Hồ Chòm Núi – điểm cắm trại mới gần Hà Nội

Hà NộiBùi quang đãng Thụy có 2 ngày cuối tuần thư giãn bên hồ Chòm Núi, vị trí mới lạ và vắng vẻ.

Bùi quang đãng Thụy, sinh năm 1999, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, lựa chọn hồ Chòm Núi là vị trí cắm trại cuối tuần cùng đồng chí. Nhóm của Thụy có 4 người, sử dụng xe máy là phương tiện vận chuyển. Tổng thời kì cho chuyến đi là nhị ngày một đêm.

Nhóm 4 quý khách trẻ cắm trại tại hồ Chòm Núi.

Hồ Chòm Núi nằm ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Người dân sống quanh đây còn gọi là hồ Hoa Sơn. Hiện là thời kì thích hợp để cắm trại khi tới đây (tháng 9 tới tháng 11), khi nước hồ không bị cạn.

thời kì vận chuyển từ nội thành Hà Nội tới hồ Chòm Núi mất khoảng 1 tiếng. Chỉ cần theo ứng dụng Google Maps, quý khách sẽ được dẫn ra ngay bãi có thể dựng trại bên hồ. Khu vực này hoàn toàn miễn phí, không có vé vào cửa và cách nhà dân khoảng 1 km. Nếu muốn mua thêm đồ, quý khách vận chuyển khoảng 10 phút là có thể tìm thấy các siêu thị tạp hóa của người dân.

Là một blogger du lịch, quang đãng Thụy muốn tìm kiếm vị trí có không gian rộng, ít người để có những bức hình đẹp. Hiện chàng trẻ trai cũng có 27.000 người theo dõi trên nền tảng Instagram do sở hữu nhiều ảnh du lịch đẹp.

Xem thêm  Chính phủ đồng ý thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc

Nên mang chân máy để có thể chụp được tất cả mọi người trong nhóm là tư vấn của Thụy khi đi cắm trại tại hồ.

Nên mang chân máy để có thể chụp được tất cả mọi người trong nhóm là tư vấn của Thụy khi đi cắm trại tại hồ.

hồ hết mọi người ở Hà Nội khi đi cắm trại ở ngoại thành sẽ chỉ biết tới hồ Hàm Lợn, Đồng Đò vì các điểm này có sẵn nhiều dịch vụ. Nhưng cắm trại tại Chòm Núi quý khách sẽ phải tự sẵn sàng hết mọi thứ, từ lều tới các dụng cụ tương trợ, đồ ăn, nước uống. Phần nan giải nhất là dựng lều nhưng nếu quý khách là người thích tự làm thì đó lại là điều thú vị.

Thụy san sớt, mọi người thường chọn Chòm Núi dã ngoại trong ngày chứ không qua đêm. Tuy nhiên, buổi đêm khá an toàn và thích hợp để có cảm giác cắm trại trọn vẹn. Nhóm quý khách trẻ để xe máy cạnh lều, không quên trang bị khóa xe.

Tổng phung phí cho chuyến đi khoảng 1 triệu đồng cho nhóm 4 người (250.000 đồng/người) bao gồm giá thuê lều và đồ ăn, trong đó lều thuê với giá 500.000 đồng. Những phụ kiện như bếp, dao, cờ… họ mượn được nên không tốn phung phí.

quý khách cần lưu ý mang theo đồ ấm vì đêm khá lạnh. Sóng smartphone rất kém nên cần sẵn sàng ý thức tách biệt với mạng xã hội, hòa mình với tự nhiên. Theo kinh nghiệm của Thụy, quý khách nên xuất phát từ trưa, tới nơi đủ thời kì sẵn sàng mọi thứ và tự sướng khi ánh nắng chiều xiên đẹp. Nhóm từ 6 tới 7 người là vừa đẹp, không quá đông, lại vừa đủ người để chia nhau làm mọi việc khá nhanh chóng.

Xem thêm  Còn nhị ngày mua vé Vietjet bay khắp VN giá từ 2.021 đồng

quý khách nên kiểm tra thời tiết, tránh đi vào những hôm trời xấu. không giống nhau, nên lưu ý chọn lều với sức chứa lớn hơn số người đi và nghe tư vấn từ người cho thuê lều. sử dụng lều lớn để có thêm không gian thoải mái, dễ xoay trở. Hơn nữa, cắm trại vào thời khắc mùa thu đông không chỉ có người nhưng còn có quần áo hành trang và không giống nhau là túi ngủ sẽ chiếm diện tích lớn.

Trung NghĩaẢnh: Bùi quang đãng Thụy