Đoàn du khách quốc tế trước tiên tới Phú Quốc

Kiên GiangTrưa 20/11, hơn 200 du khách Hàn Quốc đã đáp xuống đảo Phú Quốc, là những khách du lịch quốc tế trước tiên tới hòn đảo này sau gần 2 năm.

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air chở đoàn xuất hành từ Seoul, Hàn Quốc hạ đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc hơn 12h. Lãnh đạo TP Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang, Tổng cục Du lịch, Cục Hàng không VN… đã đón đoàn.

Đoàn khách Hàn Quốc tại sân bay Phú Quốc trưa 20/11. Ảnh: Dương Đông

Lần trước tiên tới Phú Quốc, một nam du khách cho biết: “Tôi rất vui vì thấy rằng mọi thứ tốt đẹp, từ cảnh vật, cách mọi người tiếp đón, thời tiết…”

Sau khi hạ cánh, du khách vận chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay. Sau đó đoàn khách được đưa lên xe vận chuyển khoảng 45 phút để tới nghỉ dưỡng và du lịch 4 ngày 3 đêm tại quần thể Phú Quốc United Center.

khi tới đây, du khách sẽ có trải nghiệm chuyến đi qua hành trình khép kín: tạm cư tại phòng nghỉ và vi la hồ 5 sao; tìm hiểu thể thao, tiêu khiển, vui chơi Vinpearl Golf; công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dại Vinpearl Safari; Corona Casino và “TP không ngủ” Grand World Phú Quốc. Trong suốt thời kì kỳ nghỉ, khách được xét nghiệm Covid-19 nhì lần (khi tới và trước lúc rời đảo…

Xem thêm  Nơi du khách 'gặp' người vô hình

Tại lễ chào đón, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” tại Phú Quốc nói riêng và VN nói chung. song song là bước phát động quan yếu, ghi lại bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch.

Còn ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ toạ UBND tỉnh Kiên Giang, vui mừng khi sự kiện này mở màn cho một trang mới của du lịch Phú Quốc: “Chúng tôi tin tưởng với sự năng động và phối hợp ngặt nghèo của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ khách, các đơn vị tạm cư và dịch vụ, từ nay tới cuối năm, TP Phú Quốc có thể đón và phục vụ tới 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế”.

Đảo Phú Quốc nằm phía Tây Nam, cách TP Rạch Giá 120 km về phía Đông, cách TP Hà Tiên 45 km về phía Tây. Đây là TP hồ đảo trước tiên của VN, rộng 575 km 2 với gần 180.000 dân.

Cửu Long