Gần 12.000 USD một đêm nghỉ trên núi tuyết

MỹDu khách tới Sheldon Chalet phải đặt tối thiểu 3 đêm với giá khoảng 35.000 USD bao gồm dịch vụ trực thăng, ăn uống và các hoạt động ngoài trời.

Nằm cheo leo trên sườn núi cao nhất Bắc Mỹ thuộc vườn quốc gia Denali, bang Alaska, Sheldon Chalet là khu nghỉ cao cấp hướng ra sườn cảnh ngoạn mục của sông băng Ruth. Vì du khách chỉ có thể tới bằng trực thăng nên đây cũng là một trong những nơi tạm trú ở vùng hẻo lánh nhất trái đất.

Cực quang quẻ về đêm. Ảnh: Chris Burkard/Sheldon Chalet

Vườn quốc gia Denali ở Alaska rộng hơn 24.000 km2 là môi trường sống của gấu, hươu, sói, tuần lộc và rất nhiều loài động vật hoang dại khác. Đây là một trong những nơi tới đẹp và thú vị ở Mỹ tuy nhiên đường tới đây rất nan giải. Sheldon Chalet nằm trong thung lũng sông băng ở độ cao gần 1.900 m, du khách không thể tới đây nếu không đi trực thăng.

Tên điểm tạm trú xa xỉ này lấy theo tên Don Sheldon, thân phụ của nhì chủ nhà ngày nay là Robert và Kate Sheldon. Ông Don Sheldon là một phi công người Alaska, thường xuyên chở khách du lịch là các nhà leo núi, câu cá, thợ săn đi thám hiểm những vùng đất xa xôi.

“ba mẹ tôi là những người rất tuyệt vời và đáng nhớ vì say mê xây dựng căn motel này nhưng mà không mong muốn gì nhiều. Họ chỉ muốn các vị khách tới tận hưởng nơi này, một nơi tới kỳ diệu hơn bất kỳ nơi nào trên trái đất. Để lấy được giấy phép xây dựng Sheldon Chalet họ tốn công gần 10 năm trời. Công việc bay qua lại để đem các vật dụng tới nơi hẻo lánh này cũng rất nan giải. Vì thế tôi thấy giá 35.000 USD cho 3 đêm nghỉ là vừa phải”, Robert Sheldon từng trả lời tờ Chicago Tribune.

Xem thêm  Làm gì khi cơ trưởng bị hút khỏi cửa sổ tàu bay?

Họ dựng ngôi nhà từ năm 2018 và ngay tức khắc xuất hiện trên nhiều đầu báo vì nằm ở vị trí khác lạ khó tiếp cận, giá cao. Đem tới trải nghiệm hoàn toàn riêng tư, tách rời cuộc sống thành phố xô tình nhân, motel trên núi tuyết này là nơi lý tưởng dành cho du khách khá giả.

Ảnh: Sheldon Chalet

Bầu trời đầy sao ở Alaska. Ảnh: Sheldon Chalet

Theo Odditycentral, motel yêu cầu khách đi theo đôi đặt tối thiểu 3 đêm. Họ sẽ được phục vụ từ trực thăng đưa đón, hướng dẫn viên riêng, bữa ăn sang trọng cùng nhiều hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, xe kéo, trekking sông băng, leo núi tuyết… Nếu tiền không phải vấn đề với quý khách thì được ở trong căn motel xa xôi nhất trái đất là điều rất đáng thử.

Căn nhà có thể phục vụ tối đa 10 người với 5 giường đôi, luôn có view ngắm núi tuyết trắng xóa vào ban ngày và cực quang quẻ về đêm. Ban ngày hợp với các hoạt động như leo núi, trekking sông băng, tham quan khu vực xương của voi răng mấu, câu cá, trong khi đêm hôm du khách có thể xông hơi phòng gác mái, ngắm trăng sao, cực quang quẻ hoặc thưởng thức đồ ăn của đầu bếp địa phương Dave Thorne sẵn sàng.

Khánh Trần (Theo Odditycentral)