Du khách ‘mưa mây’ làm hỏng HST

Tây Ban NhaXu hướng sex trên bờ đại dương ở quần đảo Canary của khách du lịch làm tác động tiêu cực tới hệ động thực vật.

Các nhà khoa học từ một số trường đại học ở Tây Ban Nha và Australia đã phát sinh ra tác hại của việc nhiều du khách sex trên các bờ đại dương, với khảo sát trên khu vực quần đảo Canary, nơi sinh sống của các loài động thực vật quý hiếm. Nghiên cứu được công bố trên cổng thông tin ScienceDirect.

Xu hướng làm tình trên bờ đại dương của du khách gây tổn hại tới nhiều loại động thực vật. Ảnh: Deposit

Các chuyên gia đã tiến công giá khoảng 300 vị trí nổi tiếng với tổng diện tích 5.800 m2. Những cuộc tình trên bờ đại dương đã tác động tiêu cực tới hệ thống động thực vật địa phương. Tàn thuốc lá, thuốc tránh thai và cỏ bị giẫm nát khiến hàng chục loại thực vật và một số loài động vật bị tổn hại. Ví dụ, những con thằn lằn khổng lồ ở Gran Canaria bị chết vì ăn nhầm bao cao su thay vì sứa.

Do tình hình sinh thái ở khu bảo tồn Maspalomas ngày một xấu đi, chính quyền quần đảo Canary đã tổ chức một số hoạt động để dọn sạch sẽ tàn tích do các cuộc “mưa mây” để lại và đang có kế hoạch dài hơi hơn.

Trung Nghĩa (Theo Rambler)

Xem thêm  Du lịch theo 'thất đại tội'