Đầm Sen ngày mở cửa trở lại

TP HCMNgày đầu Công viên Đầm Sen, quận 11, mở cửa đón khách trở lại sau 6 tháng, nhiều phụ huynh đưa trẻ tới vui chơi từ sớm.

Biết tin Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 mở cửa đón khách trở lại vào ngày 6/11, hero ở quận 12 cùng 9 thành viên khác trong gia đình lên kế hoạch đưa 4 tí xíu đi chơi công viên sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

“Công viên mở cửa 8h, gia đình tôi 8h30 tới nơi. Tôi vận chuyển bằng motor, có người đi ôtô, chở theo xe đẩy để tí xíu ngồi. Nhà tôi có nhị tí xíu 1 tuổi và 3 tuổi, trước dịch gia đình cứ 2 tháng lại đi Đầm Sen một lần nên khá thích nơi này, không gian rộng rãi, thoáng và nhiều cây xanh”, hero nói. Đây là chuyến đi chơi trước tiên của gia đình sau giãn cách xã hội. Ai cũng rất vui và thoải mái.

Gia đình anh Hưng, quận 7 dẫn con 2 tuổi đi tham quan công viên Đầm Sen. Anh yên tâm dẫn trẻ nhỏ theo vì công viên rộng và thoáng, người lớn trong gia đình đã tiêm đủ vaccine và tuân thủ 5K. Ảnh: Huỳnh Nhi

Do các tí xíu còn nhỏ, gia đình chủ yếu tham quan các chuồng nuôi thú, bỏ qua trò cảm giác mạnh. Lần trở lại này, hero thấy Đầm Sen khá hoang vu, vắng người, một số khu vực vẫn đang thu dọn. “Sau chuyến đi này cả nhà chưa có kế hoạch du lịch, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh diễn biến thế nào rồi mới tính chuyện đi cho an toàn”, hero san sớt.

Xem thêm  thời cơ du lịch Italy miễn phí cho người mê salami

Đi chơi công viên, nhóm quý khách 7 người của Vũ ở quận Bình Thạnh không quên mang theo chai xịt khuẩn để rửa tay sau khi tiếp túc với bề mặt lan can, cửa kéo… Thành viên nhóm đều đã tiêm đủ vaccine, luôn mang khẩu trang, đi chơi vui nhưng vẫn còn ngại dịch bệnh nên nhóm khá ẩn thận “đi tới đâu xịt tới đó cho yên tâm”.

“Nghe tin Đầm Sen đón khách là bọn mình lên kèo đi ngay không chần chừ. 8h công viên mở cửa bọn mình đã có mặt, lâu quá không được đi chơi nên rất hào hứng. Từ sau giãn cách, đây là chuyến đi thứ nhị của nhóm. Trước đó nhóm có đi Cần Giờ vào ngày trong tuần để bớt đông người”, Vũ san sớt. Đầm Sen là một trong những nơi gắn với tuổi thơ của Vũ nên anh rất nhớ. Nơi này giờ đã thay đổi, có nhiều trò chơi tân tiến hơn khi xưa. Vì Covid-19, Đầm Sen vắng người, bớt cảm giác lộn xộn.

Ông Tuấn, viên chức chăm sóc hươu cao cổ, không giấu được nụ cười khi thấy khách tham quan trở lại. “Tôi rất vui vì được gặp trẻ nhỏ tới khu vực vườn thú, cho thú ăn, tự sướng. viên chức công viên cũng được đi làm lại, cuộc sống trở lại phổ thông, ai cũng vui hết”, ông Tuấn thổ lộ.

Ông Tuấn nói làm việc ở khu chăm sóc thú lâu ngày giúp công hiểu tính tình từng con vật, chúng cũng nhận biết và có tình cảm với ông. Ảnh: Huỳnh Nhi

Ông Tuấn nói làm việc ở khu chăm sóc thú lâu ngày giúp công hiểu tính tình từng con vật, chúng cũng nhận diện và có tình cảm với ông. Ảnh: Huỳnh Nhi

Xem thêm  207 KS được chọn làm điểm cách ly tính phí

Trong thời kì Công viên Đầm Sen đóng cửa, một số viên chức đã phải nghỉ việc còn ông Tuấn làm việc tại chỗ trong suốt hơn 40 ngày. Ông kể, gần 10 năm ở đây, chưa bao giờ ông trải qua tình trạng như vừa rồi: “Hồi dịch tôi ở đây suốt, không ra cổng, khu vực nào ở khu vực đó, viên chức cũng không qua lại với nhau. Nhưng giờ mọi chuyện qua rồi, tôi chỉ mong được đón khách, mọi người có công việc ổn định”.

Ngày 6/11, Công viên Văn hóa Đầm Sen mở cửa đón khách trở lại sau 6 tháng ngưng hoạt động. Người đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 qua 14 ngày, tuân thủ 5K có thể dẫn trẻ nhỏ đi tham quan công viên từ 8h tới 17h30 các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, chỉ xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng. Khách đã tiêm 2 mũi vaccine và là F0 đã khỏi bệnh cũng được yêu cầu tương tự.

Giá vé vẫn giữ nguyên ở mức 120.000 đồng với người lớn và 80.000 đồng với trẻ em, trẻ dưới 1 m miễn phí. Du khách có thể thư giãn với hơn 30 hệ thống trò chơi, trong đó có những trò cảm giác mạnh như Roller Coaster, Spinning Coaster, tàu vượt thác, Power Surge. Du khách cũng có thể tham quan khu thủy cung với các loài cá đại dương, cá sông Amazon, lồng chim khổng lồ, vườn thú hoang dại, vườn khủng long (mới ra mắt đầu năm 2021), băng đăng Cáp Nhĩ Tân…

Xem thêm  Tháp bà Ponagar đón khách

Khu vực băng đăng có nhiều công trình nghệ thuật. Ảnh: Huỳnh Nhi

Khu vực băng đăng có nhiều tòa tháp nghệ thuật. Ảnh: Huỳnh Nhi

Huỳnh Nhi