Chuyên gia, doanh nghiệp bàn cách kích hoạt du lịch xanh

Bình ĐịnhĐại diện ban, ngành, doanh nghiệp sẽ thảo luận phương án xúc tiến du lịch trong tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: nơi tới an toàn, trải nghiệm lôi cuốn”, ngày 13/11.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện về trải nghiệm, khảo sát, kích cầu du lịch do UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch VN (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) và FLC tổ chức ngày 12-14/11, tại nhiều nơi tới của địa phương. Tọa đàm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị FLC. Sự kiện sẽ phát trực tiếp trên báo điện tử VnExpress.

Tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Bình Định, lãnh đạo Tổng cục Du lịch VN, Hiệp hội du lịch VN Bình Định và đại diện các doanh nghiệp lữ khách, hàng không…

Bình Định là một trong những nơi tới có tăng trưởng du lịch mạnh mẽ trong những năm gần đây. Địa phương sở hữu hàng loạt thế để phát triển du lịch như có 134 km đường bờ đại dương, không khí trong sạch, ẩm thực rực rỡ, các danh thắng nổi tiếng. Đây cũng là nơi tới nhận nhiều giải thưởng và tiến công giá tầm cỡ quốc tế như: Top 3 nơi tới hàng đầu Đông Nam Á năm 2015, Top 20 nơi tới hàng đầu toàn cầu năm 2020, TP du lịch sạch sẽ ASEAN năm 2020….

Trải qua 3 đợt giãn cách kéo dài từ 2020-2021, Bình Định vẫn được du khách và các chuyên gia tiến công giá là điểm sáng về véc tơ vận tốc tức thời phục hồi du lịch hậu giãn cách, nhờ các chương trình kích cầu sáng tạo và nhiều chủng loại.

Xem thêm  Xếp hàng dài chờ mua bánh mì 58.000 đồng một ổ

Một góc đại dương Quy Nhơn. Ảnh: Shuttershock

Sau liên quan của đợt dịch lần 4, câu chuyện phục hồi du lịch đang đặt ra cho Bình Định nhiều bài toán cấp thiết. Trong đó, tỉnh cần sẵn sàng lộ trình và phương án đón khách để đảm bảo tối ưu nhì tiêu chí “nơi tới an toàn” và “trải nghiệm lôi cuốn”; cách xây dừng những vật phẩm dịch vụ phục vụ nhu cầu, thị hiếu mới của du khách; các sẵn sàng cho việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế của các cơ quan cai quản và tập thể doanh nghiệp; giải pháp để Bình Định có thể tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến du lịch xanh cất cánh.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn. Ảnh: FLC Group

Quần thể du lịch nghỉ sinh dưỡng thái FLC Quy Nhơn. Ảnh: FLC Group

Những chủ đề này sẽ được trao đổi thảo luận tại tọa đàm “Bình Định kích hoạt du lịch Xanh: nơi tới an toàn, trải nghiệm lôi cuốn”, với nhì phiên thảo luận chính. Tại phiên một, với chủ đề “Du lịch xanh trong bối cảnh mới” các chuyên gia sẽ phân tích về sự sẵn sàng, cũng như giải pháp cụ thể của Bình Định và các đơn vị tạm cư, lữ khách, du lịch… để kích hoạt các kế hoạch du lịch an toàn và lôi cuốn cho thị trường nội địa.

Phiên nhì, xoay quanh nội dung “Lộ trình đón lại khách quốc tế – sẵn sàng nguồn lực”, các thuyết trình sẽ tập trung phân tích các phương án và lộ trình mở cửa thị trường du lịch quốc tế tại Bình Định. Những kịch quý khách dạng để tái mở cửa một cách an toàn và vững chắc cũng được thảo luận, đi cùng những kiến nghị và đề xuất cụ thể của các doanh nghiệp trong ngành.

Xem thêm  mời gọi người dân ăn hàng giữa Covid-19

Sơn Quỳnh