Dốc đá như ‘Ai Cập thượng cổ’ ở Gia Lai

Gia LaiDốc Vạn Long với những vách đá có hình thù không giống nhau là vị trí ít du khách biết tới khi tới vùng đất Tây Nguyên.

Lê Thúy Huyền, sinh năm 1999, mẫu ảnh tự do cùng thợ chụp ảnh Phạm Công Quý khi đi nghiên cứu các điểm chụp hình tại Gia Lai để khai thác, truyền bá du lịch đã thấy một dốc đá với địa hình lạ và lạ mắt. Đó là dốc Vạn Long, nằm ở làng Pliết Kte, H’ Bông, huyện Chư Sê. Đây là đoạn dốc nhưng mà bà con địa phương hay đi qua để lên rẫy hằng ngày.

Dốc đá Vạn Long có hình thù và màu sắc không giống nhau. Ảnh: Phạm Công Quý

Dốc Vạn Long có hình thù như những con rồng đang nằm sát nhau. Người dân hầu như đều biết đoạn dốc này, ví von những mảng màu trên đá như những họa tiết trên váy thổ cẩm của thiếu nữ dân tộc Jarai. Đoạn dốc có địa hình chủ yếu là đất cát, do xói mòn tự nhiên qua nhiều năm nhưng mà thành.

thời khắc thích thống nhất để tới tham quan dốc Vạn Long là vào tháng 10 tới tháng 6. Khi đi tham quan, du khách cần sẵn sàng tư trang che nắng hoàn toản do nơi đây khá nắng và nhiệt độ cao. Đường đi bộ khá trơn trượt. Để có hình đẹp, Thúy Huyền lưu ý nên đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn để nhiệt độ thoải mái hơn và ánh nắng đẹp.

Xem thêm  Quy tắc vận chuyển của thành viên hoàng thất Anh

Thúy Huyền cho biết, đã sống ở Gia Lai 20 năm nhưng đây là lần đầu tới con dốc này. Nghĩ rằng một nơi đẹp như vậy nhưng chưa xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội, không phổ quát với khách du lịch ưa tìm hiểu cái mới như mình nên cô và thợ chụp ảnh Công Quý đã chụp bộ hình tại nơi này để truyền bá.

“Người dân nơi đây rất thân thiện, sẵn lòng trợ giúp hướng dẫn tụi mình. Họ còn rất vui và tự hào khi thấy bọn mình tự sướng truyền bá cho du khách xa gần”, Thúy Huyền nói. tuyệt vời của cô khi tới nơi này là như lạc vào Ai Cập thượng cổ. Khi bộ ảnh ra mắt, ai nấy cũng đều đột ngột khi Gia Lai có một nơi phong cảnh như tại nước ngoài.

ngày nay, khu vực này chưa có hồ hướng dẫn song đường vào dễ tìm, có thể đi vào bằng cả ôtô hoặc xe máy. Du khách có thể đi bộ hoặc đi xe máy để xuống dốc. vị trí này cách TP Pleiku 54 km theo hướng quốc lộ 25 đi Phú Yên. Du khách có thể phối hợp ghé những vị trí nổi tiếng gần đường chính như thác Phú Cường, đập thủy lợi Ayun Hạ, làng văn hóa Plei ơi, suối đá Ayun, đầm sen Phú Thiện…

Trung Nghĩa