Một ngày vi vu TP Hòa Bình

lộ trình tới TP Hòa Bình một ngày thích hợp với du khách muốn tự sướng với cả tự nhiên và nhà cửa nhân tạo.

Thay vì tới các vị trí xa và yêu cầu nhiều thời kì vận chuyển hơn như Mai Châu, Hang Kia Pà Cò… du khách từ Hà Nội có thể chọn tham quan TP Hòa Bình và các vị trí gần đó. TP Hòa Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 70 km, dễ vận chuyển trong ngày và cũng đủ để thay đổi không khí. khách du lịch có thể tham khảo lộ trình dưới đây.

Ngắm ‘Hạ Long thu nhỏ’ Thung Nai

Cảng Thung Nai nhìn từ bãi đất trống. Ảnh: Trung Nghĩa

tới Hòa Bình, trước khi tham quan TP, khách du lịch có thể vận chuyển thêm khoảng 20 km để tới bến tàu Thung Nai. Nếu xuất phát bằng ôtô tại Hà Nội từ 9h, dự kiến sẽ tới Thung Nai vào 11h. nơi đây, thay vì thuê tàu để trải nghiệm đi dọc sông Đà, khách du lịch có thể tiết kiệm thời kì hơn nhưng vẫn ngắm được cảnh đẹp.

Tại lối ra bến để thuê tàu ngắm cảnh sông Đà, khách du lịch có thể rẽ phải để tới một khoảng đất trống. Từ đây có thể trải mắt nhìn các hòn đảo lớn nhỏ trên dòng sông, được người dân địa phương ví như “Hạ Long thu nhỏ”. Hãy mang theo đồ ăn nhẹ và tấm trải để ngồi ngắm cảnh. Lưu ý cần dọn rác trước khi đi và có giải pháp tránh nắng vì đây là khoảng đất trống, không có cây cối.

Xem thêm  Bông súng miền Tây - VnExpress Du lịch

Check in vườn cam

Trên đường từ Thung Nai trở lại TP, khách du lịch có thể bắt gặp một vài vườn chuối, cam, ngô trên đường. Trong đó, một vườn cam Cao Phong nằm bên phải thu hút người đi đường với sườn đồi xoai xoải và những quả cam mọng nước. Cam có giá 20.000 đồng/kg. khách du lịch có thể mua về làm tiến thưởng và sau đó được tự do tự sướng trong vườn.

Vườn cam trên đường trở về TP Hòa Bình. Ảnh: Trung Nghĩa

Vườn cam trên đường trở về TP Hòa Bình. Ảnh: Trung Nghĩa

Nghỉ trưa ăn đặc sản

Quay trở lại TP Hòa Bình vào giờ ăn trưa, hãy ghé quán cá Long Phượng, địa chỉ được người địa phương gợi ý. Quán có các món ngon đều là đặc sản Hòa Bình như lòng cá nấu riêu, các loại cá sông Đà chiên, canh chả rươi, cá om chuối đậu… Xôi chiên của quán được phết thêm trứng nên khi ăn rất thơm và ngậy. Phần ăn đủ cho 3 người có giá 700.000 đồng. Quán có gian cho khách nghỉ trưa, bao gồm một phản lớn và khu vực ngồi uống nước, thích hợp cho khách du lịch ngơi nghỉ, nạp năng lượng để tiếp tục lên đường.

Thăm nhà máy thủy điện

tới Hòa Bình thì trải nghiệm thăm nhà máy thủy điện là hoạt động không thể bỏ qua. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là nhà cửa lịch sử của VN, biểu tượng của TP Hòa Bình. ngày nay, vé vào cửa có giá 20.000 đồng, dành cho du khách chỉ tham quan khu vực bên ngoài. Nếu muốn tham quan cả khu vực kỹ thuật, máy móc, du khách mua vé 50.000 đồng.

Xem thêm  10 món ăn nổi tiếng nhất tại Italy

Một trong những điểm dừng chân khác khi tới nơi đây là tượng đài chủ toạ hcm trên đồi ông Tượng. Từ bên trái, du khách có thể phóng tầm mắt để ngắm toàn cảnh TP. Bên phải, khách du lịch có thể ngắm nhìn nhà máy thủy điện từ trên cao bề thế, hoành tráng.

Thư giãn tại quán cà phê địa phương

Ufftea Coffee là lựa chọn thích hợp dành cho du khách muốn trải nghiệm cảm giác yên tĩnh, trái với sự xô ý trung nhân ồn ào của các quán cà phê tại thủ đô. Quán nằm trong một khu thị trấn trên đường Hữu Nghị, bên cạnh dòng suối Đúng. Từ quán có thể thư giãn, nhìn cảnh núi non.

Ufftea gồm 2 tầng, trong đó tầng một được xây dừng với không gian mở, thoáng đãng, nằm trong khu dân cư vắng người nên yên tĩnh, giúp du khách thư giãn, hít thở không khí trong sạch trước khi lên đường trở về Hà Nội. thực đơn của quán nhiều chủng loại, có giá từ 20.000 tới 100.000 đồng.

Quán cà phê Ufftea Coffee có không gian rộng rãi, tầm nhìn ra 2 con suối và núi. Ảnh: Trung Nghĩa

Quán cà phê Ufftea Coffee có không gian rộng rãi, tầm nhìn ra 2 con suối và núi. Ảnh: Trung Nghĩa

Chuyến đi kết thúc vào khoảng 16h, du khách lên đường trở về Hà Nội dự kiến vào 17h30 hoặc sớm hơn. lộ trình thích hợp với người thích tự sướng check in, muốn tranh thủ thời kì để thư giãn, đổi gió nhưng không chỉ quanh quẩn Hà Nội. Với lộ trình trên, chỉ trong một ngày, du khách sẽ có nhiều ảnh nhiều chủng loại góc chụp, từ tự nhiên tới nhà cửa nhân tạo, quán cà phê đẹp… Khu vực TP Hòa Bình còn có một số vị trí khác như khu vực hàng ăn uống bên đê sông Đà, đền Bà Chúa Thác Bờ… khách du lịch có thể bửa sung vào chương trình, tùy nhu cầu.

Xem thêm  Người ham mùa đông Sa Pa

Trung Nghĩa