‘Bình Định đã sẵn sàng là nơi tới thứ 6 dành cho du khách quốc tế’

11h50
Cần tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch

Ông Nguyễn Phạm Kim Chung, lãnh đạo của một doanh nghiệp lữ khách đề xuất tăng cường liên kết với doanh nghiệp du lịch Bình Định. Theo ông, lâu nay, FLC là một “con chim đầu đàn”, nhà đầu tư chiến lược, vì thế, ông mong muốn tăng cường sự phối hợp giữa Tập đoàn FLC và địa phương.

Thứ nhì, với cấp Bộ và Chính phủ, ông nhận thấy có sự trở ngại, ách tắc lâu nay. Đó là các doanh nghiệp địa phương thường không phải là doanh nghiệp lớn, vì thế, khi đón khách quốc tế tới địa phương, họ thường gặp rào cản về quy định. Các địa phương, đơn vị du lịch lữ khách quốc tế không nhiều, điều kiện phục vụ là lữ khách quốc tế là phải có quỹ 500 triệu đồng, điều này là quá sức đối với hồ hết doanh nghiệp. Theo ông, cấp Bộ cần xem xét, điều chỉnh. Với lữ khách quốc tế, mức ký quỹ với khách đi nước ngoài cần cao nhưng nếu du khách vào nội địa, tới địa phương, chúng ta nên mở rộng hơn đối tượng được phục vụ.

Thứ ba, cần tăng cường an toàn cho địa phương và doanh nghiệp, đối tác. Các đơn vị đều triển khai vấn đề này khá tốt và hầu như không gặp phức tạp.

Thứ tư, chúng ta cần mạnh dạn, chú trọng trong phát triển thị trường khách du lịch quốc tế. Tập đoàn FLC cần liên kết với các doanh nghiệp, địa phương để có những bộ vật phẩm thích hợp với thị trường. nhịn nhường như, các doanh nghiệp lớn cần san sẻ những phương pháp truyền thông, tạo sự thu hút cho các vật phẩm du lịch Bình Định, nhằm tăng sự cạnh tranh trong vùng ở VN với quốc gia phụ cận. Ngoài ra, doanh nghiệp địa phương ở đầu mối lớn như TP HCM, Hà Nội cùng đồng hành với nhau trong vấn đề san sẻ kinh nghiệm truyền thông.

Xem thêm  Khách Việt đi tour trong Covid-19 được bảo vệ thế nào?

nói chung các ý kiến từ đại diện doanh nghiệp, Tiến sĩ Cao Trí Dũng, Phó chủ toạ Hiệp hội lữ khách VN – Miền Trung, chủ toạ Hiệp hội du lịch ĐN, chủ toạ Travelmart san sẻ, có 2 phức tạp cho ngành du lịch tỉnh Bình Định ở thời khắc ngày nay. Thứ nhất là y tế điạ phương phải đảm bảo, cần giao thẩm quyền y tế cho địa phương, chủ động trong việc xuất hiện rủi ro F0. Thứ nhì là, xác định Bình Định sẽ là địa phương thứ 6 đón khách quốc tế, theo lộ trình, ông Dũng đề xuất FLC cùng địa phương tập trung vào vật phẩm hẫp dẫn để tạo sức hút với du khách.

Ông Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên – Phó chủ toạ Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định, cho rằng, Bình Định đã sẵn sàng và mong muốn mở cửa đón khách quốc tế trong thời kì sớm nhất.

table widget