Kwanmuang tin tưởng việc mở cửa trở lại diễn ra tiện lợi và sự nới lỏng giải pháp kiểm dịch sẽ xúc tiến niềm tin của du khách. Lễ hội Loy Krathong dự kiến tổ chức ngày 19/11 cũng là một sự kiện nhằm thu hút khách.

Khánh Trần (Theo Bangkok Post)