‘Cần thay đổi nhận thức để khôi phục ngành du lịch’

9h30
Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đề xuất 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp kích cầu du lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết, trong bối cảnh cả nước tthích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch, ngành Du lịch đang tích cực tái phát động du lịch nội địa và triển khai đón khách du lịch quốc tế tới một số địa phương, tiến tới mở cửa hoàn toàn du lịch đón khách quốc tế trở lại.

Tổng cục Du lịch tiến công giá cao sự tích cực hưởng ứng, chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch kích hoạt du lịch của Sở Du lịch, UBND tỉnh Bình Định với chủ đề thích hợp với bối cảnh và yêu cầu “nơi tới an toàn, trải nghiệm lôi cuốn”.

Từ tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch định hướng các địa phương triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi du lịch trong những tháng cuối năm 2021 và cả năm 2022, tập trung vào 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm gồm: Đảm bảo an toàn tại nơi tới và an toàn cho khách du lịch, Tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, truyền bá du lịch, Phát triển nhiều chủng loại vật phẩm phục vụ xu hướng mới của thị trường, tăng nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành Du lịch, tương trợ doanh nghiệp đẩy nhanh phục hồi hoạt động du lịch và tương trợ phát triển nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phục hồi hoạt động du lịch.

Xem thêm  ĐN còn hơn 200 khách du lịch

Tháng 10/2021, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp trực tuyến với 25 địa phương trung tâm về du lịch bàn về tái phát động hoạt động du lịch; họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao và các đại sứ, lãnh đạo của 15 cơ quan đại diện ngoại giao VN tại các thị trường du lịch trung tâm để phối hợp xúc tiến truyền bá du lịch tới khách quốc tế trung tâm; làm việc với các hãng hàng không, lữ khách hàng đầu VN nhằm bàn giải pháp liên kết, khai thác thị trường, sẵn sàng từng bước mở cửa thị trường khách quốc tế. Định hướng chung cho thời đoạn phục hồi 2021 và 2022, du lịch VN sẽ tiếp tục chú trọng khai thác thị trường du lịch nội địa; đặt yếu tố du lịch an toàn lên hàng đầu, song song mang lại trải nghiệm thật sự tuyệt hảo, khó quên.

“hình như, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các địa phương, doanh nghiệp sẵn sàng thật tốt để mở cửa du lịch quốc tế theo lộ trình, tiến tới phục hồi hoàn toàn trong bối cảnh thông thường mới. Chúng tôi cũng ghi nhận và tiến công giá cao tỉnh Bình Định đã chính thức đề xuất để được cùng một số địa phương tiền phong đón khách quốc tế trong thời đoạn thí điểm”, ông Khánh nói.

Cũng theo ông, để mục tiêu tái phát động du lịch được thực hiện thành công, yêu cầu toàn ngành Du lịch cần có sự phối hợp ngặt nghèo và có kế hoạch hành động cụ thể từ Trung ương tới địa phương, từ các cơ quan cai quản quốc gia tới các hiệp hội, doanh nghiệp.

Xem thêm  Vietnam Airlines thực hiện giải pháp an toàn mới

Đại diện Tổng cục du lịch đưa một số ý kiến yêu cầu với tỉnh Bình Định như sau: Triển khai thật tốt quyết nghị về việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tăng cường liên minh liên kết, phối hợp ngặt nghèo trong phục hồi du lịch, trong đó có sự liên kết giữa các sở ban ngành trong tỉnh, giữa Bình Định với các địa phương khác, phát huy hiệu quả liên kết Bình Định – Hà Nội; đảm bảo hài hòa về quy định đi lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện trao đổi khách an toàn, hiệu quả. Ba là, tận dụng lợi thế về tài nguyên tự nhiên, Bình Định nên chú trọng nâng cao chất lượng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng đại dương, sinh thái, du lịch văn hoá để mang lại trải nghiệm lôi cuốn cho du khách sau thời kì dài bị tác động bởi vì Covid-19. tăng nhanh truyền thông, xúc tiến truyền bá các vật phẩm, kế hoạch du lịch thu hút du khách; ứng dụng công nghệ thông tin và xúc tiến chuyển đổi số nhằm tương trợ hiệu quả phục hồi du lịch. tư là, tiếp tục tạo điều kiện, có chính sách tương trợ hiệu quả doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch để phục hồi sinh sản, kinh doanh. Phát huy hợp tác công tư, sự vào cuộc của các tập đoàn, các nhà đầu tư lớn tiêu biểu là tập đoàn FLC cho sự phát triển của du lịch địa phương. Nhăm là, đối với thị trường quốc tế, Tổng cục Du lịch đã tham vấn để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế tới VN. Phạm vi vận dụng sẽ được mở rộng vào đầu năm 2022, các địa phương chủ động đề xuất và phục vụ điều kiện sẽ được xem xét cho phép đón khách du lịch quốc tế.

Xem thêm  Công viên có thể tự vận chuyển

vì thế, Bình Định cần có những bước sẵn sàng tích cực về vật phẩm, năng lực phục vụ, kế hoạch đón khách quốc tế trở lại đảm bảo an toàn, tiện nghi cho khách du lịch, người lao động, đồng đội dân cư và doanh nghiệp. Nhân dịp này Tổng cục Du lịch tiến công giá cao nỗ lực của các địa phương, doanh nghiệp vượt qua nan giải hiện nay và đồng lòng ủng hộ các chương trình, hoạt động kích cầu du lịch. Ngành Du lịch rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của địa phương, nơi tới, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông trong thời đoạn phục hồi, phát triển tới đây.

table widget

table widget

table widget