Vì sao cửa kính tàu hỏa và tàu bay bo tròn?

Cửa sổ của tàu hỏa và tàu bay được bo tròn không phải do thị hiếu của nhà xây dừng nhưng tuân theo những quy luật vật lý.

Trên đường xê dịch, nếu để ý chúng ta sẽ thấy các góc cửa sổ của tàu hỏa được bo tròn. Trong liên lạc đường sắt, theo quy định, các cửa sổ không có góc vuông. tàu bay và tàu thủy cũng vậy. Thậm chí, các cửa sổ đôi lúc còn được xây dừng hoàn toàn thành hình tròn. Lý do không nằm ở thị hiếu của các nhà xây dừng nhưng là ở các định luật vật lý cơ phiên bản.

Nếu đó là cấu trúc tĩnh, ví dụ như các tòa nhà thì hình dạng của các cửa sổ hay khía cạnh của chúng hoàn toàn không quan yếu. Tuy nhiên, trong các cấu trúc di động, cụ thể hơn là các phương tiện liên lạc, điều này có tầm quan yếu rất lớn. Các góc vuông hay góc nhọn là nơi tăng thêm sức ép cơ học, có thể gây biến dạng toàn bộ kết cấu tại một thời khắc nào đó. Trong quá trình chuyển động, tàu hoả hay xe bus, tàu bay… thường xuyên chịu lực tác động của trọng tải động.

Cửa kính tàu hỏa được xây dừng bo tròn. Ảnh: Deposit

Các góc vuông thường là nơi chịu sức ép cao nhất, hơn gấp nhiều lần so với các phòng ban khác, điều này hoàn toàn có thể phá huỷ độ cứng của toàn bộ cấu trúc cửa sổ, làm cho chúng có nguy cơ bị nứt và các sự cố khác bên trong cabin. Các góc được bo tròn, có thể sút giảm điểm tập trung sức ép trong kết cấu khi tác động cơ học với chuyển động liên tục và đủ nhanh. Trong trường hợp này, trọng tải được phân ngã đều trên toàn bộ đường cong và không tập trung tại một điểm hoặc một góc.

Xem thêm  Cung đường đẹp số 1 Nhật phiên bản vào mùa thu lá đỏ

Việc loại bỏ các góc vuông trên cửa sổ tàu hỏa và tàu bay giúp kéo dài tuổi thọ của phương tiện, tránh các sự cố và tai nạn. Trước đây, trên những chiếc tàu bay chở khách trước tiên người ta sử dụng cửa sổ hình chữ nhật. Do áp suất liên tục thay đổi trong cabin tàu bay, các vết nứt đã dần xuất hiện, trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng giảm áp suất trong cabin. thảm kịch xuất hiện: những chiếc tàu bay tuần tự bị rơi. Đã có khá nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trước khi người ta biết đúng đắn điều gì dẫn tới hậu quả này. Sau đó, các nhà xây dừng đã nghiên cứu và làm ra những sườn cửa sổ bo tròn cho tàu bay. Dần dần, xu hướng bo tròn cửa sổ này được ứng dụng với các phương tiện liên lạc công cộng khác, khác lạ là tàu hỏa. Nói cách khác, xây dừng cửa sổ bo tròn của tàu hoả ngày nay được thừa hưởng từ những chiếc tàu bay.

Duy Phong (Theo Rambler)