4 khu vườn gần TP HCM cho khách hái rau bắt cá

trang trại Tam Nông

Ảnh: Facebook trang trại Tam Nông

Khu trang trại rộng 1 ha nằm tại tổ 33, khu phố 2, phường Thạnh Xuân, quận 12 là nơi tới thân thuộc của người Sài Gòn từ nhiều năm nay. Nơi này được chia làm 3 khu chăn nuôi, trồng trọt và thủy sản với các dịch vụ như câu cá tiêu khiển, trải nghiệm cho dê, người thương câu ăn, nhặt trứng gà, trứng vịt; trải nghiệm khu trồng trọt, tìm hiểu về các loại rau hữu cơ được tưới tự động bằng nước giếng khoan; trải nghiệm các trò chơi dân gian như đi cầu khỉ, cầu dây văng, trượt zipline, chèo thuyền thúng… Du khách cũng có thể tham gia bắt cá, bắt ốc và mang vật phẩm về nhà hoặc có thiết chế biến thưởng thức tại trang trại.

Nơi đây cũng có dịch vụ tạm cư qua đêm toàn diện tiện nghi cho khách với các loại phòng 20 m2, 30 m2, giá từ 390.000 tới 500.000 đồng/đêm.

Hoàng Lạc Gia Trang

Ảnh: Facebook Hoàng Lạc Gia Trang

Ảnh: Facebook Hoàng Lạc Gia Trang

Khu sinh thái nằm tại ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, cách TP HCM khoảng 80 km, xung quanh là hồ nước lớn, xung quanh là vườn rau và cây ăn trái phì nhiêu. Giá vé vào cổng, cắm trại trong ngày là 60.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em.

tới đây, khách có thể tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế, cảm nhận tự nhiên, nghỉ dưỡng với bầu không khí mát mẻ, trong sạch, thực phẩm tươi sạch sẽ tự cung ứng tại trang trại. Khách có thể chèo thuyền, tắm hồ, câu cá, giăng lưới, bắt ốc, thu hái các loại rau rừng, tham quan vườn trái cây, trang trại bằng xe công nông rồi tự chế biến bữa ăn cho mình.

Xem thêm  Check-in thiên đường cỏ lau chỉ cách Hà Nội 40km

Tối tới, khách có thể ăn khoai nướng, bắp nướng hoặc thuê phòng tạm cư qua đêm với giá 500.000 tới 1,2 triệu đồng/đêm hoặc lều giá 120.000 tới 800.000 đồng.

Ton Garden

Ảnh: Facebook Ton Garden

Ảnh: Facebook Ton Garden

Khu trang trại xây dừng hài hòa với tự nhiên, có tuổi đời gần 20 năm tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, cách TP HCM khoảng 60 km. Nơi này thích hợp với nhóm khách gia đình có trẻ nhỏ với không gian khép kín, riêng tư và nhiều cây xanh, động vật thân thiện.

Ton Garden chỉ mở cửa cuối tuần nên khách cần liên hệ trước với cai quản để sắp xếp lộ trình tham quan. tới đây, khách có thể đi thuyền, chơi cùng thiên nga, xem chim công, cho dê ăn, tham quan chuồng vẹt và cá koi. Hoạt động thú vị nhất là trải nghiệm cưỡi ngựa tại trang trại… Trưa tới, khách được giới thiệu thưởng thức các món ngon địa phương tại một quán ăn gần đó. phung phí tham quan trong ngày cho mỗi gia đình khoảng 3 triệu đồng, không bao gồm ăn trưa. Hiện nơi này chưa có dịch vụ tạm cư qua đêm nhưng khách có thể mang lều theo cắm trại theo hướng dẫn của chủ vườn.

Huỳnh Nhi