Chủ quán bar Thái Lan tuyệt thực vì chưa được mở cửa

Chủ quán Bryan Flowers tuyên bố sẽ uống nước dừa cầm hơi cho tới ngày chính phủ cho các bar ở Pattaya mở cửa đón khách.

“Hôm qua, tôi đã thông tin về việc nhịn ăn (chỉ uống nước và nước dừa) cho tới khi tình hình được giải quyết”, Bryan Flowers, chủ quán tại Pattaya nói. “Tình hình được giải quyết” ở đây có tức là chính phủ đồng ý bằng văn quý khách dạng về việc cho phép các quán bar được mở cửa đón khách và bán rượu.

“Chúng tôi được thông tin về việc mở cửa lại từ tháng 10, rồi tháng 11, bây giờ là tháng 12. Cùng lúc đó, chúng tôi phải đương đầu với việc phải đóng thêm khoản tiền lớn để gia hạn hợp đồng thuê nhà. Tôi chỉ thấy đơn giản là bất lực vào thời khắc này. Vì vậy, tôi cảm thấy tốt nhất nên làm điều gì đó để phản ứng nhưng không gây tác động người khác”, Bryan cho hay về việc tuyệt thực của mình.

Bryan cùng các con của mình. Ảnh: Thaiger

Bryan nói anh không mời gọi ai tuân theo mình. Anh tin rằng việc nhịn ăn là lành mạnh, chỉ cần nó được thực hiện đúng cách và theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng đây là cách phản đối tiêu cực, không thể thay đổi tình hình.

“Một mình tôi không hy vọng tạo ra nhiều khác nhau. Nhưng nếu chủ nhà đang ráo riết đòi tiền thuê biết được, họ sẽ hiểu vấn đề nghiêm trọng như thế nào. Tôi mất thu nhập gần nhị năm, và đã chán ngấy tất cả”, Bryan nói.

Xem thêm  ba mẹ đưa con đi khắp nơi vì cuộc sống quá ngắn ngủi

Từ đầu dịch, Bryan cùng các doanh nghiệp khác đã tham gia vào mọi sáng kiến của địa phương để tương trợ những viên chức thất nghiệp, cung ứng đồ ăn… Nhưng mọi thứ dần trở thành tồi tệ hơn khi dịch bệnh kéo dài, trong khi các quán bar vẫn chưa được chính phủ cho phép mở cửa. sau rốt, Bryan đã có quyết định cực đoan như trên.

Đây không chỉ là vấn đề của riêng anh, nhưng nhiều chủ quán bar, nơi tiêu khiển khác trong thị trấn này phải đương đầu. Cho tới nay, Thái Lan đã mở cửa đón khách, nhưng vẫn chưa có kế hoạch cho hoạt động các quán bar, quán rượu và câu lạc bộ đêm. Tình hình này ít nhất sẽ kéo dài tới tháng 12. Trong khi đó, nhóm dịch vụ về đêm này đang mời gọi chính quyền cho phép họ hoạt động lại vào tháng 11. Tất nhiên, mọi yêu cầu đều không được chấp thuận.

“Theo những gì tôi nhận được, thì 1/12 sẽ là ngày của chúng tôi (các quán bar được mở cửa). Nhưng mọi thứ quá lâu, khác lạ là khi có nhiều doanh nghiệp khác đã mở cửa (nhà hàng, KS) và khởi đầu có thu nhập sau thời kì dài. vì sao chúng tôi thì không?”, anh nói.

Tỉnh Chon Buri (nơi có Pattaya) thuộc vùng đỏ đậm, và giờ là đỏ (màu sắc phân vùng dịch Covid-19 tại Thái Lan – nguy cơ cao). Đây cũng là một trong các lý do khiến Pattaya chưa thể hoạt động lại như cũ.

Xem thêm  Du học trò Việt và những điều 'không như lời đồn' ở Anh

Nhiều người vẫn kỳ vọng vào tháng 12, chính phủ sẽ cho mở cửa lại hàng quán. Nhưng mọi thứ tới thời đoạn này vẫn chưa được công bố. Bryan cũng lo ngại rằng, nếu được mở cửa, thì bao nhiêu quán bar đã đóng vì dịch bệnh, có thể mở lại.

Nhưng ngay sau khi các quán hoạt động trở lại, mọi nan giải vẫn chưa kết thúc. Chủ nhà sẽ quay trở lại thu tiền nhà và nhiều chi tiêu khác phát sinh. “Đối với tôi, mở quán không phải là kết thúc mọi nan giải. Nó chỉ là khởi đầu cho trận chiến tiếp theo”, anh nói.

Bryan là người trong chiến dịch giúp các quán bar Pattaya mở lại. Anh cũng là người đi đầu trong việc thay đổi mô hình kinh doanh cũ, để có thể tồn tại trong đại dịch. ngày nay, anh có kênh riêng trên YouTube, thường xuyên liên lạc với khách hàng.

Nhiều quán ăn nổi tiếng ở Bangkok thôi việc vì Covid-19

Anh Minh (Theo Thaiger)