Maldives phục hồi du lịch gần bằng trước dịch

Một tổ chức phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu của Mỹ cho biết năm 2021, du lịch Maldives đã phục hồi và đạt mức 70% so với trước dịch.

Các nhà quan sát quốc tế chỉ ra Maldives đang phục hồi kinh tế mạnh mẽ nhờ việc là một trong những quốc gia trước tiên trên trái đất mở lại biên giới đón khách, cũng như thành công trong việc giữ chân khách.

Đầu tháng 7/2020, trong khi phần lớn trái đất vẫn đóng cửa để phòng chống dịch, Maldives đã mở cho du khách. Năm 2019, đảo quốc này đón hơn 1,7 triệu khách, gấp 5 lần dân số địa phương. Năm 2020 có hơn 550.000 du khách và trong 7 tháng đầu năm nay, con số là 600.000. không dừng lại ở đó, việc mở rộng sân bay quốc tế, xây dựng thêm các khu nghỉ dưỡng cũng góp phần giúp đảo quốc tăng năng lực đón khách đáng kể trong tương lai.

Theo thống kê từ Bộ Du lịch, trong 7 tháng đầu năm, lượng khách ghé thăm Maldives nhiều nhất là Nga, tiếp theo là Ấn Độ, Đức, Ukraine và Mỹ. Ảnh: Joali Maldives/Daily Sabah

Fitch Ratings, tổ chức phân tích và nghiên cứu thị trường vốn toàn cầu của Mỹ, cho biết trong năm nay, du lịch của Maldives đã phục hồi và đạt mức 70% so với trước dịch. Họ dự đoán năm 2022, con số này là 80% và Maldives sẽ trở lại hoàn toàn như thời khắc trước dịch vào đầu 2023.

Xem thêm  Đi miền Tây tháng 12 có đẹp không?

Cùng với sự phục hồi của du lịch, nền kinh tế nước này năm nay dự kiến tăng 30% so với năm ngoái, và năm 2022 sẽ tăng tiếp 10% so với 2021.

Maldives có gần 1.200 đảo nằm tản mạn cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng . Những nơi này nằm tách biệt với các hòn đảo có người ở. Khách tới sân bay quốc tế được đưa thẳng tới nơi tạm trú bằng thuyền hoặc thủy phi cơ. Họ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 96 giờ tính từ lúc lên đường. Trẻ em dưới một tuổi được miễn xét nghiệm. Nếu khách nhập cảnh có dấu hiệu nhiễm bệnh, họ cần thực hiện xét nghiệm một lần nữa. Trong trường hợp khách đi theo nhóm, cả nhóm phải xét nghiệm. Những người này phải tạm thời cách ly cho tới khi có kết quả, theo cập nhật mới nhất từ Bộ Du lịch. viên chức tại các khu nghỉ dưỡng đều đã được tiêm nhì mũi vaccine.

Anh Minh (Theo Mail)

Maldives cung ứng vaccine cho du khách