Loại thịt bò hiếm nhất toàn cầu giá 500 USD/miếng

Vì số lượng giới hạn và cách nuôi khác lạ nhưng mà olive wagyu hiện là loại thịt bò hiếm nhất toàn cầu.

Wagyu trong tiếng Nhật là bò Nhật khách du lịch dạng. Wagyu được tạo giống và nuôi để thân thể có sức chịu đựng cao hơn và thêm nhiều vân mỡ. Trong đó, olive wagyu là loại thịt hiếm nhất, do Masaki Ishii, một nông dân Nhật khách du lịch dạng nuôi bằng cách trộn thêm vỏ olive đã nghiền vào thức ăn. Theo Business Insider tới năm 2018, chỉ 2.200 con bò giống khác lạ nuôi theo phương pháp này để lấy thịt. Chúng đều sống trên đảo Shodoshima, tỉnh Kagawa, vùng trồng olive lâu đời nhất Nhật khách du lịch dạng.

Ông Masaki Ishii bên đàn bò wagyu đen nuôi bằng olive của mình. Ảnh: Robbie Swinnerton/Japantimes

Masaki Ishii nhận ra vỏ olive sau khi nghiền lấy dầu vẫn còn nhiều chất dinh dưỡng nhưng bị bỏ phí. Vừa trồng olive vừa nuôi bò wagyu ông nghĩ cách trộn phần quả olive sau khi nghiền vào thức ăn cho bò. Vị đắng của olive tươi làm bò không thích, nhưng ông Masaki vẫn không từ bỏ kế hoạch nhưng mà tìm nhiều cách làm khác. Trải qua các lần thử nghiệm thất bại, ông Masaki phát hình thành nếu rang, sấy và ép phần olive thừa sẽ làm chúng ngọt tự nhiên và bò dễ ăn hơn.

Không chỉ thành công trong tạo thức ăn mới cho gia súc, ông Masaki về sau mới biết mình cũng là người tạo ra cuộc cách mệnh trong ngành công nghiệp sinh sản thịt bò wagyu. bửa sung olive vào cơ chế ăn của bò cũng thay đổi hương vị thịt và chất dinh dưỡng từ olive làm tăng vị ngon, ngọt và mềm cho miếng thịt bò. Ngoài ra, olive cũng liên quan tới các vân thịt. Bò wagyu nổi tiếng vì có các lớp mỡ xen nạc như vân đá, nhưng olive wagyu còn có những vân mỡ sâu, dày hơn nên thịt cũng mềm mượt hơn.

Xem thêm  Chuyên gia, doanh nghiệp bàn cách kích hoạt du lịch xanh

Thịt bò olive wagyu có những lớp vân mỡ dày hơn. Ảnh: Mediterrance Store

Thịt bò olive wagyu có những lớp vân mỡ dày hơn. Ảnh: Mediterrance Store

Cũng nhờ olive giàu chất axit oleic, là một trong những nguồn chất to lành mạnh nhưng mà thịt bò olive wagyu cũng tốt cho sức khỏe hơn so với các loại wagyu hay thịt bò thường khác.

sự thực olive wagyu là loại thịt hảo hạng nhưng điều đáng buồn là rất ít thực khách có thời cơ thưởng thức. Vì nuôi với số lượng giới hạn nhưng mà trên khắp toàn cầu chỉ có khoảng 2.200 con bò wagyu nuôi bằng olive, rất khó để thưởng thức olive wagyu tại Nhật, chứ chưa nói tới những nơi khác. vì rất hiếm trên thị trường nên nhiều chủ nhà hàng kể cả ở Nhật khách du lịch dạng thậm chí còn chưa nghe về nó. Trong khi bò wagyu nuôi trên toàn cầu đang tăng thì trong Nhật khách du lịch dạng số lượng lại giảm nhiều. Năm 2017, Nhật khách du lịch dạng là nước nhập khẩu thịt bò từ Mỹ nhiều nhất.

Chính sự hiếm có này khiến giá thịt đắt đỏ. Theo Odditycentral, Crowd Cow, tổ chức duy nhất cung ứng olive wagyu ở Mỹ, bán một miếng thịt ở sườn lưng bò với giá 240 USD. Nếu vào nhà hàng có thể tìm thấy nó trong thực đơn, món bò bít tết sẽ có giá khoảng 500 USD mỗi miếng.

Thịt nướng lên sẽ càng mềm và thực khách ăn vào cảm giác thịt tan trong miệng.  Ảnh: Nate Skid/CNBC

Thịt nướng lên sẽ càng mềm và thực khách ăn vào cảm giác thịt tan trong mồm. Ảnh: Nate Skid/CNBC

Xem thêm  Làm gì khi tới sân bay và phát hiện đã trễ chuyến?

Khánh Trần (Theo Odditycentral)