Kinh nghiệm nhận mặt nhà hàng có dịch vụ tốt

Hãy nhìn vào bể cá của nhà hàng, nếu nước trong, năng lực cao quý khách đang tới một nơi làm việc chu đáo, tinh khiết sẽ.

Khi tới nhà hàng, chúng ta luôn mong đợi dịch vụ tốt cùng những món ăn quyến rũ. Nhưng không ít người gặp xui xẻo với trải nghiệm ác mộng. Dưới đây là một số “thủ thuật” được các đầu bếp, viên chức nhà hàng lâu năm tiết lộ, giúp quý khách nhận ra nơi mình nên ăn hoặc rời đi.

Nếu nhà hàng có mùi khó chịu, hãy rời đi. Ảnh: Fun Food Thailand

“Tôi bước vào một khu chợ ăn nhanh và ngửi thấy một mùi gì đó kinh khủng. Tôi dừng lại ở cửa. viên chức đứng sau quầy tính sổ liền hỏi tôi có ổn không, và muốn gọi gì. Tôi chỉ nói mình không cần gì, cảm ơn họ và quay đầu bước ra ngoài”, một đầu bếp có tên Feelin Cheesy san sẻ kinh nghiệm trên Reddit.

“thực đơn lớn đồng nghĩa với việc nhà hàng có hàng tấn đồ ăn cần tích trữ để phục vụ. Còn những thực đơn nhỏ, đơn giản tức là các món ăn được gọi liên tục, thực phẩm vì thế cũng nhập mới liên tục và tươi ngon. Nếu sàn, nhà vệ sinh dơ tức là nhà bếp cũng không thể tinh khiết. Nếu quán nào đó đông khách, ắt hẳn có lý do. Và nếu quán nào vắng, tất nhiên, nó cũng có lý do”, một cựu đầu bếp nói.

Xem thêm  Mở cửa Phú Quốc và kinh nghiệm từ 'Hộp cát Phuket'

Một vị khách có biệt danh Part of breakfast san sẻ: “Mẹ tôi là đầu bếp trong nhiều thập kỷ. Và đây là những gì bà ấy nói: Hãy nhìn vào thẻ tên viên chức. Mọi người thường đeo chúng trong thời kì làm việc, nên nếu tấm thẻ cũ, sờn thì có tức là họ đã phục vụ lâu năm. Nếu tất cả bảng tên còn mới, họ là viên chức mới và phục vụ sẽ lờ ngờ hơn. Trừ những quán mới mở, quán đã mở lâu nhưng mà có viên chức mới liên tục sẽ chỉ ra một điều nhà hàng đã không tốt trong việc giữ chân viên chức. Điều này cũng khiến con cần phải đặt ra câu hỏi về chất lượng món ăn. Quán ngon nhất là quán được truyền mồm, chứ không phải được quảng cáo rộng rãi”.

“Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu quán ăn có bể cá, hãy quan sát. Mỗi nhà hàng đều hình thành một thói quen khác nhau, nơi thu vén kỹ lưỡng, nơi cẩu thả. Bể cá rất dễ bẩn nếu không được làm tinh khiết thường xuyên. Đây cũng là thứ không quan yếu đối với việc kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy, nếu bể cá tinh khiết, đồng nghĩa bếp của họ cũng có thể tinh khiết sẽ. Lý do là quán đã duy trì hoạt động làm tinh khiết tỉ mỉ và chủ quán là một người chu đáo”.

Bể cá sạch hay bẩn cũng góp phần bóc phốt nhà hàng. Ảnh: BS

Bể cá tinh khiết hay bẩn cũng góp phần “bóc phốt” nhà hàng. Ảnh: BS

Xem thêm  Cô gái Việt chỉ cách 'sống ảo' hiệu quả ở Rome

“Nếu quý khách vào quán ăn và bồi bàn không thể giới thiệu món ‘đinh’ của quán, đó không phải là dấu hiệu tốt. Điều đó chỉ ra rằng, quý khách đang vào một quán nhưng mà mọi thứ đều rất phổ thông, hoặc tầm thường. Nếu quý khách vào một quán đắt tiền, những gì bồi bàn nói với quý khách là về tầm nhìn, khuông cảnh… thì tôi đoan rằng quý khách sẵn sàng phải trả giá cao ngất ngưởng cho những món ăn khôn xiết phổ thông”.

“Đừng tới những quán vắng vẻ”.

“Quy tắc của tôi khi du lịch tới nơi xa lạ là sẽ ghé qua những quán nhưng mà người dân địa phương sử dụng bữa cùng con cái. Sẽ không ai mạo hiểm đưa con mình tới những quán kém chất lượng”.

“Hãy nỗ lực phát hiện người cai quản trong đám đông. Nếu đó là một đêm vắng khách, quý khách có thể chỉ thấy một viên chức cai quản. Nhưng nếu quán đông, có thể sẽ có nhị người. Một người đứng phía trước và người còn lại đứng phía sau. Nếu quý khách không thể phát xuất hiện cai quản trong những đêm đó, thường là một thông tin không tốt. cai quản đại diện cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu không nhìn thấy họ, tức là quán có thể không quan tâm tới dịch vụ khách hàng. Và kiên cố viên chức của họ cũng vậy.

Anh Minh (Theo Bright Side)

Xem thêm  Nhiều đề cử cho VN tại "Oscar du lịch toàn cầu'

Nhà hàng thất bại khi nỗ lực tạo tuyệt vời với khách