Leo núi ngắm Nha Trang lên đèn

Khánh HòaNúi Cô Tiên cao khoảng 200 m ở phía bắc TP Nha Trang là điểm cắm trại lý tưởng, giúp quý khách có cái nhìn toàn cảnh TP đại dương từ trên cao.

Du khách tới Nha Trang, đi theo hướng đường Phạm Văn Đồng về phía bắc, tới khu vực Đường Đệ sẽ thấy dãy núi Cô Tiên ở phường Vĩnh Hòa, được tạo thành từ 3 đỉnh núi liền kề nhau, cao từ 200 m tới hơn 300 m. nơi tới cách trung tâm TP khoảng 10 km, thường xuyên được người dân phố đại dương tới lui để leo núi rèn luyện sức khỏe hoặc cắm trại qua đêm, ngắm TP lên đèn.

Đức Hiếu, sinh năm 1998 tới từ Quảng Trị, có chuyến leo núi Cô Tiên cắm trại cùng quý khách hồi cuối tháng 10. Anh san sẻ, đường lên núi Cô Tiên không quá khó, trẻ nhỏ cũng có thể theo người lớn đi leo núi, thời kì mất tầm 30-45 phút xuất phát từ chân núi tới chỗ cắm trại trên đỉnh số 1. Với người mới leo núi lần đầu hoặc cần nhiều thời kì nghỉ chân hơn thì có thể đi tầm 2 giờ sẽ tới nơi.

phong cảnh đường lên núi Cô Tiên. Ảnh: DucHieumedia

Trên đường tới núi, quý khách sẽ gặp nhiều loại cây bụi thấp, không nhiều cây lớn hay các suối nhỏ như những nơi khác. Đoạn đường khó nhằn nhất trong hành trình là đường tới đỉnh số 2 vì có dốc dựng đứng, người leo phải bám đá trên núi rồi bước thật lưu ý, còn đường tới đỉnh 1 sẽ “dễ thở” hơn, thích hợp với dân leo núi không chuyên. Nhiều người thường chọn đỉnh số 1 để hạ lều vì nơi này có nhiều bãi đất bằng vận và phong cảnh cũng đã khá đẹp.

Xem thêm  Lời từ biệt của 'nữ vương bầu trời'

Đức Hiếu xuất hành chuyến đi từ 14h để có thể ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi. Anh và quý khách mang theo lều, vật dụng nấu bếp rồi sẵn sàng thêm thực phẩm tươi sống, nước uống… để tối đốt lửa nướng thịt liên hoan tại một bãi đất bằng bằng, có hướng nhìn về trung tâm TP. Tuy nhiên, hôm anh đi đúng ngày Nha Trang có mưa nhỏ nên khi tới nơi dựng trại cũng đã tầm 17h. Nếu xuất hành trễ hơn và tới núi lúc tối, du khách phải cần đèn pin dò đường.

“Buổi tối được ngắm TP lên đèn rất thích, nhưng do có mưa nhỏ nên trời khá lạnh và có nhiều sương mù, bay từng đợt dày đặc làm tầm nhìn xa hạn chế, có khi không thấy TP bên dưới”, Hiếu nói dù sao đó vẫn là một trải nghiệm đáng nhớ với anh.

TP Nha Trang lên đèn lung linh về đêm, hướng nhìn từ trên đỉnh 1, núi Cô Tiên. Ảnh: DucHieumedia

TP Nha Trang lên đèn lung linh về đêm, hướng nhìn từ đỉnh 1, núi Cô Tiên. Ảnh: DucHieumedia

Về chi tiêu, nếu đi tự túc, có sẵn lều trại thì mất khoảng 200.000-300.000 đồng, còn nếu cần người hướng dẫn, phục vụ lều trại và thức ăn, nước uống sẵn, tự sướng, gửi xe và lên lộ trình vận chuyển thì giá sẽ tầm 700.000 đồng/người.

Đức Hiếu học tập và làm việc tại TP Nha Trang từ 5 năm nay và rất yên mến TP. Một ngày của Hiếu sẽ mở màn bằng việc đón rạng đông trên đại dương, sau đó ghé vỉa hè uống cà phê dưới những bóng cây mát xong mới bắt tay vào làm việc. Buổi chiều của anh trôi qua bằng việc leo núi Cô Tiên tập thể dục, rèn luyện thể lực và giảm căng thẳng. Còn tối sau khi làm việc xong, anh thích tài xế dạo đại dương đêm, hóng gió mát lành lạnh.

Xem thêm  Chuyện gì xảy ra khi bay trong mưa bão?

Với anh, Nha Trang là một nơi đáng sống, thời tiết thoải mái, mưa thuận gió hòa, nhịp sống yên bình và không quá vội vàng.

Nha Trang ngày nhiều sương và mây bay. Ảnh: DucHieumedia

Nha Trang ngày nhiều sương và mây bay. Ảnh: DucHieumedia

Huỳnh Nhi