10 điều khách du lịch làm tại hotel có thể bị coi là thô lỗ

Lãng phí nước, cố tình mang lén đồ ăn trong tiệc buffet về phòng… là những hành vi khách không được hotel tiến công giá cao.

Diane Gottsman, chuyên gia tập huấn về cách cư xử và phép tắc tiến bộ người Mỹ, cùng đồng nghiệp đã san sớt về những hành vi thô lỗ nhưng mà khách tạm trú thường mắc phải. Đây là các hành động nhưng mà nhiều vị khách không biết rằng họ đang hành xử thiếu lịch sự.

Biến phòng hotel thành bãi rác

Việc phải làm sạch sẽ những căn phòng không khác gì bãi rác, do khách bày bừa ra là điều nhưng mà hàng ngũ thu dọn thường xuyên gặp phải. Nhiều khách thuê mặc định rằng, họ được quyền vứt bừa bộn mọi thứ. Việc thu dọn thuộc về hotel. Đây là một trong những hành vi được tiến công giá là thô lỗ, thiếu lịch sự. Đảm bảo căn phòng của mình sạch sẽ sẽ, hợp vệ sinh trước khi treo hồ yêu cầu viên chức vào thu dọn là điều nhưng mà những vị khách lịch sự thường làm.

Tự ý lấy đồ trên xe đẩy của dịch vụ dọn phòng

viên chức dọn phòng thường đẩy một xe lớn chở khăn tắm và các vật dụng quan yếu mỗi khi thu dọn cả một dãy phòng. Những chiếc xe này thường để ở hành lang, trong khi viên chức vào một căn phòng để làm vệ sinh. Nhiều khách đi qua những chiếc xe đẩy này và tự lấy thêm đồ sử dụng mang về phòng nhưng mà không thông tin.

Xem thêm  Lý do Phú Yên thu hút dự án nghỉ dưỡng

Nếu cần thêm khăn tắm, đồ sử dụng cá nhân, hãy nói với hotel cung ứng thêm cho khách du lịch. Việc tự ý lấy có thể khiến viên chức dọn phòng đương đầu tình trạng bị thiếu hụt đồ trong ca trực của mình, có thể dẫn tới các rối rắm cho công việc của họ.

khách du lịch không nên tự ý lấy đồ trên những chiếc xe đẩy của dịch vụ dọn phòng. Ảnh: Fluentu

Tham lam khi ăn buffet

Bữa tự chọn vào buổi sáng chỉ đơn giản là bữa sáng, chúng không có nhiệm vụ thay thế các bữa ăn còn lại trong ngày của khách du lịch. Do vậy, các hotel mong khách hiểu và không cố lén giấu đồ trong các bữa buffet này để mang về phòng. Không ít người đã mang thêm hoa quả, bánh ngọt… trong bữa ăn sáng này để sử dụng cho các bữa phụ trong ngày.

Mặc không nghiêm túc khi rời phòng

Nhiều người có thói quen mặc áo choàng tắm, đồ ngủ để đi ăn sáng. hotel không phải nhà của khách du lịch. Điều tương tự cũng ứng dụng cho giày dép. Nhiều vị khách thường sử dụng dép trong phòng để xuống dưới sảnh. Lời khuyên được đưa ra là khách du lịch nên ăn mặc thích hợp trước khi ra khỏi phòng của mình.

Không tôn trọng viên chức

Dù khách du lịch ở một ngày, một tuần hay một tháng, thì việc tôn trọng viên chức hotel – những người đang phục vụ khách du lịch là điều hiển nhiên. Nhiều người thường coi họ như “tôi tớ” sai vặt của mình, ăn nói hống hách hoặc thiếu tôn trọng.

Xem thêm  Khách TP HCM có thể đi du lịch Bến Tre, Long An từ tháng 11

Ngoài việc hành sử lịch sự với viên chức để tạo thiện cảm, khách du lịch còn có nhiều lợi thế như sẵn sàng được họ tương trợ nhanh chóng, ưu tiên một số dịch vụ hoặc nâng hạng phòng miễn phí. “Xin đừng la hét, chỉ trích hay bĩu môi với họ. khách du lịch chẳng được lợi ích gì khi làm điều đó”.

Ồn ào

Dù khách du lịch đang đi du lịch để tiêu khiển hay công việc, khách du lịch vẫn cần nhớ rằng hotel là một không gian chung. vì thế, nên điều chỉnh giọng nói ở nơi công cộng, cũng như điều chỉnh âm thanh tivi, nhạc… trong phòng để không khiến người khác bị xúc tiến. Điều tương tự cũng nên ứng dụng khi khách du lịch đi thang máy. Việc để con cái la hét, đùa nghịch không bao giờ được hotel tiến công giá cao, vì khách du lịch đang gây khó chịu cho những vị khách khác.

Không tip

Nhiều người không có thói quen tip cho dọn phòng. Dù đây không phải là điều bắt buộc trong mọi hotel, nhưng hành động này được coi như một sự cám ơn, trân trọng những người thu dọn đã giúp căn phòng khách du lịch bày bừa ra ngăn nắp, sạch sẽ sẽ hơn.

Tiền tip không cần quá nhiều, và khách du lịch có thể đặt chúng ở bồn rửa mặt trong phòng tắm, trên gối cùng dòng chữ đơn giản: “Cám ơn vì đã dọn phòng giúp”. Ngoài ra, khách du lịch nên tip trực tiếp cho viên chức dọn phòng, thay vì đưa cho người thống trị.

Xem thêm  Cảnh sắc ở không gian nghệ thuật 16.000 m2

Chiếm tiện nghi của người khác

Tại những không gian công cộng như hồ bơi, bờ hồ hay phòng tập thể dục, khách du lịch có quyền tới trước để giữ vị trí đẹp. Tuy nhiên, nhiều người tới sớm và đặt áo choàng, đồ của mình lên một chiếc ghế nằm tắm nắng nhưng tới tận chiều mới tới. Điều này được coi là thiếu lịch sự, vì khách du lịch đã tranh mất chỗ của người khác cả một buổi sáng, trong khi thực tế khách du lịch cũng không sử dụng tới vị trí này.

Lãng phí năng lượng

Nhiều người sử dụng điện, nước trong phòng hotel rất lãng phí như vẫn bật đèn, điều hòa dù đã đi ra ngoài cả ngày, hoặc để nước chảy liên tục khi tiến công răng… Dù ở đâu, khách du lịch cũng cần nhớ rằng tiết kiệm năng lượng chính là đang bảo vệ môi trường cho chính chúng ta.

Cố tình hút thuốc trong phòng

Nhiều hotel đề hồ cấm hút thuốc trong phòng, nếu ai vi phạm sẽ bị phạt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều vị khách cố tình lén lút hút thuốc trong phòng, và khiến chuông báo khói kêu inh ỏi.

Anh Minh (Theo Travel)

nhị thứ cần kiểm tra ngay khi nhận phòng hotel