đoạn đường cỏ lau rực rỡ cuối năm ở Cần Giờ

TP HCMTừ đầu tháng 11, nhị bên đường Rừng Sác đi Cần Giờ bông cỏ lau nở rộ, khiến du khách yêu thích dừng chân tự sướng.

Cần Giờ được mệnh danh là “ốc đảo xanh” hay “lá phổi xanh” của TP do không gian xanh mát, nhiều cây. Đây là điểm du lịch nội thành có nhiều trải nghiệm từ rừng ra đại dương gần gụi với tự nhiên. Từ trung tâm TP, du khách qua phà Bình Khánh, đi thẳng trên đường Rừng Sác để tới đại dương Cần Giờ, đoạn đường nhựa bằng vận, nhị bên đường là rừng đước xanh mang lại cảm giác thoải mái, thư thả.

Cỏ lau đang nở rực rỡ trên đường đi Cần Giờ. Ảnh: Huỳnh Nhi

Ngoài đước, đoạn đường còn gắn liền với nét đẹp của hàng hoa giấy quanh năm hoa nở trắng, hồng, cam, vàng, đỏ… sặc sỡ cả một đoạn đường. Những tháng cuối năm, nơi này còn được tô điểm thêm màu vàng nhạt nhẹ nhõm xen tím sẫm của cỏ bông lau. Loài cỏ vốn mọc dại, dáng thanh mảnh, nhưng khi mọc lại thành từng hàng dài thẳng tắp cả cây số thì rất đẹp, nổi trội, nhất là những ngày mát mẻ, có nắng dìu dịu.

Chị Thanh Trần (25 tuổi), du khách TP HCM thường đi Cần Giờ vào cuối tuần cho hay, chị từng tới Cần Giờ nhiều lần trước đó nhưng đây là lần đầu chị thấy cỏ bông lau nở rực cả một đoạn đường.

Xem thêm  Quảng Ninh và Phuket lên kế hoạch phục hồi du lịch

“Tôi ở quận Bình Thạnh cuối tuần hay rủ khách du lịch đi Cần Giờ hóng gió đại dương, vùng ngoại thành không có nhiều khói bụi nên không khí trong sạch rất thích. Tôi khá đột ngột khi lần này đi gặp cỏ bông lau nở nhiều như thế này nên cùng khách du lịch dừng lại tự sướng làm kỷ niệm. Cỏ này nhìn hoang dại nên lên hình cũng đẹp”, chị Thanh nói đường Rừng Sác khá vắng người, xe chạy với véc tơ vận tốc tức thời lớn nên chị và khách du lịch đậu xe sát vào lề để đảm bảo an toàn.

Khách đi Cần Giờ dừng chân chụp một nét ảnh với cỏ bông lau. Ảnh: Huỳnh Nhi

Khách đi Cần Giờ dừng chân chụp một nét ảnh với cỏ bông lau. Ảnh: Huỳnh Nhi

thời khắc tự sướng với cỏ bông lau đẹp nhất từ 8h tới 9h30, còn buổi chiều từ 16h trở đi khi nắng bớt chói chang. Ngoài cỏ bông lau, Cần Giờ còn có nhiều điểm tự sướng cùng cỏ cây hút khách khác như rừng đước trên đường Lâm Viên – Đồng Đình, đường hoa phượng Lương Văn Nho rực đỏ vào mỗi dịp hè…

Huỳnh Nhi