Ngày đầu của du khách quốc tế khi trở lại VN

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, các du khách đã tắm hồ, chơi golf và sẽ tham quan phố cổ Hội An.

Sáng 19/11, trong lễ chào đón khách du lịch quốc tế theo chương trình hộ chiếu vaccine tại Quảng Nam, ông Svendsen Stein (Na Uy) cho biết thấy may mắn khi là một trong những vị khách trước tiên tới VN sau Covid-19. “Trước đó dự báo thời tiết mưa nhưng khi tới thì trời rất đẹp, là một tín hiệu tốt cho kỳ nghỉ đáng nhớ nơi đây”, ông cho biết. Ngoài ra ông Stein cũng cảm ơn ngành du lịch đã tổ chức chương trình thí điểm và tiếp đón nồng hậu.

Du khách Hà Lan Bob Timmermans tập thể dục trong khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Đắc Thành

Bob Timmermans (36 tuổi, Hà Lan) cho biết vừa có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV và đã tận hưởng các dịch vụ trong khu nghỉ dưỡng. Ngày mai, anh sẽ tham quan Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn theo tổ chức của doanh nghiệp lữ khách. Ngoài ra anh còn đăng ký một số hoạt động sẵn có trong tour. “Tôi đã tới VN cách đây 2 năm, vì vậy khi có thời cơ tôi đã quyết định quay lại. Tôi hy vọng sẽ có kỳ du lịch tuyệt vời sau Covid-19”, Timmermans nói.

Còn ông Petter (69 tuổi, Thụy Điển) cho biết ông cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đi du lịch VN sau đợt dịch Covid-19 này. “Tôi yêu VN, tôi cảm nhận tới VN như trở về nhà mình và tôi sẽ ở đây 19 đêm để du lịch”, ông Petter nói. Nhiều vị khách khác cho biết rất mong được quay lại các nơi tới của VN như tp.Đà Nẵng, TP HCM, Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) trong thời kì sớm nhất.

Xem thêm  Cô gái Việt chỉ cách 'sống ảo' hiệu quả ở Rome

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng giám đốc VN Travel Mart, doanh nghiệp lữ khách đón khách, cho biết ngay sau khi tới Quảng Nam, một vài vị khách đã tắm hồ và chơi golf. Họ có phản hồi rất tốt về dịch vụ, song song vui vẻ khi được du lịch trở lại.

Ông Nam thông tin thêm, 8h30 sáng 20/11, 50 khách sẽ đi thăm phố cổ Hội An bằng xích lô. Ban thống trị có kế hoạch phân luồng để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, song song khuyến khích các khu chợ trong khu phố mở cửa kinh doanh để đón khách.

Ông Tom, 54 tuổi, khách du lịch đến từ Mỹ (áo trắng) cho hay, đợt này ông đến Việt Nam du lịch vì mong muốn đến những nơi nổi tiếng nơi đây. Ảnh: Đắc Thành

Ông Tom, 54 tuổi, khách du lịch tới từ Mỹ (áo trắng) cho hay, đợt này ông tới VN du lịch vì mong muốn tới những nơi nổi tiếng nơi đây. Ảnh: Đắc Thành

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ toạ UBND tỉnh Quảng Nam, gửi lời cảm ơn các vị khách quốc tế khi đã chọn Quảng Nam du lịch, đây là điều rất vinh dự với địa phương. Theo ông Tân, từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những nơi trước tiên của cả nước đưa ra các đề xuất chương trình đón khách quốc tế và đã có nhiều nỗ lực tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch. Ông Tân hy vọng những ngày ở Quảng Nam sẽ để lại tuyệt vời tốt đẹp trong lòng du khách.

Cũng trong lễ chào đón, ông Steve Wolstenholme, chủ toạ Khu nghỉ dưỡng tinh vi Hoiana san sẻ rất vinh dự khi khu nghỉ được chọn là một trong 3 vị trí đón khách quốc tế trước tiên trong chương trình. “Đây là những bước phát động tích cực trước tiên sau gần 2 năm để du lịch quốc tế có thể dần mở cửa trở lại. Tôi hy vọng từ nay tới tết tây, chúng ta có thể tiếp đón được nhiều đoàn khách nữa tế tới Quảng Nam”, ông Steve Wolstenholme nói.

Xem thêm  Chèo kayak dọc sông Hoàng Hà suốt 38 ngày

Lễ đón 2 đoàn khách đầu tiên đến Quảng Nam sáng 19/11. Ảnh: Hoiana

Lễ đón 2 đoàn khách trước tiên tới Quảng Nam sáng 19/11. Ảnh: Hoiana

nhì đoàn khách quốc tế trước tiên đã tới Quảng Nam vào 16h ngày 17/11 và 1h sáng 19/11. Kết quả xét nghiệm của các du khách này là 100% âm tính nCoV. TP mời gọi người dân cùng doanh nghiệp tôn tạo khu phố cổ, làm “ấm phố” bằng cách mở cửa lại các hoạt động buôn bán, kinh doanh, thắp sáng đèn trước nhà mình để góp phần xây dựng hình ảnh nơi tới thật an toàn, thân thiện.

Đắc Thành – Lan Hương