Bí quyết kiếm tiền để 10 năm vòng quanh trái đất

Thủ tục visa là trở ngại lớn nhất dù Binsky là người Mỹ, đã được miễn visa 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên 40 nơi còn lại vẫn phải làm thủ tục như Iran, Turkmenistan, Triều Tiên, Nam Sudan, Venezuela, Afghanistan, Iraq, Syria… Theo anh những nơi này rất khó xin visa vì các lý do chính trị.

Du lịch giữa đại dịch

Từ tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu tới nay, Binsky đã đi tổng cộng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 6 nơi sau hết là Ghana, Ecuador, Venezuela, CH Palau, Jamaica và Saudi Arabia do anh đang làm một series phim tài liệu khác lạ. Anh chàng dự trù tới 6 quốc gia này chỉ trong khoảng 12 tuần, nhưng rồi 18 tháng sau mới hoàn thành chuyến đi.

Trong 18 tháng qua, anh cũng đã ghé qua được một số quốc gia khác như Mexico, Ai Cập, Afghanistan, Iraq, Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania, Cộng hòa Dominica… Du lịch giữa đại dịch giống như một trận tiến công nhưng anh lại cảm thấy rất thú vị.

Binsky phải test Covid-19 khoảng 80 lần suốt thời kì đó và vẫn bị nhiễm bệnh. “Tôi từng mắc Covid-19 khi ở Iraq, qua tới Afghanistan tôi mới nhận ra mình mất vị giác. Kiểm tra âm tính tại Iraq nhưng lần đó như thể “kiểm tra giả” vì tôi còn không bị chọc mũi. Dù không ốm nặng, tôi vẫn ở trong KS 7 đêm liền vì không muốn lây bệnh cho người khác”, Binsky kể.

Xem thêm  Những quốc gia sau cuối chưa có người nhiễm nCoV

Kiếm tiền trên đường đi

Binsky từng dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc trong 2 năm, lương 2.000 USD/tháng và được trợ cấp nơi ở. Đó là khoảng thời kì tuyệt vời với anh. Năm 2015, anh mở màn làm nội dung trên Snapchat và nhận được nhiều tài trợ từ các nhãn hàng. Có lần anh được trả 5.000 USD để kể chuyện trên Snapchat về chuyến đi tới Olympics ở Rio de Janeiro. Năm đó chỉ riêng làm Snapchat anh đã có thu nhập 30.000 USD – khoản tiền rất lớn đối với một du khách tiết kiệm như anh.

Binsky xây dựng blog du lịch, liên kết các motel, KS và hãng hàng không để giảm chi tiêu đi lại. Năm 2017, anh làm video nhưng 300 video trước tiên không kiếm được một xu nào.

Ở Bangkok có lần anh quay video về một đầu bếp làm burger rất ngon. Video có 7 triệu lượt xem và anh nhận về 10.000 USD thù lao. “Khi nhìn tiền công nhưng mà tôi nghĩ “ôi trời ơi”, lương cho 5 tiếng lao động đó. Về sau tôi mở màn làm nhiều nội dung hơn trên Youtube, thu về khoảng 20.000-40.000 USD/tháng. Nghe có vẻ thù lao rất hậu nhưng ngày nay nhóm 23 người cùng làm chung và tôi phải trả lương cho họ nữa”.

Ngoài ra, Binsky kiếm thêm bằng cách bán các khóa học liên quan du lịch (150 USD/suất), làm video quảng cáo cho các nhãn hàng với giá 15.000-30.000 USD/video.

Xem thêm  Những nơi tới dành cho người thích vàng

Là người không quá chi li trong tiêu tiền du lịch nhưng anh chàng 30 tuổi vẫn có thói quen tiết kiệm. Binsky san sẻ: “Tôi không vung tiền mua vé phi cơ hạng nhất, vẫn ăn đồ ăn đường phố và ngủ ở các KS giá rẻ. Thậm chí dù làm ra gấp 10 lần bây giờ tôi cũng không có nhu cầu phung phí”.

ham mê du lịch của Drew Binsky mở màn từ khi du học Prague trong những niên học đại học. Ảnh: DB

Kể về kỷ niệm không bao giờ quên, anh chàng nghĩ tới 24 giờ ở cùng bộ tộc pygmy, Cộng hòa Trung Phi. “Tôi đã bay từ thủ đô Bangui, đi thêm 8 tiếng xe taxi tới nơi đồng không mông quạnh rồi tiếp tục đi bộ xuyên rừng nhì tiếng nữa mới tới. Đoàn chúng tôi gặp dân địa phương trên đường đi, họ kể rằng chưa từng nhìn thấy ai ngoài dân pygmy chứ chưa nói tới dân da trắng. Họ chưa từng rời bộ tộc của mình để tới TP”.

Nhắc lại kỷ niệm muốn quên nhất Binsky kể, ở Yemen anh bị ngộ độc thực phẩm tới 30 lần, ở Iran và Ấn Độ cũng ốm nặng.

Sau gần 10 năm ngao du khắp chốn, chàng trai Mỹ và những cộng sự đang ấp ủ làm một series phim tài liệu thú vị về từng quốc gia. Sắp tới anh còn ra mắt sách, một dự án NFT và tổ chức buổi gặp ở nhiều TP trên trái đất. Tuy nhiên, công việc cốt lõi của anh vẫn là bước ra trái đất và truyền cảm hứng du lịch tới mọi người.

Xem thêm  hotel 5 sao trên cao cách trở giữa Sài Gòn

Bí kíp kiếm tiền để 10 năm vòng quanh thế giới

Bí kíp kiếm tiền để 10 năm vòng quanh trái đất

Anh chàng tổng kết hành trình gần 10 năm du lịch và đăng tải vào 29/10 trên kênh Youtube cá nhân. Video: Youtube/Drew Binsky

Khánh Trần (Theo CNBC)