Điểm ngắm hoa tam giác mạch ‘đẹp quên lối về’ ở Hà Giang

Thung lũng Sủng Là, Lũng Cú, cao nguyên Đồng Văn… là nơi tới dành cho những du khách yêu mến loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang.

Tam giác mạch là loại hoa mọc thành cánh đồng trải dài trên triền đồi, thung lũng đá, ven những cung đường và trong các phiên bản làng trên khắp tỉnh Hà Giang. Hoa thường nở rộ vào dịp cuối thu đầu đông. Những mảng màu trắng, hồng, tím nhẹ nhõm, thanh thoát của tam giác mạch làm say lòng nhiều du khách.

Mùa hoa nở kéo dài trong khoảng 3 tháng, nhưng sắc hoa thay đổi dần theo thời kì, từ màu trắng sang hồng nhạt, hồng đậm và sau cuối là đỏ tím sau đó tàn lụi. Nếu du khách muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang có thể sắp xếp thời kì tới đây vào khoảng tháng 10-12, tại các điểm như Sủng Là, Lũng Táo, Lũng Cú, Mèo Vạc, Đồng Văn…

Thung lũng Sủng Là

Sủng Là chưa được khai phá nhiều nên cảnh sắc tự nhiên vẫn còn giữ nhiều nét đẹp hoang vu, bình yên. Đồng bảo dân tộc Mông ở Sủng Là thường trồng tam giác mạch ở các triền đồi cao, nên nơi này được xem là một trong những điểm ngắm loại hoa này đẹp nhất tại Hà Giang.

tới Sủng Là, du khách sẽ chiêm ngưỡng cả thung lũng hoa tam giác mạch khoe sắc tím hồng rợp trong màu xanh cây cối, trông rất thích mắt.

Xem thêm  Thái Lan miễn cách ly với khách quốc tế từ vùng xanh

Du khách có dịp chiêm ngưỡng loài hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá khi tới Hà Giang. Ảnh: Kiều Dương

Cao nguyên đá Đồng Văn

Những cánh đồng hoa tam giác mạch tại cao nguyên đá Đồng Văn tiếp nối nhau trải dài, ngút ngàn thành một vùng trời hồng thắm. Du khách tới đây có thể thỏa thích check-in, tự sướng để lưu giữ những kỷ niệm đẹp về một chuyến đi.

Những thửa ruộng hoa tam giác mạch bạt ngàn trải dài ở cao nguyên Đồng Văn thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng hàng năm. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Những thửa ruộng hoa tam giác mạch ngút ngàn trải dài ở cao nguyên Đồng Văn thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng hàng năm. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Chân cột cờ Lũng Cú

Lũng Cú được mệnh danh là nơi địa đầu của Tổ quốc, một trong những vị trí không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở chân cột cờ Lũng Cú cuốn hút du khách nhờ những dải hoa xếp thành nhiều lớp ruộng bậc thang rất dị. Trên đường ghé tới nơi đây, du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp và chụp vài bức ảnh cùng những cánh đồng tam giác mạch ngút ngàn.

Sườn đồi Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng tản mạn bên sườn đồi, dãy núi. Du khách phải leo lên ngọn núi Ma Lé mới có thể thu trọn tầm mắt những sắc màu nhẹ nhõm thanh thoát của loại hoa này.

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu.

Những nụ hoa tam giác mạch trông yểu điệu, mỏng tanh manh, nhưng tô điểm thêm sắc màu và sức sống cho Hà Giang. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu

Xem thêm  Những khác nhau trong cách hành xử trên bàn ăn

Dốc Chín Khoanh

Dốc Chín Khoanh là đoạn đường núi treo leo nối xã Phố Cáo với xã Sủng Là, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Du khách có thể ghé lại đây để check-in nhiều bức ảnh tuyệt hảo cùng tam giác mạch, mây và núi.

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu.

Những đèo dốc uốn lượn quanh núi đồi được tô điểm nhờ vẻ đẹp của hoa tam giác mạch. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang Chu

Chân đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo Hà Giang. Từ trên đỉnh nhìn xuống là hình ảnh dòng Nho Quế xanh ngắt vắt mình qua những ngọn núi hùng vĩ. Bên dưới chân đèo là những thảm hoa tam giác mạch rực rỡ, cho du khách thỏa sức tận hưởng vẻ đẹp không giống nhau của loài hoa này.

Phố Cáo

Nằm trên quốc lộ 4C, Phố Cáo ngoài gây tuyệt hảo với nhiều ngôi nhà cổ, mang xây dừng thượng cổ, tuổi đời trên 100 năm, còn là nơi tới cho du khách ngắm loài hoa tam giác mạch ngút ngàn sắc trắng xen lẫn hồng tím dễ thương.

Hít thở khí trời trong sạch, thưởng ngoạn loài hoa tam giác mạch khoe sắc lung linh trong nắng… để lại cho du khách nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi tới Hà Giang.

Thư Kỳ